Tư vấn viêm loét dạ dày

Sử dụng thuốc trị đau dạ dày không rõ nguồn gốc, hậu quả khôn lường

Tác giả:
Cumargold
Ngày đăng:
19/02/2019
Lần cập nhật cuối:
05/07/2019
Số lần xem:
538

 Thuốc trị dạ dày thường được bác sĩ kê đơn hoặc khuyên dùng. Tuy nhiên, một số bệnh nhân tự ý sử dụng các loại thuốc trị dạ dày không rõ nguồn gốc gây hậu quả khôn lường.

Khi bị đau dạ dày bệnh nhân thường bị các quảng cáo về thuốc trị đau dạ dày cấp tốc mê hoặc mà không biết trước được những hậu quả khôn lường có thể xảy ra. Thuốc trị dạ dày được ví như “con dao 2 lưỡi” vì đúng thuốc thì khỏi bệnh mà sai thuốc thì chắc chắn thêm bệnh vào người.

Cơ chế của những viên thuốc trị đau dạ dày cấp tốc.

Người bị đau dạ dày thường gặp các triệu chứng đau dạ dày phổ biến như đầy hơi, đau thượng vị, nóng rát, ợ chua… ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt. Vì vậy họ muốn nhanh chóng giảm hoặc chữa khỏi những triệu chứng trên một cách nhanh chóng. Tuy vậy, không có một loại thuốc nào có thể chữa ngay lập tức các triệu chứng đó trong một thời gian ngắn. Thường việc điều trị phải kéo dài ít nhất từ 3-4 tuần.Các loại thuốc được quảng cáo trị dạ dày cấp tốc chỉ làm giảm đau tạm thời chứ không trị tận gốc của bệnh. Tức là không làm lành viết loét, không diệt khuẩn Hp và không tăng cường chất nhầy cho niêm mạc dạ dày.

cẩn thận với thuốc trị bệnh dạ dày không rõ nguồn gốc

Thuốc trị dạ dày không rõ nguồn gốc, hậu quả khôn lường

Khi đi khám bác sĩ, bệnh nhân đau dạ dày thường được kê đơn thuốc bao gồm:  kháng sinh, chống co thắt, giảm tiết acid, giảm loét và những loại thuốc giảm bớt các triệu chứng của bệnh (trung hòa axit, giãn cơ trơn…) và các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày nhằm giảm sự lệ thuộc vào thuốc tây cho bệnh nhân. Các loại thuốc không rõ nguồn gốc là các loại thuốc được quảng cáo tràn lan trên mạng nhưng lại không được bán rộng rãi ở các nhà thuốc với lý do “giảm chi phí mặt bằng”, là các loại thuốc trị dạ dày được quảng cáo với những công dụng thần kì là giảm đau nhanh cấp tốc và trị tận gốc bệnh dạ dày dù không hề biết tình trạng của bệnh nhân.

Nhiều bệnh nhân đã trở thành khách hàng quen thuộc của các loại thuốc trị dạ dày cấp tốc chỉ vì thấy chúng có thể giảm những cơn đau nhanh chóng. Mà không biết rằng bệnh có thể nặng thêm vì gốc bệnh không được chữa trị.

Chính vì thế, người bị bệnh đau dạ dày mãn tính thường xuyên bị những những cơn đau liên tục, bắt buộc phải sử dụng thuốc trị dạ dày thì hãy nghe theo sự chỉ dẫn hoặc tuân thủ đơn thuốc của bác sĩ. Trong trường hợp không muốn lệ thuộc vào thuốc Tây có thể dùng các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị dạ dày uy tín. Hãy chọn loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng được bác sĩ khuyên dùng để có thể an tâm sử dụng mà không sợ mắc phải các tác dụng phụ và phòng ngừa nguy cơ bệnh quay trở lại. 

>> Xem thêm: Tại sao chọn CumarGold để hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

0 0 vote
Article Rating
Danh sách nhà thuốc bán
Cumargold
Danh sách nhà thuốc bán Cumargold
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

call Zalo
call Facebook