6 thực phẩm “vàng” ngừa ung thư vú hiệu quả
-
Ngày đăng:
26/03/2019 -
Lần cập nhật cuối:
17/07/2023 -
Số lần xem
270
Bạn có biết rằng, những loại gia vị quen thuộc hàng ngày như nghệ, gừng, rau chân vịt ,… được xem là những “thần dược” chống ung thư.
1. Nghệ
Nghệ được chứng minh có tác dụng làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư gây bệnh như ung thư vú, u não… (Ảnh minh họa).
2. Các loại đậu
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, phụ nữ ăn các thực phẩm họ đậu ít nhất hai lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ bệnh ung thư vú. Tất cả các loại đậu đều giàu chất xơ nhưng đáng chú ý nhất là đậu đen với hàm lượng cao các chất chống oxy hóa tập trung ở vỏ. Đậu đen có thể ngăn ngừa sự lưu thông của estradiol, qua đó làm giảm ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
3. Quả việt quất
Quả việt quất là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm axit chlorogenic có khả năng chống ung thư. Ngoài ra, quả việt quất còn chứa các hợp chất có tác dụng chống viêm, có thể làm giảm các cơn đau khớp. Đây còn lại một “thần dược” hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu.
4. Súp lơ xanh
Súp lơ xanh là một trong những nguồn tự nhiên giàu sulforaphane nhất, một hợp chất được cho là có tác dụng phòng ngừa ung thư vú hữu hiệu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hợp chất sulforaphane kích hoạt các enzyme chống ung thư của cơ thể, làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến.
Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp:
● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị
● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu
● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra