Skip to main content

Tổng hợp câu hỏi thường gặp về Nano curcumin trong CumarGold

 • Ngày đăng:

  19/10/2018
 • Lần cập nhật cuối:

  28/11/2020
 • Số lần xem

  500

Câu 1: Curcumin không tan trong nước, tại sao tinh bột nghệ vẫn tan tốt trong nước?

Trả lời: Tinh bột nghệ đang bán trên thị trường chỉ chứa 3% curcumin, còn lại là tinh bột, chất xơ và các tạp chất khác. Nên khi cho vào nước thì chúng phân tán tốt trong nước, chỉ 1 phần curcumin không tan trong nước, nhưng do hàm lượng curcumin quá nhỏ nên mắt thường không nhìn rõ.

Vì vậy, thực chất chỉ có tinh bột, chất xơ và các tạp chất tan trong nước, còn thành phần chính, mang lại tác dụng của tinh bột nghệ là curcumin lại không tan và không thể hấp thu vào máu để phát huy hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh.

Curcumin có trong nghệ có thực sự tan tốt trong nước không?
Curcumin có trong nghệ có thực sự tan tốt trong nước không?

Xem thêm:

Câu 2: Tôi phải sử dụng CumarGold với liều thế nào và trong bao lâu?

Trả lời: Với người đang có bệnh lý dạ dày, để đạt hiệu quả nên sử dụng với liều 4 viên/ ngày (chia 2 lần, mỗi lần 2 viên uống vào trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ). Nên uống liên tục trong 2-3 tháng, sau đó có thể giảm liều duy trì 2 viên/ ngày.

Để phòng ngừa các bệnh mạn tính, tăng cường sức khỏe, nâng cao thể trạng nên dùng CumarGold thường xuyên, lâu dài với liều 1-2 viên/ ngày, có thể duy trì hàng ngày vì sản phẩm từ thảo dược tự nhiên, an toàn, không tác dụng phụ.

Lưu ý: Liều dùng trên áp dụng với người lớn và trẻ trên 12 tuổi. Với trẻ từ 6-12 tuổi nên dùng liều bằng một nửa so với người lớn.

Câu 3: Hoạt chất nano curcumin trong CumarGold có gì đặc biệt?

Trả lời: Nano curcumin trong CumarGold được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu của Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là curcumin dạng nano đầu tiên tại Việt Nam, tạo sự đột phá về độ hấp thu và hiệu quả hỗ trợ điều trị. Nano curcumin có kích thước siêu nhỏ, tan tốt trong nước, hấp thu nhanh vào máu và hiệu quả hỗ trợ điều trị vượt trội so với curcumin thông thường.

Vì vậy, theo tính toán của các chuyên gia thì để đạt hiệu quả hỗ trợ điều trị, mỗi ngày chỉ cần uống 2-4 viên CumarGold thay vì phải ăn tới 2 kg nghệ tươi, uống 50g bột nghệ hay 24 viên nang curcumin 250 mg. CumarGold còn có chứa piperin giúp làm tăng hấp thu curcumin tại ruột và giảm chuyển hóa curcumin tại gan.

Câu 4: Uống CumarGold có bị nóng như khi sử dụng tinh bột nghệ không?

Trả lời: Curcumin chỉ chiếm 0,3% trong củ nghệ tươi, 3-10% trong tinh bột nghệ, còn lại là các chất hóa học khác ngoài curcumin như nhựa và tinh dầu nghệ rất nóng và gây hại cho gan. Còn CumarGold là nano curcumin đã được chiết tách curcumin tinh khiết, loại bỏ các thành phần tạp chất nên khi sử dụng người dùng sẽ không bị nóng, an toàn cho gan, thận.

CumarGold chứa nano curcumin và piperin, đều là các hoạt chất được chiết tách từ thảo dược có nguồn gốc tự nhiên nên sử dụng thường xuyên, lâu dài vẫn an toàn, không tác dụng phụ. Ngoài ra nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh curcumin an toàn ngay cả khi sử dụng với liều cao (lên đến 12g/ ngày) trong suốt 3 tháng.

Câu 5: Sản phẩm đã được nghiên cứu chưa?

Trả lời: Một số nghiên cứu liên quan đến sản phẩm

 • Nghiên cứu chế tạo hạt micell polymer kích thước nano tan trong H2O để sản xuất Nano Curcumin (PGS.TS Phạm Hữu Lý – Viện hàn lâm KH & CN Việt Nam, 2013)
 • Nghiên cứu tác dụng của CumarGold trên thực nghiệm với bệnh viêm loét dạ dày (TS. Nguyễn Hoàng Ngân và cộng sự – Học viện Quân Y, 2017)
 • Nghiên cứu so sánh hoạt tính tiêu diệt tế bào ung thư của CumarGold và Curcumin thường (TS. Hoàng Thị Mỹ Nhung – Đại học Quốc gia Hà Nội, 2013)

Curcumin – Hoạt chất chính trong CumarGold đã có rất nhiều nghiên cứu trên thế giới

 • Mahady G.B. và cộng sự (2002), Han C.L. (2006) đã phát hiện ra tiềm năng kháng HP của curcumin dẫn đến việc nghiên cứu rất công phu của nhóm tác giả Ấn độ đứng đầu là Ronita De (2009) và đã đi đến kết luận : Curcumin ức chế sự phát triển in vitro của 65 chủng HP được phân lập từ các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng. Đa số những chủng này đã kháng metronidazol, vì vậy cơ chế tác dụng của curcumin trên HP khác với cơ chế tác dung của kháng sinh. Han C.L.đã chứng minh rằng hoạt tính kìm hãm sự phát triển của HP là do curcumin đã ức chế một số enzym đặc hiệu cho quá trình tổng hợp acid amin vòng thơm cần thiết cho vi khuẩn. Rai D.J. và cộng sự (2008) cho rằng curcumin đã ức chế các enzym và cơ chế điều phối sự phân bào của HP.
 • Trên chuột cống gây loét dạ dày thực nghiệm, sử dụng curcumin với liều 20, 40 và 80 mg/kg, Tuorkey M. và Karolin K. (2009) nhận thấy curcumin đã là giảm số lượng và chất lượng ổ loét, làm giảm tiết acid dịch vị, làm giảm hoạt tính các peroxid (tác dụng chống oxy hóa), làm giảm IL-6 là cytokin thúc đẩy viêm.
 • Các tác giả Thái Lan Prucksunand C. và cộng sự (2001) đã tiến hành thử lâm sàng giai đoạn II trên 45 bệnh nhân có hội chứng viêm loét dạ dày tá tràng từ 16 đến 60 tuổi, gồm 24 nam và 21 nữ. Trong số đó chỉ làm được nội soi cho 25 bệnh nhân cho thấy có những vết loét ở dạ dày và hành tá tràng, rộng từ 0,5 – 1,5 cm. Cho bệnh nhân uống viên nang curcumin 300 mg, mỗi lần 2 viên, 5 lần trong 1 ngày. Kết quả cho thấy sau 4 tuần 48% không còn vết loét, sau 8 tuần là 72% và sau 12 tuần là76%. Còn 20 bệnh nhân khác chỉ có vết trợt niêm mạc, viêm hoặc triệu chứng khó tiêu, sau 1 đến 2 tuần điều trị đã hết các triệu chứng.

Câu 6: CumarGold giá đắt hơn các loại nano curcumin khác ?

Trả lời:

 • CumarGold là sản phẩm đầu tiên có chứa nano curcumin trên thị trường, được đánh dấu là một trong những sự kiện KHCN tiêu biểu năm 2013.
 • CumarGold được sản xuất bằng công nghệ Micell tiên tiến nhất thế giới, giúp ổn định kích thước hạt nhỏ hơn 100nm, hấp thu tốt vào máu, tế bào, không bị phá hủy bởi dịch vị dạ dày và chuyển hóa tại gan.
 • Nguồn gốc nguyên liệu của Viện Hàn lâm KHCN uy tín, được bào chế từ những vùng trồng nghệ sạch, hàm lượng hoạt chất cao (Hưng Yên)
 • Tỉ lệ bao gói curcumin trong hạt nano cao lên tới 20% trong khi các sản phẩm khác trên thị trường chỉ từ 2-5%, như vậy 1 viên CumarGold sẽ tương đương nhiều viên nano curcumin khác.

Câu 7: Đã có nhiều người dùng hiệu quả chưa?

Trả lời: CumarGold là sản phẩm đầu tiên chứa nano curcumin trên thị trường. Sau 5 năm ra mắt đã có mặt tại gần 8.000 nhà thuốc, gần 200.000 bệnh nhân đang sử dụng. Rất nhiều KH dùng sản phẩm hiệu quả đã chia sẻ cho công ty và được đăng tải trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, KH có thể tham khảo trên website cumargold.vn.

Ngày 22/09/2020, Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI đã ra mắt sản phẩm mới CumarGold New – phiên bản nâng cấp của CumarGold. Hàm lượng Nano Curcumin vẫn được giữ nguyên trong sản phẩm này. Đặc biệt, sản phẩm được bổ sung chiết xuất gừng chuẩn hóa, mang lại hiệu quả cao đối với tình trạng rối loạn tiêu hóa do viêm dạ dày mạn tính gây ra với giá 275.000đ được bán trên toàn bộ hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc. Để tìm mua sản phẩm CUMARGOLD NEW, vui lòng xem click vào “bấm xem điểm bán” để tìm nhà thuốc gần nhất!

 

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x