Tư vấn đau dạ dày

Mách bạn các bài thuốc giảm đau dạ dày đơn giản có thể làm tại nhà

Tác giả:
Cumargold
Ngày đăng:
26/03/2019
Lần cập nhật cuối:
17/07/2020
Số lần xem:
443

 

Dưới đây là những bài thuốc giảm đau dạ dày hiệu quả nhanh chóng được nhiều người sử dụng bạn có thể tham khảo.

Gừng là vị thuốc giảm đau dạ dày cấp tốc hiệu quả

Gừng giúp giảm dạ dày cấp tốc

Gừng là một gia vị thân thuộc trong mỗi gia đình, còn là một vị thuốc hữu ích trong việc làm giảm đau dạ dày khẩn cấp. Gừng có tác dụng chống viêm tiêu sưng, giúp giảm đau do bệnh dạ dày …

Việc chữa đau dạ dày tạm thời bằng gừng hiện đang được nhiều người sử dụng vì rất dễ thực hiện lại hiệu quả nhanh chóng. Bạn chỉ cần phòng sẵn vài viên kẹo gừng trong túi, mỗi lần có hiện tượng đau dạ dày thì đem ra nhai, cơn đau sẽ được thuyên giảm nhanh chóng.

Nếu như có thời gian và điều kiện, bạn có thể chuẩn bị một cốc trà gừng ấm cũng sẽ cải thiện tình trạng đau dạ dày của bạn, khiến bạn dễ chịu hơn nhiều.

Xem thêm: 5 cách chữa đau dạ dày uống nước gừng tốt nhất

Giảm đau dạ dày cấp tốc với nước muối

Uống nước muối ấm sẽ giúp làm sạch đường ruột, tiêu diệt vi khuẩn ở đường tiêu hóa, nhờ đó giảm cơn đau dạ dày, co thắt gây đau bụng hay trường hợp chức năng dạ dày cả bạn bị rối loạn.

Cách làm: pha nước muối với nước nóng rồi uống từng ngụm nhỏ sẽ có tác dụng làm giảm những cơn đau nhanh chóng, bạn cũng có thể sử dụng cách này nhiều lần trong ngày.

Giảm đau dạ dày với đồ uống có gas

Nghe thì có vẻ vô lý vì nước uống có gas thường được đưa ra lời cảnh báo không nên sử dụng nhiều bởi những tác hại mà chúng gây ra nếu chúng ta quá lạm dụng. Cũng như lời cảnh báo không được sử dụng đồ uống có gas, khi bị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa đặc biệt là đối với những bệnh nhân viêm loét dạ dày thì uống quá nhiều đố uống có gas sẽ gây ra hiện tượng ợ chua do đồ uống có gas gây nên làm cho bệnh tình càng nặng hơn.

Thế nhưng chính đồ uống có gas cũng là một mẹo giảm đau dạ dày tạm thời nếu bạn chỉ uống vài ngụm khi có dấu hiệu đau dạ dày, tình trạng đau sẽ được cải thiện đáng kể và không còn nữa.

Thuốc giảm đau dạ dày từ tây y

 Dùng thuốc giảm đau

Thuốc tây y đang chiếm ưu thế khi lựa chọn phương pháp điều trị bởi thuốc tây thường rất dễ mua và mua ở bất cứ đâu, có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi vì thuốc ở dạng viên gọn nhẹ dễ mang theo, không mất thời gian sắc thuốc…

Do đó, rất nhiều trường hợp bệnh nhân tự tiện ra các hiệu thuốc mua thuốc về sử dụng mà không có sự chỉ định và theo dõi của các bác sĩ, điều này sẽ khiến cho bệnh nặng hơn và sau rất khó điều trị.

Một số loại thuốc giảm đau dạ dày từ tây y được chia thành nhóm sau:

– Thuốc kháng sinh

– Nhóm thuốc giảm tiết acid

– Nhóm thuốc trung hòa acid

– Nhóm thuốc giãn cơ trơn

Uống quá nhiều kháng sinh sẽ gây ra hiện tượng loạn khuẩn, rối loạn tiêu hóa, tổn thương gan và thận, và nếu dùng liều quá cao, lâu dài sẽ gây ra viêm gan, suy thận mãn tính.

Dùng các thuốc trung hoà quá mạnh và kéo dài lại dễ gây viêm ngược dạ dày do hiện tượng kiềm hoá. Với các loại thuốc giãn cơ trơn tuy có thể giảm nhanh các triệu chứng đau dạ dày nhưng nếu lạm dụng sẽ gây nguy cơ xuất huyết, thậm chí thủng dạ dày mà bệnh nhân không biết.

Bệnh nhân viêm loét dạ dày mãn tính nên dùng các bài thuốc giảm đau dạ dày có nguồn gốc tự nhiên để sử dụng thường xuyên, lâu dài vừa điều trị bệnh triệt để vừa giúp ngăn ngừa tái phát bệnh, hạn chế sử dụng thuốc tây để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

 

call Zalo
call Facebook