Nano Curcumin hỗ trợ điều trị đau dạ dày – tá tràng

Tác giả:
Dược sĩ Nguyễn Huệ
Tham vấn Y khoa:
GS.TS Bác sĩ Đào Văn Phan
Ngày đăng:
19/02/2019
Lần cập nhật cuối:
02/08/2020
Số lần xem:
5774

Sử dụng nano curcumin chữa dạ dày là một trong những phương pháp được rất nhiều người sử dụng. Cụ thể vai trò của nano curcumin trong chữa bệnh dạ dày thế nào và cách sử dụng ra sao ? Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1. Tìm hiểu bệnh dạ dày — tá tràng

Đau dạ dày - tá tràng
Đau dạ dày – tá tràng

Bệnh dạ dày là tên gọi chung cho những căn bệnh liên quan đến khu vực dạ dày, vốn là nơi thực hiện nhiệm vụ chính tiêu hóa và xử lý thức ăn. Các căn bệnh về dạ dày có thể khiến dạ dày bị xuất huyết, đau, viêm loét, tổn thương niêm mạc,…

Trong đó viêm loét dạ dày — tá tràng là một trong những căn bệnh phổ biến nhất. Viêm loét dạ dày — tá tràng xảy ra khi có sự mất quân bình giữa 2 lực đối kháng tác động lên niêm mạc dạ dày — tá tràng:

 • Lực tấn công: làm phá hủy niêm mạc dạ dày — tá tràng: tiêu biểu là HCl và pepsin của dịch dạ dày.
 • Lực bảo vệ: Đảm bảo sự nguyên vẹn của thành dạ dày — tá tràng: nhờ hàng rào nhầy và lớp tế bào niêm mạc.

Theo quan niệm này, bất cứ một tác nhân nào làm gia tăng lực tấn công hoặc giảm lực bảo vệ đều có thể gây ra viêm dạ dày, viêm loét dạ dày — tá tràng. Cụ thể:

 • Trong số các tác nhân gây ra các bệnh ở dạ dày, loét dạ dày — tá tràng, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) là nguyên nhân quan trọng nhất.
 • Bệnh nhân sử dụng dài ngày các thuốc NSAID, Steroides cũng có thể gặp loét dạ dày — tá tràng.
 • Các stress về tâm lý, thần kinh, rượu bia, thuốc lá cũng làm tăng nguy cơ loét, tăng tỷ lệ tái phát và biến chứng của bệnh.
 • Một lý do nữa là do thói quen ăn uống: như thường xuyên nhịn ăn, ăn không đúng giờ, vừa ăn vừa làm việc khác…

Chi tiết xem: Những điều cần biết về đau dạ dày

2. Vai trò Nano Curcumin chữa dạ dày như thế nào?

Tác dụng của nano curcumin chữa dạ dày
Tác dụng của nano curcumin chữa dạ dày

Củ nghệ vàng, từ lâu đã được dân ta dùng làm giảm viêm loét dạ dày — tá tràng. Dân gian coi nghệ là vị thuốc có tác dụng hàn gắn vết thương mau liền sẹo, trợ giúp tiêu hóa, lại không làm tăng tiết axit dạ dày nên nghệ thường được dùng cho bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng. Tác dụng này là do hoạt chất Curcumin có trong củ nghệ có hoạt tính chống viêm và chống oxy hóa cao. Nó được ví như thuốc chữa dạ dày nano curcumin. Cụ thể

 • Nano curcumin giúp ức chế tới 65 chủng vi khuẩn HP: Nano curcumin là hoạt chất vô cùng mạnh mẽ khi ức chế tới 65 chủng lâm sàng của vi khuẩn H. pylori, ngăn chặn nguy cơ viêm loét dạ dày — tá tràng do H. pylori. Nếu việc điều trị HP bằng thuốc kháng sinh thường gặp phải tình trạng kháng kháng sinh, thì nano curcumin có thể tác động được lên khuẩn HP ngay cả trong trường hợp kháng sinh đã vô tác dụng.
 • Tinh nghệ Nano còn làm tăng lượng chất nhầy trong dịch vị: giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng; chống tổn thương, loét gây ra bởi loét môn vị, stress, nhịn đói, và tác dụng phụ của một số thuốc.
 • Nano curcumin chữa dạ dày bằng cách điều chỉnh lại cân bằng yếu tố tấn công — bảo vệ: Nano curcumin có thể làm giảm tăng tiết dịch vị axit, pepsin trong dạ dày. Ngoài ra, chúng còn đồng thời tác động làm giảm loạt hoạt chất có khả năng thúc đẩy viêm trong cơ thể (các peroxid, IL — 6). Đây là những yếu tố trực tiếp thường xuyên tấn công dạ dày gây nên những thương tổn và làm cho dạ dày trở nên dần yếu ớt, dễ mắc bệnh vì bị tổn thương.
 • Tăng tốc phục hồi tổn thương, nhanh chóng phục hồi các vết loét: Nano curcumin giúp tăng khả năng chống viêm và tăng tốc phục hồi các thương tổn. Bản chất nano curcumin là một chất chống viêm, chống oxy hóa mạnh. Do đó, nano curcumin có công dụng vô cùng tuyệt vời, hỗ trợ phục hồi các vết viêm loét, thương tổn nơi dạ dày có thể gây nên các căn bệnh như đau dạ dày, viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày.

3. Cách sử dụng Nano curcumin Cumargold chữa dạ dày

Cách sử dụng nano curcumin cumargold
Cách sử dụng nano curcumin cumargold

Nano curcumin Cumargold là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được sản xuất dưới sự giám định, nghiên cứu kỹ lường và một dây chuyền sản xuất hết sức hiện đại, chất lượng đảm bảo an toàn tốt cho sức khỏe của người hay có những vấn đề liên quan đến dạ dày.

Thành phần: Nano Curcumin: 150 mg và Piperine: 0,3 mg

Công dụng: giúp tối đa hóa khả năng tan trong nước lên gấp 7500 và sinh khả dụng tăng lên hơn 40 lần mang tới hiệu quả tối đa từ đó nano curcumin chữa dạ dày hiệu quả đồng thời giúp ngăn ngừa bệnh dạ dày, tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Ngoài ra, nano curcumin Cumargold còn hỗ trợ miễn dịch, tăng sức đề kháng và bồi bổ sức khỏe cho cơ thể con người.

Những người muốn ngừa bệnh và bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da:

 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi uống 01 viên/lần x 2 lần/ngày.
 • Trẻ em 6–12 tuổi uống 01 viên/lần/ngày

Những người đang trong quá trình điều trị bệnh muốn hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, mắc các khối u, đang hóa trị, xạ trị, người đang suy nhược…

 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi uống 02 viên/lần x 2 lần/ngày.
 • Trẻ em 6–12 tuổi uống 01 viên/lần x 2 lần/ngày

Thời gian uống: Tốt nhất là uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 tiếng đồng hồ. Nên uống đều đặn trong 1–3 tháng liên tục

4. Nghiên cứu chứng minh hiệu quả Nano Curcumin chữa dạ dày

Nhiều nghiên cứu lâm sàng của các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày của Curcumin và nó được ví như thuốc chữa dạ dày nano curcumin

 • Tên nghiên cứu 1: Đánh giá hiệu quả kháng khuẩn, tiêu diệt Helicobacter Pylori của Curcumin
 • Tác giả: Ronita De,1 Parag Kundu,2 Snehasikta Swarnakar,2 T. Ramamurthy,1 Abhijit Chowdhury,3 G. Balakrish Nair,1 andAsish K. Mukhopadhyay1,*
 • Thời gian nghiên cứu: Năm 2009
 • Trung tâm nghiên cứu: Viện nghiên cứu quốc gia về các bệnh tiêu hóa, Ấn Độ
 • Link nghiên cứu: http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/19204190

Kết quả nghiên cứu: Hoạt tính kháng khuẩn của chất Curcumin chống lại 65 chủng lâm sàng của H. pylori trong thí nghiệm in vitro và trong quá trình bảo vệ chống lại nhiễm H. pylori in vivo cũng đã được kiểm tra. MIC của curcumin từ 5 mg / ml đến 50 mg / ml, cho thấy hiệu quả của nó trong ức chế tăng trưởng H. pylori trong in vitro không phụ thuộc vào đặc điểm di truyền của các chủng.

Tác dụng kháng khuẩn của chất Curcumin trong chuột nhiễm H. pylori C57BL / 6 và hiệu quả của nó trong việc giảm tổn thương dạ dày do nhiễm trùng đã được kiểm tra mô học. Curcumin cho thấy tiềm năng to lớn đối với điều trị nhiễm H. pylori cũng như phục hồi các tổn thương dạ dày do H.pylorigây ra. Nghiên cứu này cung cấp những hiểu biết mới về tính hiệu quả của chất Curcumin chống lại nhiễm H. pylori

 • Tên nghiên cứu 2: Giai đoạn 2, thử nghiệm lâm sàng về hiệu quả của tinh chất nghệ Curcumin trên bệnh nhân viêm loét dạ dày
 • Tác giả: Prucksunand C, Indrasukhsri B, Leethochawalit M, Hungspreugs K.
 • Thời gian nghiên cứu: Năm 2001
 • Trung tâm nghiên cứu: Khoa dược, bệnh viện Siriraj, Bangkok, Thái Lan
 • Link nghiên cứu: http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/11485087

Kết quả nghiên cứu:

 • Nghiên cứu tiến hành trên 45 bệnh nhân viêm loét dạ dày, 24 nam và 21 nữ, tuổi từ 16–60 đã được đưa vào nghiên cứu. 25 bệnh nhân, 18 nam và 7 nữ, được kiểm tra, vết loét của họ nằm trong bóng tá tràng và dạ dày. Kích thước loét khác nhau từ 0,5 đến 1,5 cm.
 • Viên nang nghệ được dùng đường uống liều 2 viên x 300 mg x 5 lần mỗi ngày, 30 phút đến một giờ trước bữa ăn, lúc 16.00 giờ và trước khi đi ngủ. Kết quả sau 4 tuần cho thấy loét đã biến mất trong 48% (12 trường hợp). 18 trường hợp đã không có loét sau 8 tuần. 19 trường hợp (76%) không có vết loét sau 12 tuần.
 • Phần còn lại, 20 trường hợp không thấy có loét và một số không nội soi. Họ dường như có loét, viêm dạ dày và rối loạn tiêu hóa. và uống viên nang Curcumin trong 4 tuần. Triệu chứng dau bụng và khó chịu giảm xuống trong tuần đầu tiên và thứ hai.
 • Họ có thể ăn các loại thực phẩm thông thường thay vì phải ăn thức ăn mềm. Sinh hóa máu và huyết học của tất cả 54 bệnh nhân không có thay đổi đáng kể, chức năng gan thận trước và sau khi uống curcumin đều ổn định.

Nano curcumin chữa dạ dày chính là biện pháp vô cùng tốt cho những người đang bị mắc các căn bệnh dạ dày hoặc những đối tượng khác muốn bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh, làm đẹp da từ sâu bên trong. Người bệnh dạ dày nên bổ sung nano curcumin chất lượng cao như Cumargold song song với việc điều trị để có thể chữa khỏi bệnh nhanh nhất.

Danh sách nhà thuốc bán
Cumargold
Danh sách nhà thuốc bán Cumargold
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments