Bạn đã biết vì sao mình mắc bệnh viêm loét hành tá tràng chưa?

Tác giả:
Cumargold
Ngày đăng:
19/02/2019
Lần cập nhật cuối:
05/07/2019
Số lần xem:
1387

Bệnh viêm loét hành tá tràng là căn bệnh khá nhiều người mắc phải. Tuy nhiên, nguyên do gây ra bệnh thì không phải ai cũng nắm rõ.

Bệnh viêm loét hành tá tràng là bệnh gì?

bệnh viêm loét hành tá tràng là gì

Bệnh viêm loét hành tá tràng là một trong các chứng bệnh của bệnh đau dạ dày. Khi dạ dày bị viêm loét sẽ xuất hiện các lớp niêm mạc dạ dày bị tổn thương do hiệu ứng ăn da của các acid và epsin bên trong lòng dạ dày.

Theo mô học thì bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng được coi là hiện tượng hoại tử niêm mạc dạ dày với mức độ tổn thương và kích thước vết loét lớn hơn hoặc bằng 0.5cm.

Vị trí viêm loét dạ dày, tá tràng thường xuất hiện ở khu vực tá tràng (phần đầu ruột non ngay sau dạ dày) nhiều hơn 4 lần so với viêm loét ở khu vực dạ dày. Chính vì thế cần thường xuyên đi kiểm tra, xét nghiệm để sớm phát hiện ung thư và loại bỏ các nguy cơ nguy hiểm này.

Còn lại, 96% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng là lành tính. Tuy nhiên không phải vì thế mà chủ quan , coi thường bệnh. Ngay khi thấy cơ thể có những triệu chứng khác thường cần lập tức đến cơ sở gần nhất để được thăm kham và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm loét hành tá tràng

Bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng là một bệnh rất phổ biến mà nhiều người bị hiện nay. Nguyên do chủ yếu là vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra. Việc quá lạm dụng các loại thuốc như: Aspirin, Ibuprofen và các NSAID khác cũng là những nguyên nhân chính gây ra hay góp phần khiến bạn bị bệnh viêm loét hành tá tràng.

Ngoài ra cách ăn kéo dài chưa đúng ví dụ như:

+ Sử dụng quá nhiều đồ uống kích thích, đồ ăn, quá cay hay quá nóng

+ Chế độ ăn uống không đều: nhịn ăn ăn không đủ chất kéo dài

+ Uống nhiều rượu và các đồ uống chứa cồn, nghiện thuốc lá

+ Ăn vội vàng, vận động quá sức liền sau khi dùng bữa

+ Giờ giấc ăn uống bất ổn: ăn chẳng đúng giờ, dùng bữa quá khuya, lúc ăn quá no, lúc lại để đói quá lâu.

Do viêm nhiễm: viêm dạ dày Do một loại vi khuẩn gam âm, có dạng xoắn dẫn đến ruột bị viêm, chảy máu

Do tinh thần: Những người thường lo âu, suy nghĩ quá căng rất dễ bị bệnh viêm loét dạ dày. Nên người sống ở thành thị bị bệnh dạ dày nhiều hơn ở quê, người phải làm việc trí tuệ nhiễm nhiều hơn người làm việc chân tay.

Danh sách nhà thuốc bán
Cumargold
Danh sách nhà thuốc bán Cumargold
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments