Biện pháp ngăn ngừa vi khuẩn HP xâm nhập và tái nhiễm

Tác giả:
Cumargold
Ngày đăng:
19/02/2019
Lần cập nhật cuối:
18/07/2020
Số lần xem:
1531

Một trong những vấn đề khó khăn nhất trong điều trị tiêu diệt vi khuẩn HP là sự tái nhiễm. Vậy, những con đường nào khiến vi khuẩn HP gây tái nhiễm sau khi điều trị như vậy?

Xem thêm:

Sở dĩ vi khuẩn HP dễ dàng lây nhiễm bởi chúng được lây qua nhiều con đường khác nhau như Miệng – Miệng, Phân – Miệng, Dạ dày – Miệng, Dạ dày – Dạ dày.

1. Các con đường lây nhiễm vi khuẩn HP

Các con đường lây nhiễm
Các con đường lây nhiễm
 • Miệng – Miệng: vi khuẩn HP không chỉ tồn tại trong dạ dày, hiện nay người ta phát hiện ra chúng có thể tồn tại cả trong khoang miệng, các hốc trong đường tiêu hóa trên, do đó việc lây nhiễm qua đường miệng – miệng khá dễ dàng.
 • Phân – Miệng: Đây là con đường lây nhiễm phổ biến trong cộng đồng. Vi khuẩn Hp theo phân ra theo đường nước thải, và tồn tại trong nguồn nước ngầm cũng như các loại nước được sử dụng để tưới cây, làm nông nghiệp và cuối cùng trở lại bàn ăn.
 • Dạ dày – Miệng: Người có HP trong dạ dày, khi bị trào ngược hoặc ợ chua có thể đẩy vi khuẩn lên trên miệng cùng với dịch dạ dày.
 • Dạ dày – Dạ dày: Đường lây nhiễm này rất quan trọng bởi nó lây nhiễm trong quá trình người bệnh làm nội soi tại các cơ sở y tế. Khi nội soi dạ dày các bệnh nhân có HP,
 • Nguồn nước: Nguồn nước sinh hoạt là một nguồn dễ lây nhiễm HP mà chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được bằng các biện pháp ăn chín uống sôi thông thường.

2. Biện pháp ngăn ngừa nhiễm khuẩn HP

Để hạn chế nhiễm khuẩn và tái nhiễm HP trong cộng đồng, mọi người nên:

 • Ăn chín, uống sôi
 • Tránh chung đụng trong ăn uống
 • Giữ vệ sinh cá nhân, nhà cửa sạch sẽ
 • Tập thói quen rửa tay bằng xà phòng sau khi vệ sinh và trước khi ăn để phòng ngừa vi khuẩn HP và rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe trước khi ăn.
 •  Hạn chế tiếp xúc tay ở những nơi như cầu thang, bàn ăn, sử dụng cốc uống chung ở nơi công cộng. Không dùng nước bọt khi đếm tiền, lật giấy…
 • Với những trường hợp đã nhiễm khuẩn HP cần điều trị dứt điểm, điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ. Hiện nay phác đồ điều trị HP thường kết hợp một số loại  kháng sinh, dùng trong thời gian khoảng 4 -6 tuần.
 • Nên sử dụng kết hợp với các thảo dược có tính chống viêm, ức chế sự phát triển của vi khuẩn H.P.

  Trong đó nổi bật là Nano Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ. Theo các chuyên gia y tế, Nano Curcumin có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn H.Pylori, chống viêm, tăng tiết chất nhầy mucin để tái tạo và bảo vệ niêm mạc dạ dày. Nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ năm 2009 đã chứng minh Curcumin ức chế sự phát triển của cả 65 chủng HP, trong đó có nhiều chủng đã kháng metronidazol.

Tại Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ là đơn vị đầu tiên sản xuất thành công Nano Curcumin từ cây nghệ vàng trồng trong nước, đạt chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ và chuyển giao thành viên nang mềm CumarGold. Thực tế, sau gần 2 năm, CumarGold đã mang lại sức khỏe, niềm vui cho hàng trăm nghìn bệnh nhân viêm loét dạ dày và vinh dự nhận giải thưởng Top 10 “Thương Hiệu Việt Nam Tin Dùng” 2014,2015 do Hội Người tiêu dùng bình chọn.

Xem thêm:

Danh sách nhà thuốc bán
Cumargold
Danh sách nhà thuốc bán Cumargold
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments