Dễ dàng phát hiện khối u dạ dày qua các triệu chứng

Tác giả:
Cumargold
Ngày đăng:
26/03/2019
Lần cập nhật cuối:
17/07/2020
Số lần xem:
2986

 

Khối u dạ dày là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới ung thư dạ dày nếu như không kịp thời phát hiện và có phương hướng điều trị. Tuy nhiên, các khối u dạ dày có thể dễ dàng được phát hiện thông qua các triệu chứng phổ biến.

Tỷ lệ bệnh nhân có khối u dạ dày, ung thư dạ dày ngày càng lớn và trẻ hóa. Khối u dạ dày hình thành nên do lớp niêm mạc dạ dày bị tổn thương, phát triển quá mức. Khối u ác tính là nguyên nhân dẫn tới ung thư.

Các dấu hiệu đầu tiên khi khối u dạ dày hình thành

Ở giai đoạn đầu tiên khi các khối u dạ dày bắt đầu hình thành, bệnh nhân thường có các dấu hiệu chủ yếu là buồn nôn, chán ăn, thường xuyên ợ nóng, khó tiêu, đầy hơi, trướng bụng.

Rất ít các bệnh nhân phát hiện ra khối u ở giai đoạn này vì các dấu hiệu này thường bị nhầm với các bệnh đường tiêu hóa khác như rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày hay đau dạ dày thông thường.

Các dấu hiệu khi khối u lớn, bệnh đã tiến triển thành ung thư dạ dày

Nếu không kịp thời phát hiện khi khối u dạ dày mới hình thành thì khối u này phát triển vô cùng nhanh chóng. Nếu là u ác tính, bệnh sẽ trở thành ung thư dạ dày. Nhiều khi các tế bào ung thư được hình thành trước rồi tạo nên các khối u trong dạ dày.

Khi ở giai đoạn này, các dấu hiệu điển hình thường gặp như sau:

Đau bụng

Các dấu hiệu khi khối u lớn, bệnh đã tiến triển thành ung thư dạ dày

Đây là triệu chứng dễ nhận thấy nhất của người bụng. Các cơn đau cấp tính diễn ra thường xuyên, liên tục ở mọi thời điểm. Ngay cả khi uống thuốc giảm đau thì các cơn đau cũng không hề thuyên giảm.

Chán ăn

Bệnh nhân có khối u dạ dày thường có cảm giác chán ăn, khô miệng, khó nuốt. Đây vừa là biểu hiện của bệnh, vừa là tác dụng phụ của các thuốc điều trị trong quá trình chữa bệnh. Tình trạng này kéo dài, người bệnh ăn được ít dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể.

Nôn nhiều, nôn ra máu

Khối u dạ dày phát triển quá lớn, bị vỡ, viêm loét gây chảy máu dạ dày, do vậy, bệnh nhân ở giai đoạn này thường xuyên bị nôn ra thức ăn kèm theo máu.

Rối loạn tiêu hóa

Ở giai đoạn này, bệnh nhân thường bị suy yếu các cơ bụng, khả năng bài tiết cũng suy giảm đồng thời các tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị khiến cho bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa, bị táo bón hoặc tiêu chảy, đi ngoài phân có màu đen hoặc đi ngoài kèm theo máu.

Giảm cân nhanh chóng và đột ngột

Giảm cân nhanh chóng và đột ngột

Không chỉ ung thư dạ dày mà hầu hết các bệnh ung thư đều khiến người bệnh sụt cân nhanh chóng. Đây vừa là triệu chứng vừa là hậu quả do bệnh gây ra, kèm theo đó là sự suy nhược cơ thể, mất sức đề kháng.

Đây là các triệu chứng dễ dàng có thể nhận biết được các khối u dạ dày. Tuy nhiên, khi đã có các dấu hiệu cụ thể này thì hầu hết các bệnh nhân đã ở giai đoạn cuối ung thư dạ dày, do đó, cách tốt nhất là bảo vệ sức khỏe và kịp thời phát hiện ra bệnh là khám sức khỏe định kỳ.

 

0 0 votes
Article Rating
Danh sách nhà thuốc bán
Cumargold
Danh sách nhà thuốc bán Cumargold
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments