Phải chọn Nano curcumin chất lượng cao, dùng mới hiệu quả

Tác giả:
Cumargold
Ngày đăng:
19/02/2019
Lần cập nhật cuối:
14/01/2021
Số lần xem:
2068

“Công nghệ nano là công cụ hữu hiệu nhất để phá vỡ rào càn ít tan trong nước, hấp thu kém của curcumin và nguồn nguyên liệu nano curcumin quyết định chất lượng sản phẩm” là ý kiến của PGS.TS Phạm Hữu Lý, Phó chủ tịch hội đồng khoa học, Viện Hàn lâm Khoa học-Công nghệ Việt Nam, người trực tiếp nghiên cứu đề tài về nano cucurmin.

Xem thêm: Hướng dẫn cách dùng tinh bột nghệ nano đúng cách nhất

Câu hỏi 1: Thưa Phó giáo sư, tại sao ông và các cộng sự lại đưa công nghệ nano ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm chức năng cụ thể với sản phẩm nano curcumin nhằm cải thiện sức khỏe ?

Chúng tôi bắt đầu nghiên cứu công nghệ nano từ những năm 90 của thế kỷ trước dưới đề xuất của GS viện sỹ Nguyễn Văn Hiệu. Chúng tôi nhận thấy đây là công nghệ tiên tiến bậc nhất, đặc biệt có vai trò quan trọng trong lĩnh vực y dược học. Công nghệ nano giúp tăng độ hòa tan của các dược chất ít tan, cải thiện sự hấp thu của tế bào, nâng cao sinh khả dụng, giữ ổn định nồng độ trong máu, từ đó tăng hiệu quả trị bệnh.

Nghệ vàng được sử dụng từ hàng nghìn năm nay tại các nước phương Đông trong đó có Việt Nam vì khả năng chữa nhiều loại bệnh, và khi khoa học phát triển, các nhà khoa học đã chứng minh curcumin, tinh chất nghệ vàng có nhiều hoạt tính sinh học quý như khả năng chống viêm, giảm đau, kháng khuẩn, nhanh lành tổn thương, tiêu diệt gốc tự do, chống ung bướu. Mặc dù, các nghiên cứu thử nghiệm cho thấy khả năng trị liệu tuyệt vời đó của curcumin, tuy nhiên thách thức lớn nhất là curcumin ít tan trong nước, dùng đường uống chỉ hấp thu 2-3% vào máu, nên curcumin chưa được ứng dụng nhiều trong phòng và trị bệnh. Và công nghệ nano là công cụ hữu hiệu nhất để phá vỡ rào cản đó. Nano curcumin đã tạo ra bước đột phá, giúp nâng tầm giá trị tinh chất nghệ.

PGS Phạm Hữu Lý

Câu hỏi 2: Thưa PGS, nano curcumin do Viện Hàn lâm Khoa học-Công nghệ Việt Nam sản xuất, có gì khác biệt?

Viện Hàn lâm Khoa học-Công nghệ Việt Nam là đơn vị đầu tiên tại VN sản xuất thành công nano curcumin cách đây 2 năm và cho đến giờ, chưa có sản phẩm nào có thể sánh được với nano curcumin của Viện Hàn lâm Khoa học-Công nghệ Việt Nam.

Tại sao tôi dám khẳng định điều đó, vì hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào chất lượng nguyên liệu nano curcumin. Chất lượng này lại phụ thuộc vào các yếu tố như hàm lượng curcumin trong hạt nano, kích thước hạt nano, khả năng hòa tan trong nước.

  • Thứ nhất: Hàm lượng curcumin trong hạt nano của Viện HLKHCN cao trên dưới 20%, trong khi đó các sản phẩm khác thường chỉ đạt 8-10%.
  • Thứ 2: Kích thước hạt nano ổn định, nằm trong khoảng 50-70nm nên có thể thâm nhập dễ dàng qua màng tế bào để phát huy hiệu quả.
  • Thứ 3: Độ hòa tan trong nước tăng khoảng 8 ngàn – 10 ngàn lần so với curcumin thường.

Về công nghệ, có nhiều công nghệ nhưng chúng tôi chọn công nghệ micell, gói các curcumin vào nhân của nó. Chúng tôi đã thành công với công nghệ này từ những năm 2007-2008. Gần đây, các nhà khoa học của Đức đã bắt đầu nghiên cứu ứng dụng này và cũng khẳng định công nghệ micell là tiên tiến nhất.

Nano curcumin do Viện Hàn lâm Khoa học-Công nghệ Việt Nam sản xuất đã được nghiên cứu chặt chẽ, có hệ thống để đánh giá hoạt tính sinh học, tác dụng dược lý trong một thời gian dài. Nano curcumin của viện đã được khẳng định hiệu quả chống ung bướu trên nhiều dòng tế bào ung bướu tại Trung tâm Ung bướu thực nghiệm, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngoài ra khả năng hòa tan trong nước, thẩm thấu qua màng tế bào, sinh khả dụng của nano curcumin đã được Viện Hàn lâm Khoa học-Công nghệ Việt Nam nghiên cứu bài bản và khó có cơ sở nào tại Việt Nam có thể nghiên cứu được như vậy.

Xem thêm: Giá bán Nano Curcumin chuẩn xác nhất

Câu hỏi 3: Xin hỏi kích thước nano có quyết định tính sinh khả dụng của sản phẩm, thưa giáo sư ?

Khả năng thấm vào tế bào và sinh khả dụng ít phụ thuộc vào kích thước nano mà nó nằm trong giới hạn. Cấu trúc lưới nội mô tế bào là 200nm nên cho phép các hạt nano có kích thước dưới 100nm là đủ để qua được màng tế bào vì vậy không nhất thiết phải chạy theo kích thước hạt nano quá nhỏ. Vì nếu hạt nano nhỏ thì khả năng gói các hạt curcumin quá thấp, hàm lượng chỉ 8% thì khả năng hỗ trợ chữa bệnh bị hạn chế. Vì vậy, tiêu chuẩn hạt nano chỉ cần dưới 100nm.

Câu hỏi 4: PGS có thể mách người tiêu dùng cách đơn giản nhất để biết đâu là nano curcumin chất lượng cao ?

CumarGold - Nano Curcumin tốt nhất Việt Nam
CumarGold – Nano Curcumin tốt nhất Việt Nam

Trên thị trường có nhiều sản phẩm nhưng có cái thật cũng có cái giả, người tiêu dùng cần cảnh giác với những tuyên truyền trên internet. Hiện tại theo tôi được biết chỉ có sản phẩm CumarGold – chuyển giao từ đề tài của Viện Hàn Lâm khoa học và công nghệ Việt Nam mới được nghiên cứu bài bài và đánh giá hiệu quả tại các cơ sở y tế uy tín.

Xem thêm: Hội thảo khoa học: “Ứng dụng công nghệ Nano trong Y Dược học, bước đầu ứng dụng Nano Curcumin trong phòng và trị bệnh”

 
Danh sách nhà thuốc bán
Cumargold
Danh sách nhà thuốc bán Cumargold
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments