Tư vấn viêm loét dạ dày

Những dấu hiệu đau dạ dày khó nhận biết

Tác giả:
Dược sĩ Nguyễn Huệ
Tham vấn Y khoa:
GS.TS Bác sĩ Đào Văn Phan
Ngày đăng:
06/03/2019
Lần cập nhật cuối:
06/08/2019
Số lần xem:
258

Rất nhiều người không nhận biết được dấu hiệu đau dạ dày với các bệnh khác. Chính vì vậy việc phát hiện những dấu hiệu đau dạ dày sớm để điều trị kịp thời là hết sức cần thiết. Đau dạ dày thường để lại những triệu chứng, biến chứng rất rõ rệt. Đây là một trong những bệnh đang có xu hướng tăng rất nhanh. Nếu bệnh không được quan tâm kịp thời có thể dẫn đến ung thư dạ dày

Xem thêm:

1. Dấu hiệu đau dạ dày đầu tiên là đầy bụng, kém ăn

Đau dạ dày triệu chứng cơ bản nhất là chứng kém ăn vô căn và lâu dài hơn bệnh nhân có thể chết do suy mòn cơ thể. Nguyên nhân của việc biếng ăn là do thức ăn trong dạ dày khó tiêu hóa dẫn tới đầy bụng, bệnh nhân không có cảm giác thèm ăn và luôn trong tình trạng nhạt hoặc đắng miệng.

2. Đau bụng thường xuyên là dấu hiệu đau dạ dày khó nhận biết

Đây là dấu hiệu đau dạ dày khó nhận biết nhất vì độ đau của mỗi người là không giống nhau khiến họ lầm tưởng đó là dấu hiệu của bệnh khác. Một số người cảm thấy bụng căng, hơi đau, nhưng số khác lại thấy đau dai dẳng nhưng không nghiêm trọng hoặc đau liên tục, có khi còn bị đau lây cả vùng ngực. Biểu hiện nặng nhất là khi sau khi ăn no hoặc khi đói quá hoặc ăn quá nhiều món vị chua, cay.

3. Dấu hiệu đau dạ dày tiếp theo là buồn nôn và nôn

Việc rối loạn co thắt của dạ dày sẽ dẫn tới hiện tượng buồn nôn. Nếu lượng axit dạ dày dư thừa nhiều khiến thức ăn dễ bị trào ra bên ngoài thông qua đường miệng. Hiện tượng này khiến nhiều bệnh nhân nữ lầm tưởng với dấu hiệu mang bầu nên việc sẽ khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Nếu để tình trạng này diễn ra trong thời gian dài người bệnh sẽ bị suy nhược cơ thể, sút cân nhanh chóng.

4. Đau rát vùng thượng vị- dấu hiệu đau dạ dày khó chịu nhất

Đó là những triếu chứng xuất hiện nhiều nhất về đêm khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu. Đặc biệt, cảm giác nóng rát mạnh hơn khi nằm hoặc cúi đầu, đó là lí do khiến bệnh nhân bị mất ngủ trầm trọng, tổn hại sức khỏe. Không đau quằn quại nhưng những cơn đau thượng vị sẽ kéo dài dai dẳng gây không ít phiền toái.

Bên cạnh những dấu hiệu đau dạ dày trên thì người bệnh còn có thể gặp phải một số triệu chứng như đi ngoài, đi tả, đường tiêu hóa hoạt động không tốt… Rất nhiều người bệnh có lo lắng quá mức dẫn tới bệnh chuyển biến xấu hơn.

Tốt hơn hết, khi thấy mình có những dấu hiệu đau dạ dày cụ thể hãy tới bệnh viện để khám và điều trị dứt điểm để tránh biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đánh giá bài viết

Bình luận
avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo

call Zalo
call Facebook