Tư vấn viêm loét dạ dày

5 vị thuốc trị dạ dày bạn đã biết chưa?

Tác giả:
Cumargold
Ngày đăng:
19/02/2019
Lần cập nhật cuối:
05/07/2019
Số lần xem:
531

Viêm dạ dày là bệnh phổ biến xuất hiện ở mọi lứa tuổi đặc biết ở người lớn. “Bỏ túi” 5 vị thuốc trị dạ dày Đông y dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng lành bệnh

Vị thuốc trị dạ dày từ nghệ

Nghệ được coi là 1 vị thuốc trị dạ dày hữu hiệu vì trong nghệ có chứa tinh dầu và curcumin có tác dụng giảm đau, giảm loét, giảm lượng tiết và độ axit dịch vị dạ dày, tăng lượng chất nhày trong dịch vị và bảo vệ niêm mạc dạ dày hiệu quả, nhanh lành các vết loét.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng từ 2 đến 6 gr bột nghệ để hòa với nước ấm uống, có thể kết hợp cùng mật ong để dễ uống hơn.

 Vị thuốc trị dạ dày từ bạch truật

Bạch truật là một trong những vị thuốc trị dạ dày rất tốt trong số những vị thuốc từ Đông y. Loại thảo dược quý này có tác dụng giảm loét giảm đau, giảm tiết dịch vị và chống viêm đồng thời giúp người bệnh ăn ngon miệng, hỗ trợ kích thích tiêu hóa.

Cách dùng: Hàng ngày dùng từ 6 đến 12 gr bạch truật dạng thuốc sắc hoặc dạng bột hòa với nước ấm để uống sẽ phát huy tối đa tác dụng.

Vị thuốc trị dạ dày vân mộc hương

Ít ai biết được vân mộc hương là vị thuốc trị dạ dày có tác dụng giảm loét, chống co thắt cơ trơn, giảm đau, chống viêm rất tốt cho người bị viêm dạ dày.

Cách dùng: Dùng từ 3 đến 6gr bột vân mộc hương để uống trực tiếp hoặc sắc thuốc tùy nhu cầu và sở thích của mỗi người.

Vị thuốc trị dạ dày từ dạ cẩm

Có thể nói, dạ cẩm là một vị thuốc trị dạ dày tương đối phổ biến. Dạ cẩm có tác dụng giảm đau, giảm độ axit dịch vị, bớt ợ chua, làm vết loét se lại.

cách dùng: Dùng từ 6 đến 12gr dạ cẩm sắc thành thuốc uống sau bữa ăn hàng ngày sẽ được hiệu quả ngoài mong đợi.

Vị thuốc trị dạ dày từ mật ong

Mật ong không chỉ có công dụng là một vị thuốc trị dạ dày, bên cạnh đó mật ong còn có công dụng làm giảm độ axit trọng dịch vị dạ dày, giảm đau và giảm loét, ức chế vi khuẩn Hp– một trong các tác nhân gây ra viêm dạ dày.

Cách dùng: Trộn đều 250ml mật ong rừng với 500g bột nghệ đen sau đó se hỗn hợp thành các viên nhỏ vừa dùng và bỏ vào lọ thủy tinh đậy nắp kín để sử dụng.

Uống từ 3 đến 4 viên nghệ đen mật ong mỗi ngày, nên uống vào lúc đói và trước khi đi ngủ sẽ hiệu quả hơn. Sau 3 – 4 tuần, sẽ cho kết quả tuyệt vời.

Trên đây là 5 vị thuốc trị dạ dày được nhiều người áp dụng. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được 1 vị thuốc cho riêng mình để chữa trị dứt điểm những cơn đau dạ dày hành hạ.

 

 

call Zalo
call Facebook