Skip to main content

Hội thảo bà bầu “An toàn thai kỳ và kiêng cữ sau sinh”

Chú ý và cẩn thận với những thay đổi của con là điều vô cùng cần thiết, nhất là trong giai đoạn này. Nhưng với những mẹ chưa có kinh nghiệm thì không thể biết rõ những dấu hiệu “kì lạ” nào của thai nhi là bình thường, những dấu hiệu nào là khác thường, thậm chí cảnh báo nguy hiểm.

Trong suốt quá trình mang thai, các mẹ luôn muốn bổ sung thêm nhiều loại thuốc bổ để con yêu phát triển toàn diện, khỏe mạnh, thông minh, nhưng uống vào thời điểm nào, liều lượng ra sao cho hợp lý cũng là vấn đề mà các mẹ phải lưu tâm. Các sản phụ sau sinh luôn được các bà, các mẹ truyền dạy nhiều kinh nghiệm kiêng cữ, nhưng không phải tất cả đều đúng. Hãy nghe các chuyên gia y tế giải thích về các vấn đề kiêng cữ đó nhé

Mời các bạn đăng ký tham gia hội thảo tại đây:  http://bit.ly/1gRd5kM

– Thời gian: sáng chủ nhật ngày 13/10/2013

– Chuyên gia y tế: Thầy thuốc ưu tú. BSCKII Nguyễn Thị Bích Ngọc,

– Nội dung chương trình 

* 9h00 – 9h30: Các dấu hiệu nguy hiểm và sử dụng thuốc hợp lý trong thai kỳ 

* 9h30 – 10h10: Kiêng cữ sau sinh: đúng hay sai

*10h10 – 10h30: Tặng quà trị giá 300.000

 

 

Xem thêm uống tinh bột nghệ sau sinh

 

 

 

Dạ dày trào ngược là gì và biến chứng nguy hiểm của bệnh

Bệnh nhân bị dạ dày trào ngược thường có tâm lý chủ quan, không khám chữa bệnh sớm, khiến bệnh tiến triển gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Chúng ta cùng tìm hiểu các biến chứng dạ dày trào ngược có thể gây ra nhé.

Xem thêm:

Bệnh trào ngược dạ dày và biến chứng.

Bệnh trào ngược dạ dày là gì?

Bệnh dạ dày trào ngược là tình trạng bệnh lý khi dịch ở dạ dày bị trào ngược lên thực quản. Ở giai đoạn bệnh sớm bệnh trào ngược dạ dày, phần lớn các bệnh nhân mới có triệu chứng nhẹ, chưa ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, cuộc sống nên không đi khám bệnh. Tới khi bệnh phát triển nặng với những triệu chứng rõ ràng như ợ nóng, khó nuốt, nôn ra máu… mới tá hỏa đi khám bệnh.

Khi đã có những triệu chứng rõ ràng này ở mức vừa, nặng kéo dài thì trào ngược dạ dày đã có thể gây ra những biến chứng đến cơ thể và thực quản như: viêm thực quản, hẹp thực quản, thực quản Barrett.

Trào ngược dạ dày có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bệnh trào ngược dạ dày nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng khôn lường. Hiểu biết và nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh là cách tốt nhất để phát hiện bệnh kịp thời và phòng tránh được các biến chứng nguy hiểm.

Trào ngược dạ dày gây biến chứng nguy hiểm

Bênh trào ngược dạ dày nếu không được điều trị tốt sẽ có các biến chứng sau: Chảy máu và rò thực quản, chít hẹp thực quản, Barrett thực quản.

Chảy máu và rò thực quản

Biến chứng này ít gặp ở Việt Nam vì nó liên quan đến tình trạng viêm do trào ngược với các ổ loét sâu hoặc viêm thực quản lan tỏa.

Chít hẹp thực quản

Chít hẹp thực quản gặp 7-23% ở các bệnh nhân viêm thực quản do trào ngược không được điều trị. Thường gặp ở các bệnh nhân lớn tuổi, bị trào ngược kéo dài và dùng thuốc chống viêm giảm đau không Steroid (NSAID).

Trào ngược dạ dày gây chít hẹp thực quản.

Nam gặp nhiều hơn nữ. Cơ chế gây chít hẹp là sự tê liệt của của cả 3 yếu tố: hàng rào chống trào ngược, khả năng làm sạch thực quản dưới, thoát vị khe hoặc giãn thoáng qua cơ thắt thực quản dưới.

Những tổn thương này sẽ dẫn đến viêm, phù nề, thâm nhiễm và tắc mạch và cuối cùng là hiện tượng dính của mô liên kết và collagen rồi dẫn đến xơ hóa. Biểu hiện lâm sàng là khó nuốt và nặng dần lên.

Barret thực quản

Barrett thực quản là biến chứng quan trọng của GERD vì nó có nguy cơ chuyển thành ung thư. Đối với Barrett thực quản đoạn dài (> 3cm) nguy cơ ung thư cao gấp vài chục đến hàng trăm lần so với người không bị Barrett. Đối với Barrett thực quản đoạn ngắn (<= 3cm) nguy cơ ung thư cao gấp 3 – 5 lần so với người không bị Barrett.

Barrett thực quản là biểu mô vảy của đoạn dưới thực quản ngay trên đường Z bị thay thế bởi biểu mô dạng cột với các tế bào giống như ở ruột (dị sản ruột) và có cả tế bào chế tiết hình đài.

Trào ngược dạ dày nguyên nhân gây ung thư.

Có 2 điểm cần lưu ý (1) Lòng thực quản phía trên tâm vị có sự thay thế lớp tế bào biểu mô vảy bởi lớp tế bào biểu mô của niêm mạc dạ dày và (2) Sinh thiết có dị sản ruột.

Barrett thực quản là một tình trạng bất thường của thực quản và có xu hướng trở nên ác tính. Biến chứng này gia tăng trong những năm gần đây. Tại Hà Lan năm 1977 tỷ lệ này là 14,3/100.000 và tăng lên năm 2002 là 23,2/100.000. Tỷ lệ Barrett gặp qua nội soi 5-15% các trường hợp có triệu chứng GERD. Tỷ lệ chung 13,2% thường ở nam giới có tuổi trung niên và người già.

Một số trường hợp khó phân biệt giữa GERD có viêm và biến chứng Barrett. Phần lớn bệnh nhân Barrett thực quản có nóng rát, ợ chua nhưng khoảng 25% không có các triệu chứng này.

Tuy nhiên chuẩn vàng để chẩn đoán Barrett thực quản vẫn là kết quả mô bệnh học từ bệnh phẩm sinh thiết qua nội soi có kết quả là dị sản ruột với các typ tế bào tiết mucin và cả tế bào chế tiết hình đài.

Như vậy, dạ dày trào ngược nếu không được điều trị đúng cách hoàn toàn có thể là nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư nguy hiểm. Hãy đi khám và điều trị ngay nếu mắc bệnh trào ngược dạ dày ngay hôm nay bạn nhé.

 

Cách làm tinh bột nghệ và bột nghệ bạn có biết

Hiện nay nhu cầu chúng ta sử dụng bột nghệ và tinh bột nghệ ngày càng nhiều. Bạn không muốn mua ở ngoài, nhà bạn có sẵn nghệ và muốn tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn đó để tự làm tinh bột nghệ, bột nghệ để dùng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm tinh bột nghệ và bột nghệ.

Xem thêm:

1. Cách làm bột nghệ tại nhà đơn giản

Cách làm bột nghệ
Cách làm bột nghệ tại nhà
  • Nguyên liệu: Nghệ tươi (khoảng 2-3 kg). Với 2-3 kg nghệ tươi, bạn có thể làm thành 1 kg bột nghệ
  • Cách làm:
    • Rửa sạch nghệ, cạo vỏ và cắt lát.
    • Đem lát nghệ đã cắt phơi khô đến khi giòn thì được.
    • Đem đến hàng xay bột hoặc có thể tự xay tại nhà để xay nhỏ lát nghệ.
    • Sau khi xay, ràng lại để bột được mìn màng.
  • Bảo quản tinh bột nghệ tươi trong tủ lạnh, sử dụng nhanh trong 7 đến 10 ngày.

Làm bột nghệ vàng không khó, rất đơn giản. Nhưng nếu bạn có ý định dùng bột để uống, cần chú ý vệ sinh, rửa nghệ thật sạch, ràng bột nghệ thật kỹ sau khi xay để loại bỏ tạp chất. Tốt nhất bạn nên dùng tinh bột nghệ sẽ cho hiệu quả tốt hơn và không gây tác dụng phụ không mong muốn.

2. Cách làm tinh bột nghệ đơn giản

Cách làm tinh bột nghệ
Cách làm tinh bột nghệ
  • Nguyên liệu:
    • Nghệ tươi (2 kg)
    • Màng lọc (vải màn, hoặc các loại vải xô mỏng)
    • Máy xay sinh tố
  • Cách làm
    • Nghệ rửa thật sạch tốt nhất là cạo hết vỏ bẩn bên ngoài.
    • Thái nghệ thành những lát nhỏ, mỏng
    • Cho nghệ vào cối xay sinh tố, cho thêm 1 ít nước lọc rồi xay nhuyễn
    • Dùng khăn lọc lọc lấy nước cốt, bỏ bã.
    • Hòa bã với nước rồi lại lọc lại. Lặp lại thao tác trong 3 lần, bạn sẽ được nước cốt nghệ.
    • Thêm nước lọc vào nước cốt, rồi để hỗn hợp khoảng 3 giờ. Tinh bột nghệ đọng xuống bên dưới đáy, bạn gạt bỏ nước bên trên. Thực hiện 3 lần thao tác này, để loại bỏ dầu nghệ, nhựa và chất sơ.
    • Sau quá trình lắng lọc thì bạn sẽ thu được tinh bột nghệ tươi. Bảo quản tinh bột nghệ trong tủ lạnh từ 7-10 ngày, sử dụng theo liều lượng thích hợp với mục đích dùng.

 Muốn làm với số lượng nhiều để dùng lâu thì bạn có thể làm tinh bột nghệ khô, với công thức ở phần dưới đây.

3. Cách làm tinh bột nghệ khô

Thực hiện như các bước như trên cho đến lúc thu được tinh bột nghệ tươi thì bạn đem sấy với nhiệt độ từ 60-70 độ C hoặc đem phơi khô, tốt nhất là đem sấy để đảm bảo vệ sinh. Đến lúc bột khô hẳn sẽ đóng thành những cục nhỏ, bạn đem tán mịn để tiện sử dụng.

 Bảo quản tinh bột nghệ khô trong hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa, nhớ để ở nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, để tránh làm mất màu nghệ và giảm công dụng của tinh bột nghệ.

Trung bình 30 kg củ nghệ tươi sẽ tinh chế được 1 kg tinh bột nghệ khô, chưa kể trong quá trình làm gồm nhiều giai đoạn phức tạp do vậy tinh bột nghệ thường có giá thành khá đắt.

3. Các lưu ý trong quá trình làm bột nghệ và tinh bột nghệ

Chọn nguyên liệu cẩn thận: Không chọn nghệ quá non hay quá già, mà hãy chọn các củ có màu vàng đậm từ trong ra ngoài để thu được sản phẩm tinh bột nghệ có chất lượng tốt.

  • Sử dụng găng tay khi làm tránh gây vàng tay và giữ vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Tuyệt đối đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh trong quá trình làm.

Trên đây là các bước hướng dẫn bạn cách làm tinh bột nghệ và bột nghệ tại nhà, hi vọng bạn có thể tự làm để sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bột nghệ cho phụ nữ sau sinh

Chế tạo thành công Nano Curcumin từ cây nghệ vàng

Tại hội thảo “Ứng dụng công nghệ Nano trong y dược học, bước đầu ứng dụng Nano Curcumin trong phòng và trị bệnh” được tổ chức ngày 29 – 10, dưới sự chủ trì của GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu Chủ tịch Hội đồng khoa học ngành khoa học vật liệu (Viện HLKHCNVN) và GS.TSKH Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội nội khoa Việt Nam, các nhà khoa học thông báo kết quả nghiên cứu về hoạt tính sinh học của Curcumin, việc ứng dụng công nghệ Nano bào chế Curcumin trong thực tiễn lâm sàng phòng và hỗ trợ điểu trị các bệnh mạn tính.

Công nghệ Nano tạo nên bước đột phá và cuộc cách mạng trong chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh. Do các sản phẩm có kích thước nano dễ dàng xâm nhập vào mô, tế bào và dịch cơ thể người. Với các dược chất ít tan, công nghệ nano giúp tăng độ tan, tăng khả năng hấp thu, duy trì nồng độ cao trong máu để tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị. Đồng thời giảm liều lượng thuốc cho người bệnh, giảm độc tính, đặc biệt với các hoạt chất hỗ trợ điều trị ung bướu.

Trong y học cổ truyền, Nghệ vàng được sử dụng như một vị thuốc với rất nhiều công dụng như liền vết thương, mờ sẹo, chữa đau dạ dày, giải độc gan, co hổi tử cung sau sinh… Các nhà khoa học nhận định, thế kỷ 21 là thế kỷ đánh thức tiềm năng của cây nghệ. Hoạt chất đem lại tác dụng của nghệ vàng là Curcumin. Nhiều nghiên cứu trên thực nghiệm và lâm sàng đã chứng minh Curcumin có nhiều hoạt tính sinh học quý như: chống viêm, chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống ung bướu, bảo vệ gan, bảo vệ thận, ức chế tắc mạch, phòng nhồi máu cơ tim, chống thấp khớp.

Đáng chú ý, nhiều nghiên cứu đã chứng minh Curcumin có tác dụng tiêu diệt tế bào ung bướu mạnh do ức chế cả ba giai đoạn hình thành, phát triển và di căn ung bướu. Đồng thời Curcumin có khả năng dung nạp tốt, an toàn ngay cả khi dùng với liều cao và kéo dài.

Tuy nhiên, Curcumin không tan trong nước, hấp thu kém, đồng thời lại bị chuyển hóa nhanh nên sinh khả dụng thực tế của Curcumin chỉ đạt 2-3%. Theo tính toán của các nhà khoa học, để đạt hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh phải dùng liều từ 4-12g curcumin/ngày tương đương một đến bốn kg nghệ tươi. Đây là liều rất cao, người bệnh khó tuân thủ trong thời gian dài. Do vậy hạn chế khả năng sử dụng Nghệ và tinh chất Curcumin trong thực tiễn hỗ trợ điều trị bệnh.

Với việc sản xuất thành công Nano Curcumin bằng công nghệ Nano giúp tăng độ tan và cải thiện độ hấp thu vượt trội hơn so vơi Curcumin thường, ổn định đồng độ trong máu, tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh. Thành công đó được đánh giá là đột phá giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu, viêm loét dạ dày và một số bệnh mãn tính.

Tại nước ta, Viện HLKHCN VN là đơn vị đầu tiên chế tạo thành công Nano Curcumin từ nguồn Curcumin chiết xuất từ cây nghệ vàng trồng trong nước, với kích thước tiểu phân nano 50-70nm, độ tan trong nước đạt 10%, đạt tiêu chuẩn chất lượng tương đương chế phẩm Nano Curcumin của Mỹ, cao hơn chế phẩm của Ấn Độ, Trung Quốc …

Nano Curcumin được tiến hành nghiên cứu so sánh hoạt tính sinh học với Curcumin trên một số dòng tế bào ung bướu tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Kết quả cho thấy Nano Curcumin tan trong nước, có khả năng xâm nhập tốt, đạt nồng độ cao tại các tế bào và khối tế bào ung bướu. Nano Curcumin có khả năng tiêu diệt tế bào ung bướu vú, ung bướu phổi, ung bướu trực tràng ngay ở nồng độ rất thấp.

Tại hội thảo, GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu cho biết: các nhà khoa học Việt Nam đã chuyển giao Nano Curcumin cho Công ty Dược Mỹ phẩm CVI đưa ra thị trường với tên gọi TPCN CumarGold. Sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa nano curcumin, có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu, viêm loét dạ dày tá tràng, bệnh lý gan mật và một số bệnh mãn tính.

Việc chuyển giao sẽ đánh dấu bước khởi đầu cho mô hình hợp tác chuyển giao đề tài nghiên cứu giữa các nhà khoa học và các công ty dược phẩm; mở ra tiềm năng lớn trong việc ứng dụng công nghệ Nano vào sản xuất một số dạng thuốc mới, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm … đáp ứng một phần nhu cầu phòng và chữa bệnh của nhân dân.

MINH HOÀNG
Trích nguồn : Nhandan.com.vn

 

Chỉ cần dùng nghệ theo cách đơn giản này không còn khổ sở với cơn đau dạ dày hành hạ suốt 10 năm

Gần 10 năm bị hành hạ vì viêm loét dạ dày, cũng là từng ấy năm chị Phạm Quỳnh Hoa phải chịu đựng căn bệnh viêm họng mạn tính, ho dai dẳng mãi không dứt do dịch vị dạ dày trào ngược lên. Những tưởng sẽ phải sống chung với sự đau đớn, khó chịu ấy, nhưng rồi, một cơ duyên bất ngờ đã giúp cuộc sống của chị hoàn toàn thay đổi.

Gặp chúng tôi tại căn nhà nhỏ trên phố Trần Xuân Soạn, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, chị Quỳnh Hoa vui vẻ: “Thật sự không thể tin được mới một năm mà sức khỏe của tôi lại hồi phục nhanh chóng như vậy. Hôm vừa rồi đi họp lớp, mọi người cũng ngạc nhiên vì thấy tôi ăn uống ngon miệng hơn, da dẻ còn sáng đẹp hơn. Tôi cứ thầm nghĩ nếu được mách cách này sớm hơn thì tốt biết mấy, tôi không phải khổ sở chịu đựng suốt 10 năm qua, quãng thời gian kinh khủng, tìm đủ mọi cách mà đâu lại hoàn đấy.”

Tổn thương họng và men răng nghiêm trọng do thừa axit dịch vị dạ dày

Công tác tại một cơ quan lớn ở thành phố Hồ Chí Minh, công việc nhiều và dồn dập nên chị  ăn uống và nghỉ ngơi thất thường, áp lực công việc, căng thẳng kéo dài, dẫn đến chị Hoa thường xuyên bị ợ hơi chua, trào ngược dạ dày, cảm giác mệt mỏi, khó chịu.

Từ cuối năm 2008, chị đã bắt đầu có hiện tượng đau bụng ở kèm theo cảm giác nóng râm ran ở vùng thượng vị. Dấu hiệu này trước đây cũng thường xuất hiện nhưng chỉ đau nhói một chút là hết nên không để ý, quan tâm. Sau khoảng thời gian dài đau âm ỉ, những lần đau sau kéo dài hơn, gây nóng rát cổ họng và rất khó chịu, chị buộc phải tạm giảm công việc để nghỉ ngơi. Nhưng mình đã chọn nghiệp này rồi, công việc áp lực, bận rộn quanh năm nên chỉ được một thời gian ngắn, thì bệnh tình lại quay trở lại. Chị cũng liên tục bị những cơn đau hành hạ, thậm chí còn xuất hiện cả triệu chứng ợ hơi, ợ chua, quặn đau. Lo lắng, chị đi khám tại bệnh viện đa khoa thì nhận được kết quả bị viêm loét dạ dày. Theo đơn của bác sĩ, chị mua thuốc và uống được vài ngày, triệu chứng đau, nóng rát cũng thuyên giảm.

Những tưởng bệnh sẽ đi vào ổn định nhờ kiên trì uống thuốc tây, nhưng được một thời gian ngắn thì tình trạng ợ hơi, ợ chua có xu hướng trầm trọng hơn, dịch vị trào ngược lên rất đắng miệng, bệnh viêm họng cứ tái đi tái lại và xuất hiện hiện tượng men răng bị mòn. Lo lắng, chị đi kiểm tra lại thì kết quả cho thấy chính do sự dư thừa axit dịch vị trong dạ dày đã gây tổn hại đến cổ họng và men răng gây nên các triệu chứng trên. Bác sỹ điều trị trực tiếp cho chị cũng nhắc nhở: Điều cần thiết bây giờ là phải chữa triệt để các ổ loét dạ dày, nếu không sẽ để lại nhiều biến chứng về sau. Những ổ loét chưa lành, kèm theo chị thường xuyên căng thẳng, stress nên sẽ khiến cho dạ dày tiết nhiều acid, gây trào ngược lên thực quản. Bệnh lý trào ngược dạ dày thường dẫn đến nhiều biến chứng liên quan trực tiếp đến hệ hô hấp và bộ phận bị tổn thương đầu tiên chính là thực quản. Niêm mạc thực quản bị chính axit trào ngược gây bỏng và viêm, cơ thắt miệng thực quản khép không đủ kín hoặc tự mở không kiểm soát khiến dịch tiêu hóa bị đẩy ngược. Dịch này có thể bị tràn tới cổ họng làm sưng và nhiễm trùng lớp niêm mạc dẫn đến bệnh viêm họng cũng như làm mòn men răng.

 

Trào ngược dạ dày lâu ngày sẽ dẫn đến viêm nhiễm đường hô hấp

Giảm hẳn đau dạ dày, hết viêm họng nhờ tinh nghệ Nano

Chị lại tiếp tục điều trị theo phác đồ đã được bác sỹ kê đơn. Nhưng, có vẻ chị không hợp dùng thuốc Tây, cứ được lúc đầu thì đỡ, sau lại đâu vào đấy.  Chị tìm đến các bài thuốc dân gian, chị được mách dùng nghệ vàng có khả năng lành vết loét tốt. Sợ mua bột nghệ không đảm bảo, chị tìm mua nghệ về giã uống, rồi tự làm bột nghệ nhưng vừa mất công sức, vừa phiền toái mà các triệu chứng đau không giảm là bao, mà có cảm giác uống vào rất nóng, sót ruột.

Những khi có hội họp, liên hoan chị Hoa cảm thấy không hoàn toàn thoải mái bởi phải luôn để ý kiêng khem những thực phẩm có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày như đồ ăn chua, cay, nóng, dầu mỡ …. Thế nhưng mọi việc đã khác trong một lần gặp tình cờ chị được Thầy mình – Phó Giáo sư của một Viện Hàn lâm hướng dẫn và mách bảo, chị đã dùng CumarGold.

Theo người thầy của mình, chị được biết CumarGold là viên nang mềm có chứa tinh nghệ nano, chiết xuất từ củ nghệ vàng được phát triển từ đề tài nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Sử dụng CumarGold sẽ hấp thu tối đa vào máu và phát huy tối đa hiệu quả của nghệ, hiệu quả hơn gấp hàng chục lần so với cách chị dùng nghệ như thời gian đó, Và đặc biệt không bị nóng, rất dễ uống, tiện lợi, chị có thể mang theo đến cơ quan để uống.

      

Sau gần 3 tuần sử dụng CumarGold, các triệu chứng đau và nóng rát vùng thượng vị của chị Hoa dần biến mất

Đúng như những gì người thầy chị nói về CumarGold, chỉ ngay khi sử dụng được 2 tuần, hiện tượng ợ hơi và nóng rát vòm họng đã thuyên giảm rõ rệt. Thấy tiến triển tốt, chị Hoa tiếp tục dùng thêm được 3 tháng với liều lượng 4 viên/ngày thì thấy cơ thể mạnh khỏe hơn, da dẻ cũng sáng ra: “Có cảm giác như mình được tái tạo vậy, cảm giác người khỏe từ trong ra, da dẻ cũng hồng hào sáng mịn hơn”. Thật là không ngờ, sau 10 năm khổ sở chống chịu với những cơn ợ hơi, ợ chua, cơn đau dạ dày đến liên tục chị đã lấy lại sức khỏe của chính mình, da dẻ hồng hào sáng mịn trở lại.

 

Sức khỏe hồi phục, làn da của chị Hoa cũng hồng hào, sáng đẹp hơn

Giờ chị tin CumarGold lắm, chị cũng mua tặng bố mẹ cùng sử dụng. Hiện nay, cả gia đình chị vẫn duy trì sử dụng sản phẩm đều đặn như một thói quen không thể thiếu mỗi ngày.

 

>> XEM HỆ THỐNG NHÀ THUỐC BÁN CUMARGOLD TẠI ĐÂY <<

 

 

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

*Lưu ý: Kết quả sẽ đa dạng tùy theo cơ địa mỗi người

 

Đau dạ dày uống gì để giảm cơn đau

Đau dạ dày đôi khi đi kèm với các triệu chứng khác như sốt, ói mửa, đau hoặc sưng bụng gây khó chịu, phiền toái cho người bệnh. Nếu bạn bị đau dạ dày do khó tiêu, nồng độ axít cao, đầy hơi hoặc loét dạ dày, và muốn biết đau dạ dày uống gì tốt để giảm đau thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1. Trà gừng

Trà gừng giúp giảm đau dạ dày
Trà gừng giúp giảm đau dạ dày

Gừng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, đồng thời có tác dụng giảm buồn nôn và ói mửa. Do đó, bạn có thể dùng một tách trà gừng để làm giảm ngay cơn đau dạ dày của mình. Có thể thêm một chút mật ong cho dễ uống.

Xem thêm: Đau dạ dày uống nước gừng – 8 cách chữa đau dạ dày hiệu quả nhất bằng gừng

2. Nước muối ấm

Nước muối ấm điều trị rối loạn dạ dày bằng cách trộn một hoặc hai muỗng cà phê muối trong nước ấm rồi khuấy đều. Uống nước muối ấm này để giảm đau dạ dày và đau bụng.

3. Nước chanh

Nước chanh có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau bụng kèm theo chứng buồn nôn và ói mửa của bệnh đau dạ dày. Bạn trộn ba muỗng cà phê nước cốt chanh vào một ly nước ấm, uống ba lần mỗi ngày là có thể giảm được triệu chứng đau dạ dày.

4. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc có tác dụng làm dịu bụng, giảm đau bụng do đau dạ dày rất tốt. Bạn có thể thêm một chút nước cốt chanh vào trà khi uống để tăng hiệu quả.

Xem thêm:

5. Giấm rượu táo

Một trong những biện pháp tự nhiên giúp điều trị bệnh đau dạ dày là giấm rượu táo, giúp điều trị chứng khó tiêu, đồng thời hỗ trợ hấp thu các vitamin và khoáng chất; với đặc tính kháng khuẩn nên rất hiệu quả trong việc làm giảm cơn đau dạ dày.

Bạn hãy pha loãng ba muỗng cà phê giấm rượu táo trong một cốc nước ấm, uống hỗn hợp ba lần mỗi ngày trước các bữa ăn và chờ xem hiệu quả của nó.

6. Nước ép bạc hà

Uống nước ép bạc hà để chữa chứng đau dạ dày sau khi ăn
Uống nước ép bạc hà để chữa chứng đau dạ dày sau khi ăn

Loại nước này được sử dụng để điều trị chứng khó tiêu, buồn nôn và ói mửa của bệnh đau dạ dày, cũng là một trong những biện pháp khắc phục chứng đau bụng và chuột rút tốt nhất. Bạn có thể uống nước ép bạc hà để chữa chứng đau dạ dày sau khi ăn.

7. Nước ép lô hội

Nước ép lô hội có tính chất làm se, điều trị nhiễm trùng và ngăn chặn tình trạng chảy máu trong, hơn nữa các thành phần trong cây lô hội còn giúp làm dịu dạ dày. Bằng cách uống một cốc nước ép lô hội mỗi sáng là bạn có thể cải thiện quá trình tiêu hóa, giảm đau dạ dày, điều trị táo bón, giảm chứng đau bụng và chuột rút.

8. Hạt bạch đậu khấu

Hạt bạch đậu khấu có thể trị chứng khó tiêu, buồn nôn, ói mửa và đau bụng do vậy bạn có thể nấu hạt trong nước, nên đun kèm với một ít hạt thì là, uống ba lần một ngày để có hiệu quả.

9. Nước hạt carom

Đun một ít hạt carom trong nước rồi thêm một chút muối, uống hỗn hợp này trước khi ăn là một trong những biện pháp đem lại hiệu quả tốt nhất trọng việc khắc phục bệnh đau dạ dày.

10. Nước đun hạt cây thì là

Hạt cây thì là có chức năng làm giảm đau bụng, khó tiêu, đầy hơi và chướng bụng. Vì thế, bạn hãy đun một ít hạt cây thì là trong nước và thêm một chút nước chanh. Uống hỗn hợp này vào trước bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa đau dạ dày.

Ngoài việc biết được đau dạ dày uống gì, bạn cũng nên giảm tối đa các đồ uống có gas, cồn, tránh các loại thực phẩm nhiều gia vị và nhiều dầu mỡ, dùng những thực phẩm được chế biến đơn giản, ít gia vị, dễ tiêu hóa để giúp làm dịu dạ dày.

Xem thêm:

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ tinh nghệ Nano Curcumin

Thông tin này được đưa ra tại Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ nano trong y – dược học, bước đầu ứng dụng nano curcumin trong phòng và trị bệnh” do Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam phối hợp với Hội Nội khoa Việt Nam tổ chức ngày 29/10, tại Hà Nội.

Xem thêm:

GS. TS Đào Văn Phan –  nguyên Trưởng Bộ môn Dược lý (Trường Đại học Y Hà Nội), chuyên gia cố vấn sản phẩm của công ty CVI cho biết, nghệ vàng (Curcuma longa) là cây thuốc quý được đánh giá cao trong số vô vàn các cây thuốc cổ truyền. Hoạt chất chính tạo nên màu vàng và công dụng của nghệ là Curcumin. Nhiều nghiên cứu trên thực nghiệm và lâm sàng đã chứng minh Curcumin có nhiều hoạt tính sinh học quý như chống viêm, chống ung bướu, bảo vệ gan, thận… Không chỉ có tác dụng phục hồi sức khỏe và sắc đẹp cho phụ nữ sau sinh, bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng mà nó còn có hiệu quả mạnh mẽ lên hầu hết các bệnh mạn tính như: ung bướu, các bệnh tim mạch, gan mật, Alzheimer, mỡ máu…

Tuy nhiên, hạn chế chính giới hạn khả năng ứng dụng Curcumin trong hỗ trợ điều trị chính là độ tan, độ hấp thu rất thấp. Vì vậy, Nano Curcumin được các nhà khoa học bào chế bằng công nghệ nano đã khắc phục được rào cản này, giúp tăng độ hấp thu lên 95% và hiệu quả hỗ trợ điều trị của Curcumin vượt trội so với Curcumin thường, đem đến hy vọng mới cho các bệnh nhân mạn tính.Tại Việt Nam, rất nhiều nhà khoa học ở các trung tâm nghiên cứu lớn cũng đang tiến hành thử nghiệm để chế tạo vật liệu. Viện hóa học – Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam là đơn vị đầu tiên của Việt Nam chiết xuất thành công Nano Curcumin từ cây nghệ vàng, với kích thước tiểu phân nanno 50-70nm, độ tan trong nước đạt 10%, với tiêu chuẩn chất lượng tương đương chế phẩm Nano Curcumin của Mỹ, cao hơn chế phẩm của Ấn Độ, Trung Quốc…. 

Nano Curcumin của Viện cũng là đề tài đầu tiên được ứng dụng công nghệ nano vào bào chế các dược phẩm và thực phẩm chức năng giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh mãn tính. Tại hội thảo, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã chia sẻ việc chuyển giao Nano Curcumin cho Công ty Dược Mỹ phẩm CVI đưa ra thị trường với tên gọi TPCN CumarGold. Hiện nay trên thế giới mới chỉ có gần chục sản phẩm được chiết xuất Curcumin từ cây nghệ vàng.

Phương Thuận
Trích nguồn : Giadinh.net.vn
http://giadinh.net.vn/suc-khoe/cong-dung-chua-benh-tuyet-voi-cua-nano-curcumin-chiet-xuat-tu-cu-nghe-20131029053923874.htm

CumarGold
CumarGold

Bác sỹ trả lời câu hỏi đau dạ dày uống gì

Đau dạ dày là bệnh đường tiêu hóa thường gặp nhất, gây nên những cơn đau dai dẳng và khó điều trị triệt để…Vậy khi đau dạ dày uống gì để thoát khỏi cơn đau nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn loại thức uống vô cùng đơn giản và dễ tìm để giải quyết tình trạng này.

Dấu hiệu nhận biết đau dạ dày

–  Đau thượng vị: Cảm giác đau tùy từng mức độ bệnh lý, có thể là đau âm ỉ trong nhiều giờ, có thể đau tức bụng, dạ dày cảm thấy nóng rát khó chịu. Các cơn đau thường đến vào lúc bạn quá đói hay ăn quá no.

– Ăn kém, ăn không tiêu

– Ợ chua, ợ hơi

– Buồn nôn và nôn.

Khi có những dấu hiệu trên thì chứng tỏ khả năng cao là bạn đã mắc các bệnh có liên quan đến bệnh đau dạ dày. Bạn nên đi khám bác sĩ để biết được chính xác mức độ bệnh lý của mình ra sao.

Đau dạ dày uống gì để thoát khỏi cơn đau nhanh chóng

Gừng rất tốt cho bệnh đau dạ dày của bạn

Câu trả lời chính là gừng tươi.

Nếu dùng các loại thuốc tây quá nhiều sẽ gây nên phản ứng phụ, hoặc tình trạng nhờn thuốc; bạn có thể tham khảo cách sử dụng gừng tươi an toàn dưới đây mà vẫn thoát khỏi cơn đau dạ dày một cách “cấp tốc” nhanh chóng.

Xem thêm: 5 cách chữa đau dạ dày uống nước gừng tốt nhất

Vì sao dùng gừng lại chữa được đau dạ dày?

Trong gừng tươi chứa Tecpen và Oleoresin. Đây đều là 2 thành phần có tính sát trùng, chống viêm, giãn nở mạch máu, giúp lưu thông và giảm đau vô cùng hiệu quả. Chúng còn được coi là 2 chất kháng sinh tự nhiên vô cùng an toàn và hoàn toàn không có tác dụng phụ. Bởi vậy, gừng tươi được coi là vị thuốc quý với những người mắc bệnh dạ dày.

Khi dịch vị dạ dày giảm do viêm sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn, dẫn đến chán ăn thì gừng cũng sẽ kích thích sự thèm ăn. Do đó, không chỉ giúp giảm đau dạ dày mà gừng tươi còn có lợi cho tiêu hóa, hỗ trợ điều trị táo bón rất hữu hiệu.

Các bài thuốc uống dùng gừng chữa đau dạ dày

Gừng ngâm giấm

Bạn hãy lựa chọn dùng gừng tươi thật già để có giá trị dinh dưỡng và các hoạt chất cao nhất.

Đem gừng rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt lát mỏng đều.

Sau đó bạn xếp gừng lát vào 1 lọ thủy tinh sạch và khô rồi cho dấm gạo ngon vào để ngâm giấm gừng trong khoảng 7 ngày. Bảo quản hỗn hợp gừng ngâm dấm ở những nơi thoáng mát, khô ráo, tốt nhất là ở ngăn mát tủ lạnh.

Mỗi khi lên cơn đau dạ dày bạn nên ăn từ 2-4 lát gừng ngâm giấm, cơn đau sẽ dịu lại bởi gừng có tác dụng tăng cường tiêu hoá, kháng khuẩn, đồng thời chống viêm tốt cộng với dấm làm trung hòa lượng axit trong dạ dày giúp bạn giảm đau “cấp tốc”.

Trà gừng

Cách nhanh chóng và đơn giản nhất chính là sử dụng trà gừng để giảm cơn đau dạ dày.

Bạn nên uống trà gừng vào mỗi sáng, có thể cho vài lát gừng tươi vào uống cùng như vậy dạ dày sẽ rất dễ chịu, và không còn hành hạ bạn trong vòng 2-3 ngày tiếp theo.

Nước gừng, chanh và mật ong

Nước gừng, chanh, mật ong giúp giảm đau dạ dày

Dùng gừng tươi ép lấy nước cốt cộng với nước cốt chanh tươi pha cùng 1 cốc nước ấm sau đó thêm 1 thìa mật ong vào, quấy đều rồi uống. Uống hỗn hợp này đều đặn mỗi sáng dạ dày của bạn sẽ gần như không có biểu hiện đau nữa. Và nếu khi nào đang lên cơn đau dạ dày, uống một cốc nước hỗn hợp gừng, chanh và mật ong này cũng sẽ khiến dạ dày vơi đi cơn đau và ổn định trở lại.

Lưu ý khi dùng gừng

– Tránh dùng gừng với aspirin và coumarin (nếu dùng phải cách xa 4 giờ).

– Không nên dùng với người chuẩn bị mổ hay sau mổ, ho ra máu, băng huyết, chảy máu cam, trĩ chảy máu…

– Không được dùng với người cảm nắng, vã mồ hôi, sốt cao không rét.

Trên đây chúng tới giới thiệu tới các bạn một loại nguyên liệu làm thức uống rất tốt cho người bị đau dạ dày. Hi vọng bài viết giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi bệnh đau dạ dày uống gì. Chúc các bạn luôn khỏe.

Việt Nam ứng dụng công nghệ Nano vào sản xuất dược phẩm

Hội thảo do Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, Chủ tịch Hội đồng khoa học ngành khoa học vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam đồng chủ trì.

Các báo cáo trình bày tại hội thảo nêu rõ, Curcumin là hoạt chất chính tạo nên màu vàng và tác dụng của nghệ. Nhiều nghiên cứu trên thực nghiệm và lâm sàng đã chứng minh Curcumin có nhiều hoạt tính sinh học quý như: chống ung bướu, chống viêm, kháng khuẩn, bảo vệ gan, thận, phòng nhồi máu cơ tim… 

Xem thêm:

 

 

 

 
Hội thảo “Ứng dụng công nghệ Nano trong y dược học, bước đầu ứng dụng Nano Curcumin trong phòng và trị bệnh” tổ chức ngày 29/10.
Hội thảo “Ứng dụng công nghệ Nano trong y dược học, bước đầu ứng dụng Nano Curcumin trong phòng và trị bệnh” tổ chức ngày 29/10.

Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là đơn vị đầu tiên ở nước ta chiết xuất thành công Nano Curcumin từ cây nghệ vàng, với kích thước tiểu phân nano 50-70nm, độ tan trong nước đạt 10%, với tiêu chuẩn chất lượng tương đương chế phẩm Nano Curcumin của Mỹ, cao hơn chế phẩm của Ấn Độ, Trung Quốc…

Tại Hội thảo, Giáo sư Đào Văn Phan – Nguyên chủ nhiệm Bộ môn Dược lý, Trường Đại học Y Hà Nội, chuyên gia cố vấn sản phẩm công ty CVI cho biết, trong y học cổ truyền, cây nghệ vàng (Curcuma longa) được sử dụng như một vị thuốc với nhiều công dụng như liền vết thương, mờ sẹo, chữa đau dạ dày, giải độc gan, co hồi tử cung sau sinh… Tuy nhiên, hạn chế chính giới hạn khả năng ứng dụng Curcumin trong hỗ trợ điều trị chính là độ tan, độ hấp thu rất thấp. Do đó, công nghệ nano đã khắc phục được rào cản này, giúp tăng độ hấp thu lên 95% và hiệu quả hỗ trợ điều trị của nano Curcumin vượt trội hơn hẳn so với Curcumin thường, đem đến hy vọng mới cho các bệnh nhân mạn tính.

Theo Giáo sư Nguyễn Văn Hiệu, việc lần đầu tiên ở nước ta ứng dụng thành công công nghệ Nano vào sản xuất dược phẩm TPCN Cumargold đã đánh dấu bước khởi đầu hiệu quả cho mô hình hợp tác chuyển giao đề tài nghiên cứu giữa các nhà khoa học và nhà sản xuất. Đồng thời, đây cũng là bước tiến của ngành hóa dược Việt Nam trong việc đưa các sản phẩm nghiên cứu khoa học vào trong thực tiễn cuộc sống.

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã nghe các nhà nghiên cứu trình bày nhiều vấn đề nổi bật như: “Thế kỷ 21 – Đánh thức tiềm năng của cây nghệ – dược liệu quý trong y học cổ truyền”; “Nghiên cứu chế tạo hạt Mi-xen Polyme có kích thước nano tan trong nước để sản xuất Nano Curcumin”; “Nghiên cứu so sánh khả năng xâm nhập và hoạt tính chống một số dòng tế bào ung bướu của Nano Curcumin với Curcumin thường” …/.

Gắp tăm tre dài 3cm cắm sâu vào niêm mạc dạ dày bệnh nhân

Sáng ngày 28/11, các bác sĩ khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ đã tiến hành nội soi và gắp dị vật là chiếc tăm dài hơn 3cm trong dạ dày một bệnh nhân nam.
 
chiếc tăm cắm vào dạ dày
 
Bệnh nhân là Nguyễn Văn T. 46 tuổi, ở xã Đức Liên – huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh sau khi ăn cơm vô tình nuốt phải chiếc tăm. Dị vật trôi xuống dạ dày, sau đó bệnh nhân xuất hiện đau bụng dữ dội vùng thượng vị nên gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để khám.
 
Qua quá trình thăm khám và làm các xét nghiệm, đồng thời tiến hành nội soi dạ dày gây mê, các bác sĩ phát hiện dị vật cắm sâu vào niêm mạc hang vị dạ dày gây viêm trợt và đã gắp ra chiếc tăm dài hơn 3cm. Sau khi gắp được dị vật sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Văn T. đã dần ổn định và có thể xuất viện về nhà điêu trị đau dạ dày theo đơn thuốc bác sĩ.
 
nội soi đau dạ dày có tăm
 
Theo Bác sỹ Bùi Đình Cương, Trưởng khoa Cận lâm sàng: những trường hợp bị dị vật như thế này không thể coi thường nếu không phát hiện và xử lý kịp thời thì dị vật có thể đâm qua thành dạ dày vào ổ bụng gây chảy máu, viêm phúc mạc có thể gây nguy hiểm điến tính mạng của người bệnh.
 
Để tránh những biến chứng do dị vật đâm vào dạ dày, nên giữ các thói quen tốt như: ăn uống thong thả, nhai kỹ; hạn chế nói chuyện, xem ti vi, đọc sách hay đùa giỡn khi ăn; cẩn thận với các loại thịt cá chưa được lọc bỏ xương hoặc trái cây có hạt lớn, sắc nhọn…
 
Khi lỡ nuốt dị vật, bệnh nhân cần được đưa đến khám tại các cơ sở y tế ngay cả khi chưa có triệu chứng rõ rệt; không nên tự ý chạy chữa, có thể nguy hiểm cho sức khỏe.

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x