Skip to main content

TPCN CumarGold giúp kháng viêm và hỗ trợ điều trị Viêm khớp mãn tính

 • Ngày đăng:

  06/03/2019
 • Lần cập nhật cuối:

  17/07/2023
 • Số lần xem

  227

Căn bệnh viêm khớp gây rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đặc biệt là những người lớn tuổi. Dù có tỉ lệ mắc bệnh cao tuy nhiên bệnh viêm khớp vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm. Mới đây, những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra hoạt chất nano curcumin có tác dụng lớn trong việc giảm thiểu các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Viêm khớp là một trong những bệnh lý mạn tính và chiếm khoảng 85% ở người trên 70 tuổi. Quá trình viêm là do một loạt các chất trung gian gây nên triệu chứng sưng, nóng, đỏ và phá hủy sụn khớp bao gồm bao hoạt dịch, xương và mô mềm quanh khớp. Do dó, để hỗ trợ điều trị viêm khớp tối ưu là ngăn chặn các chất trung gian gây viêm để giảm đau nhanh, hiệu quả, an toàn và ngăn ngừa sự phá hủy sụn khớp của các hoạt chất đó.

so sánh khớp bình thường và viêm xương - khớp
So sánh khớp bình thường và viêm xương – khớp

Tuy nhiên hiện nay điều trị viêm khớp chủ yếu là

 • Điều trị hỗ trợ nhằm làm giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh, bằng thuốc kháng viêm non-steroid (NSAIDs), thuốc giảm đau (chủ yếu là acetaminophen), thuốc tiêm vào khớp (steroid, acid hyaluronic), thuốc làm chậm triệu chứng hoạt động (glucosamin, chondroitin sulfate,…).
 • Ngoài ra trên thị trường có một số thuốc từ thực vật có thể giúp cải thiện sức khỏe của khớp xương. Trong số đó curcumin là thông dụng nhất, thường được dùng dưới dạng đơn độc hay kết hợp với các chất khác bao gồm glucosamine sulphate.

Từ các nghiên cứu cho thấy

 • Tác dụng Curcumin có tính kháng viêm, chống oxy hóa mạnh, giúp ức chế các chất trung gian gây viêm và tác nhân tiền viêm.
 • Trên bệnh nhân viêm khớp, có nhiều bằng chứng lâm sàng cho thấy Curcumin ở liều 1200mg có tác dụng giảm triệu chứng sưng đau cứng khớp nhanh chóng và có khả năng ức chế một trong những nguyên nhân gây phá hủy sụn khớp mà các loại thuốc giảm đau thông thường không có.
 • Mặt khác, không giống các thuốc kháng viêm steroid curcumin không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa cho bệnh nhân khi sử dụng lâu dài.

Các nghiên cứu cũng cho thấy hoạt tính của Curcumin tùy thuộc rất nhiều vào nồng độ Curcumin tại mô viêm, do đó không phải mọi sản phẩm chứa Curcumin đều mang lại lợi ích lâm sàng như nhau. Vì Curcumin thông thường, hầu như không tan trong nước, khó hấp thu vào máu và nhanh bị chuyển hóa tại gan. Vì vậy để đạt được liều lượng có hiệu quả (1200mg) đòi hỏi phải sử dụng dạng bào chế công nghệ cao là Nano Curcumin, Curcumin kích thước siêu nhỏ, kết hợp tá dược đặc biệt như Bioperin (tinh chất hạt tiêu đen) để tăng sự hấp thu qua ruột lên gấp hàng chục lần.

Các nhà khoa học hy vọng rằng với việc áp dụng khoa học kĩ thuật để cải thiện độ tan, Nano Curcumin sẽ trở thành một loại thảo dược giúp kháng viêm và hỗ trợ điều trị các chứng viêm khớp cấp và mạn tính

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x