Skip to main content

Những loại nước ép rau củ tốt cho người bệnh đau bao tử

Đau bao tử là một trong những căn bệnh về tiêu hóa ngày càng phổ biến rộng, mà một trong những nguyên nhân xuất phát từ việc ăn uống hàng ngày. Giờ ăn trái với lịch sinh học của cơ thể, ăn (hoặc uống) những loại thực phẩm có chứa chất kích thích, thậm chí là nhịn đói qua bữa,… tất cả những điều này đều góp phần gây nên chứng rối loạn tiêu hóa, đau bao tử. Vậy làm cách nào để tránh được tác hại của đồ uống đến hệ tiêu hóa? Những loại nước nào tốt cho người bệnh đau bao tử? Hãy cùng thao khảo bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1. Những loại nước ép rau củ nào người bị đau bao tử nên uống?

Thay những đồ uống chứa chất kích thích bao tử bằng các loại nước ép rau củ là một cách hay để giúp bảo vệ cho hệ tiêu hóa của bạn. Nước ép rau bắp cải, nước ép cà rốt,… là những thức uống mà bạn nên dùng. Chúng vừa mang lại dưỡng chất cho cơ thể, lại vừa lành tính, chứa những hoạt chất có tác dụng chống viêm loét, ngăn cản sự oxy hóa và làm dịu nhanh các cơn đau bao tử.

  • Với nước ép bắp cải, chỉ cần từ 500 – 700 gam bắp cải tươi là bạn đã có một cốc nước ép rau để bổ sung chất xơ cho cơ thể.
  • Còn với cà rốt, bạn có thể làm nước ép tươi, hoặc nấu chín cà rốt với nước và nghiền nhỏ, lọc bỏ phần bã, lấy nước uống.
Nước ép cà rốt có nhiều cách uống và mang lại hiệu quả giảm cơn đau bao tử rất tốt nhé.
Nước ép cà rốt có nhiều cách uống và mang lại hiệu quả giảm cơn đau bao tử
  • Ngoài ra, tùy theo sở thích, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những loại nước ép rau quả khác để dùng hàng ngày, giúp hạn chế việc phải uống những thứ gây hại cho dạ dày. Và nên nhớ đừng uống quá nhiều nước ép từ cam, chanh, bưởi hay những loại quả chua.

2. Làm thế nào để tránh các loại đồ uống không tốt cho người đau bao tử

Với nhiều bạn trẻ, khi mà họ chỉ uống nước cho qua bữa để giảm cân, uống café thay cho bữa ăn sáng; hay uống café, nước tăng lực để làm “cú đêm”,… Và khi bao tử của họ không còn chịu nổi những đồ uống này, các cơn đau và triệu chứng rối loạn tiêu hóa, rối loạn chức năng bao tử dần xuất hiện.

  • Cách tốt nhất mà các bác sĩ cũng như chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn là nên bỏ những thói quen có hại cho bao tử hàng ngày. Như việc uống café, hãy chọn đồ uống khác thay cho café như sữa tươi, nước ép hoa quả, sinh tố, các loại trà…
  • Nếu bạn bắt buộc cần sự tỉnh táo và cần phải uống café, hãy nhớ chỉ nên uống cà phê sau khi đã ăn sáng, tuyệt đối không uống cà phê vào giờ chiều (hay chiều tối, tối muộn). Với các loại đồ uống tăng lực cũng vậy, hãy hạn chế việc phải uống chúng nhé.
  • Ngoài ra, đồ uống có cồn như rượu bia là điều mà bạn cần tránh. Hạn chế tối đa việc phải uống đồ có cồn, nếu bạn không muốn bao tử của mình phản ứng dữ dội hơn với các cơn đau.

Như vậy việc kết hợp uống nước ép rau quả hàng ngày với chế độ ăn uống hợp, sinh hoạt hợp lý, bạn sẽ giảm được các cơn đau bao tử, đồng thời đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh tốt hơn.

Uống thuốc dạ dày trước hay sau khi ăn đem lại hiệu quả?

Thời điểm thích hợp để dùng thuốc đau dạ dày là khi nào? Uống thuốc dạ dày trước hay sau khi ăn sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất? Đây là vấn đề không phải ai cũng biết, vậy chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thuốc trị đau dạ dày là một trong những loại thuốc “khó chịu” nhất. Dùng thuốc vào thời điểm nào sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nguyên nhân gây ra cơn đau của bạn. Do đó, để thuốc phát huy hiệu quả tốt nhất và tránh những biến chứng nguy hại cho sức khỏe, bạn nên xem qua những cân nhắc sử dụng thuốc đau dạ dày sau.

1. Thời điểm thích hợp để dùng thuốc đau dạ dày

Thời điểm thích hợp để dùng thuốc đau dạ dày
Thời điểm thích hợp để dùng thuốc đau dạ dày

Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để dùng thuốc sẽ cho phép bạn đạt được hiệu quả điều trị mong muốn và tránh được những rủi ro không đáng có.

Lưu ý rằng:

  • Uống thuốc khi đói thuốc sẽ được giữ lại trong dạ dày từ 10-30 phút với độ pH xấp xỉ 1
  • Uống thuốc khi no thuốc sẽ được giữ lại từ 1-4 giờ độ pH xấp xỉ 3.5

Như vậy, tùy vào tính chất và mục đích điều trị bệnh dạ dày của thuốc mà bệnh nhân sẽ được bác sĩ khuyến cáo thời điểm thích hợp để sử dụng.

1.1. Thuốc nên uống khi đói

Một số loại thuốc chữa đau dạ dày dùng trước nửa tiếng hoặc 1 giờ trước bữa ăn. Các loại thuốc sau nên uống khi đói:

  • Thuốc “bọc” chữa đau dạ dày do viêm loét dạ dày nên được dùng trước khi có sự xuất hiện của thức ăn, ví dụ như sucralfat.
  •  Kháng sinh trị đau dạ dày do vi khuẩn HP: thời điểm dùng thuốc thích hợp là trước khi ăn. Khi bụng chưa chứa thức ăn, nồng độ acid trong dạ dày vẫn còn ở mức thấp nên không đủ phân hủy thuốc, vì vậy kháng sinh được giữ lại ở lượng lớn sẽ giúp tiêu diệt được nhiều khuẩn HP hơn.
  • Các loại thuốc không nên giữ lâu trong dạ dày, bao gồm các loại viên bao tan ở ruột hoặc thuốc giải phóng chậm, thuốc kém bền ở môi trường axit (erythromycin hay ampicilin).

1.2. Thuốc nên uống khi no

Các loại thuốc trị đau dạ dày dùng trong hoặc ngay sau khi vừa ăn no:

  • Thuốc giảm đau dạ dày bằng cách kích thích bài tiết dịch vị, uống trước bữa ăn từ 10-15 phút.
  • Thuốc kích thích tiêu hóa dạ dày, giảm đau, chống viêm.
  • Thuốc được thức ăn làm tăng khả năng hấp thu vào cơ thể hoặc nhờ thức ăn mà kéo dài thời gian hấp thụ như các loại viên  nén digoxin. viêm nang amoxicilin, các loại vitamin…
  • Những thuốc trị bệnh dạ dày hấp thu nhanh lúc đói và dễ gây ra tác dụng phụ như thuốc kháng histamin H1.

2. Dùng thuốc đau dạ dày thế nào cho đúng?

Tùy theo nguyên nhân và mức độ nặng nhẹ của cơn đau dạ dày, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định một số loại thuốc nhất định để sử dụng.

Dùng thuốc đau dạ dày thế nào cho đúng?
Dùng thuốc đau dạ dày thế nào cho đúng?
  • Nếu nhẹ, có thể chỉ cần dùng một số loại thuốc kháng axit như Stomafar hay Maalox. Nếu nặng, thuốc chống tiết axit mạnh sẽ được chỉ định như nhóm thuốc kháng thụ thể H2 (Famotidin, Cimetidin, Ranitidin) hoặc thuốc ức chế bơm proton (Pantoprazol, Omeprazol, Lansoprazol,, Esomeprazol).
  • Nếu đau dạ dày do bệnh viêm loét dạ dày, thời gian điều trị bằng thuốc phải kéo dài ít nhất từ 1-2 tháng hoặc hơn.
  • Nếu đau dạ dày được xác định do khuẩn Helicobacter pylori gây ra, thì phác đồ điều trị chắc chắn sẽ được kết hợp với thuốc kháng sinh như clarithromycin, amoxicillin,  tetracyclin, metronidazol… phác đồ điều trị đau dạ dày do khuẩn HP thường gồm 3 loại thuốc, trong đó có 2 kháng sinh.

Trường hợp bệnh nhân không tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ mà nghe theo lời mách bảo hoặc tự ý mua kháng sinh về điều trị thì khó tránh khỏi tình trạng kháng thuốc, gây cản trở cho việc điều trị về sau.

3. Lời khuyên cho bạn khi dùng thuốc đau dạ dày

Để điều trị tốt bệnh dạ dày phối hợp chế độ ăn uống là điều kiện cần để thúc đẩy quá trình hồi phục.

  • Bệnh nhân bị đau dạ dày không nên ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất kích thích, đồ cay nóng, chiên nướng, nhiều chất béo…
  • Không uống rượu, bia, hút thuốc lá trong thời gian điều trị.
  • Ăn chậm, nhai kỹ. Ăn uống đúng giờ, thời gian ăn phải cách giấc ngủ khuya ít nhất 4 tiếng.
  • Nghĩ ngơi và làm việc hợp lý để tránh những căng thẳng, lo âu khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng.
  • Cần kết hợp với thực phẩm chứng năng bảo vệ dạ dày để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất, ngăn ngừa tái phát.

CumarGold New – Giải pháp toàn diện cho bệnh đau dạ dày cấp và mãn tính

CumarGold New là sản phẩm chuyên biệt cho bệnh dạ dày, được Bộ Y Tế công nhận và hàng trăm chuyên gia tiêu hóa khuyên dùng. Thành phần của sản phẩm là thảo dược chuẩn hóa (Nano Curcumin và chiết xuất gừng chuẩn hóa), được sản xuất với công nghệ tiên tiến thế giới.

Bạn có biết: Lần đầu tiên Viện Hàn Lâm khoa học Việt Nam đã sáng chế thành công Nano Curcumin dựa trên công nghệ Micell tiên tiến nhất thế giới kết hợp với của nghệ vàng, rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh dạ dày. Nano Curcumin Viện Hàn Lâm có chất lượng tương đương với Nano Curcumin của Mỹ, cao hơn của Ấn Độ và Trung Quốc.

Tiếp nhận thành công đó, công ty cổ phần dược mỹ phẩm CVI đã kết hợp với Viện hàn lâm Việt Nam cho ra dòng sản phẩm bảo vệ dạ dày CumarGold New – Giải pháp toàn diện cho bệnh nhân đau dạ dày. Sản phẩm đã được hơn 10.000 nhà thuốc phân phối, hơn 20.000 dược sĩ tin tưởng, và được hàng triệu chuyên gia và bệnh nhân tin dùng trong suốt 8 năm qua.

Nano Curcumin với công nghệ Micell cho tác dụng tối ưu so với Curcumin thông thường:

  • Tăng độ tan từ 7.500 -10.000 lần
  • Hấp thu hơn 40 lần so với Curcumin thường
  • Làm lành nhanh vết loét, hết đau dạ dày, triệu chứng ợ hơi, ợ chua nhanh chóng
  • Giúp hơn 1,5 triệu người đã Ức chế  65 chủng vi khuẩn HP, không còn tái phát với bệnh dạ dày”

Ngoài ra, trong CumarGold New còn chứa chiết xuất Gừng chuẩn hóa giúp giảm nhanh triệu chứng trào ngược, đầy bụng, ợ hơi, cải thiện tiêu hóa. Hiệp đồng tác dụng ức chế khuẩn Hp, chống viêm, làm lành; kích thích sản xuất chất nhầy mucin, bảo vệ niêm mạc dạ dày.

CumarGold New – Giúp bệnh nhân đau dạ dày cải thiện qua từng ngày

  • Sau 1-2 tuần: Giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày như đau rát thượng vị, ợ hơi, buồn nôn, đầy bụng khó tiêu, ăn không ngon, mất ngủ…
  • Sau 4-8 tuần:Các triệu chứng xuất hiện rất ít, niêm mạc dạ dày được phục hồi, vi khuẩn Hp được ức chế, bệnh nhân ăn ngon, tiêu hóa ổn định.
  • Sau 9-12 tuần:Các triệu chứng không còn, bệnh nhân sinh hoạt bình thường, thoải mái, dễ chịu. Nguy cơ biến chứng được đẩy lùi, ngăn ngừa khả năng tái lại.
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn về bệnh lý, hãy gọi đến số tổng đài 1800.1796 để được tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể gửi câu hỏi thắc mắc và xem điểm bán CumarGold New dưới 2 nút dưới đây để xem chi tiết hơn nhé!

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được thời điểm uống thuốc dạ dày trước hay sau khi ăn sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

>> Tìm hiểu thêm: 

Tại sao chọn CumarGold để hỗ trợ làm giảm viêm loét dạ dày tá tràng?

Bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng là một căn bệnh vô cùng phổ biến. Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên lại rất khó để chữa trị dứt điểm và dễ dàng tái phát, gây nên những phiền toái không đáng có trong cuộc sống hàng ngày.
Xem thêm:

1. Bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng

Ở nước ta ước tính có tới 7 – 10% dân số bị  loét dạ dày tá tràng. Đây là tình trạng có sự hiện diện của tổn thương loét trên niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng. Viêm loét dạ dày – tá tràng xảy ra khi có sự mất quân bình giữa 2 lực đối kháng tác động lên niêm mạc dạ dày – tá tràng:
  • Lực tấn công: làm phá hủy niêm mạc dạ dày – tá tràng: tiêu biểu là HCl và pepsin của dịch dạ dày.
  • Lực bảo vệ: Đảm bảo sự nguyên vẹn của thành dạ dày – tá tràng: nhờ hàng rào nhầy và lớp tế bào niêm mạc.

Theo quan niệm này, bất cứ một tác nhân nào làm gia tăng lực tấn công hoặc giảm lực bảo vệ đều có thể gây ra bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng. Trong số các tác nhân gây ra loét dạ dày – tá tràng, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) là nguyên nhân quan trọng nhất. Bệnh nhân sử dụng dài ngày các thuốc NSAID, Steroides cũng có thể gặp loét dạ dày – tá tràng. Các stress về tâm lý, thần kinh, rượu bia, thuốc lá cũng làm tăng nguy cơ loét, tăng tỷ lệ tái phát và biến chứng của bệnh.

đau dạ dày sử dụng nghệ

Từ lâu, trong dân ta củ nghệ vàng đã được sử dụng dùng làm giảm viêm loét dạ dày – tá tràng. Dân gian lưu truyền nghệ có tác dụng hàn gắn vết thương mau liền sẹo, trợ giúp tiêu hóa, lại không làm tăng tiết axit dạ dày nên nghệ thường được dùng cho bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng. Tác dụng này khoa học hiện đại đã nghiên cứu là do hoạt chất Curcumin có trong củ nghệ có hoạt tính hỗ trợ giảm viêm và chống oxy hóa cao. Tuy nhiên trong củ nghệ chỉ có hàm lượng curcumin rất thấp khoảng 0,3%  do đó để đủ phát huy hiệu quả (chưa kể đến khả năng hấp thu của từng người), đối với người có khả năng hấp thụ tốt, có thể thấy hiệu quả sau 1-2 tháng sử dụng. Đối với người hấp thụ kém, sử dụng nhiều năm vẫn không thấy kết quả gì.

Năm 2013, Viện Hàn Lâm Khoa Học & Công nghệ Việt Nam kết hợp với Công ty CP Dược Mỹ Phẩm CVI đã công bố áp dụng thành công công nghệ Nano – Micell tiên tiến thế giới để sản xuất Nano Curcumin và cho ra đời sản phẩm CumarGold. Sự xuất hiện của Curcumin dạng nano với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ đã trở thành top 10 sự kiện khoa học tiêu biểu năm 2013.

Ưu điểm nổi trội của Nano Curcumin trong CumarGold:

  • TINH KHIẾT, AN TOÀN: Loại bỏ hoàn toàn tạp chất có hại cho sức khỏe (tinh dầu, nhựa, acid) trong nghệ nên an toàn và không gây nóng khi sử dụng lâu dài.
  • HẤP THU TỐI ĐA: Kích thước siêu nhỏ 50 – 70 nm cố định trong hạt polymer thân nước nên tăng độ tan gấp 7.500 lần so với curcumin thường, thẩm thấu vào mạch máu nhanh chóng, sinh khả dụng lên tới 90 -95%, mang lại hiệu quả gấp 40 lần so với các loại Curcumin thông thường. Theo tính toán của các chuyên gia thì nên sử dụng hàng ngày để đạt hiệu quả tốt với 2-4 viên nang mềm CumarGold thay vì phải ăn tới 4 kg nghệ tươi, uống 24g bột nghệ hay 10 viên nang Curcumin 250mg.
  • HIỆU QUẢ ĐƯỢC CHỨNG MINH: Đã được nghiên cứu hoạt tính sinh học tại Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

Với thành phần Nano Curcumin, sản phẩm CumarGold phát huy tối đa hiệu quả tác dụng trong hỗ trợ :

  • Giảm viêm xung huyết
  • Giảm tiết acid dịch vị
  • Tăng tiết chất nhầy mucin, hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày
  • Nhanh lành vết loét, tái tạo niêm mạc dạ dày
  • Hỗ trợ hạn chế sự phát triển của vi khuẩn Helicobacter Pylori
  • Hỗ trợ làm giảm viêm loét dạ dày tá tràng, hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng & giảm nguy cơ tái phát.
sản phẩm cumargold được nhiều người tin dùng

2. CumarGold hiệu quả vượt trội như thế nào?

  • CumarGold có chứa thành phần Nano Curcumin, nguyên liệu chuyển giao từ đề tài Nghiên cứu của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
  • Dạng Nano curcumin tinh khiết, loại bỏ hoàn toàn tạp chất có hại cho sức khỏe (tinh dầu, nhựa, acid…) trong nghệ nên an toàn và không gây nóng khi sử dụng lâu dài.
  • Kích thước Nano curcumin siêu nhỏ 50 -70 nm, tăng độ tạn của Nano Curcumin (7,5%) tăng gấp 7,500 lần so với curcumin (0,001%) giúp thẩm thấu nhanh chóng để phát huy tối đa hiệu quả.
  • Với cấu trúc phân tử đặc biệt giúp Nano curcumin bền vững, không bị phá hủy bởi dịch vị dạ dày. Đồng thời kết hợp với việc sử dụng Piperin giúp Nano Curcumin giảm chuyển hóa tại gan. Chính vì thế, sinh khả dụng đường uống lên tới 95%, mang lại hiệu quả gấp hàng chục lần so với các Curcumin thông thường,

    -> Uống 2 – 4 viên CumarGold mỗi ngày tương đương ăn tới 4 kg nghệ tươi, uống 120g bột nghệ hay 24 viên nang Curcumin 500 mg.

>> XEM HỆ THỐNG NHÀ THUỐC TẠI ĐÂY <<

>> ĐẶT MUA ONLINE TẠI ĐÂY <<

3. Chia sẻ của khách hàng sau thời gian sử dụng CumarGold

3.1. Chị Phạm Quỳnh Hoa, phố Trần Xuân Soạn, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh 

“Thật sự không thể tin được mới một năm mà sức khỏe của tôi lại hồi phục nhanh chóng như vậy. Hôm vừa rồi đi họp lớp, mọi người cũng ngạc nhiên vì thấy tôi ăn uống ngon miệng hơn, da dẻ còn sáng đẹp hơn. Nghĩ lại khoảng thời gian qua thật là kinh khủng”.

Ngay sau khi sử dụng CumarGold được gần 3 tuần, chị Hoa thấy tần suất ợ hơi và nóng rát vùng bụng ít dần đi. Thấy tiến triển tốt, chị Hoa tiếp tục dùng thêm được 3 tháng với 4 viên/ngày thì các triệu chứng của bệnh gần như giảm hẳn, da dẻ cũng sáng ra. Chị Hoa chia sẻ: “Có cảm giác như mình được tái tạo vậy, cảm giác người khỏe từ trong ra, da dẻ cũng hồng hào sáng mịn hơn”.

3.2. Cô Nguyễn Thị Tố Thanh, Giáo viên mỹ thuật (TP Yên Bái)

cô nguyễn thị tố thanh

Sau khi tìm hiểu thông tin trên báo chí, ông Nguyễn Văn Sự ( chồng cô Nguyễn Thị Tố Thanh) tìm mua cuốn Cẩm nang phòng và hỗ trợ điều trị bệnh bằng tinh nghệ Nano Curcumin về đọc.

“Đọc xong cuốn đó, tôi không do dự mà lên thẳng nhà thuốc Thanh Phương mua liền 10 hộp CumarGold về cho vợ uống. Sau đó tôi thấy cơ thể bà xã thay đổi từng ngày. Trước kia cô ấy hay buồn bực, cáu gắt, cứ đến bữa phải ép từng thìa, giờ thì vợ tôi đã ăn được mỗi bữa 2 bát cơm, có hôm còn đòi ăn thêm, da dẻ cũng hồng hào, tăng cân, giảm hẳn tần suất những cơn đau, đêm ngủ ngon giấc, các chỉ số về gan cũng ổn định” – Ông Nguyễn Văn Sự vui mừng chia sẻ.

3.3. Chị  Vũ Hồ Điệp, Phát thanh viên (Hà Nội)

Cuối năm 2013, sau khi nghe 1 người bạn đi tham dự hội thảo “Ứng dụng Nano Curcumin trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh” do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN phối hợp cùng Hội Nội khoa VN tổ chức, chia sẻ những tài liệu nghiên cứu lâm sàng chứng minh Nano Curcumin có công dụng hỗ trợ giảm viêm, ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP, hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày cho những bệnh nhân viêm loét dạ dày lâu năm như chị nên chị rất tin tưởng, hy vọng và mua ngay TPCN CumarGold về dùng với 4 viên/ngày chia 2 lần.

chị vũ hồ điệp

Sau một thời gian dùng, chị Điệp cảm thấy cơ thể khỏe khoắn hơn, giảm hẳn bị ợ hơi, tiêu hóa tốt hơn. Và điều bất ngờ là kết quả sinh thiết tháng 4/2014 cho thấy, chị đã có kết quả khả quan hơn với loạn sản dạ dày. Bề mặt dạ dày láng, hồng đó, các vết trợt giảm mạnh.”

3.4. Cô Bùi Tuyết Minh, Quản lý khu vui chơi thể thao (Thanh Đa, phường 27, Q Bình Thạnh, TP HCM)

“10 năm dài đằng đẵng, không ít lần suy sụp, bệnh viêm loét dạ dày với cơn đau hành hạ triền miên, có lúc khiến tôi muốn bỏ cuộc và mất niềm tin vào cuộc sống. Vậy mà nhờ cơ duyên, cuộc sống của tôi như có một bước ngoặt lớn, hạnh phúc lại tràn về, sức khỏe đã ổn định dần trở lại.

bui tuyet minh

“Mỗi ngày chỉ uống 2 viên, sau vài hộp, tôi đã có sự chuyển biến rõ rệt, tôi có cảm giác thèm ăn, ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, đặc biệt những cơn đau giảm hẳn. Từ đó tôi chỉ tin dùng CumarGold hàng ngày. Đi khám lại thì bác sỹ thông báo bệnh của tôi đang có chiều hướng thay đổi tích cực”.

“Đó thật sự là một điều kỳ diệu đối với tôi. Phải là một bệnh nhân chung sống với bệnh dạ dày hơn một thập kỷ như tôi, mới hiểu hết được niềm vui khi tìm được hi vọng cho căn bệnh dai dẳng và khó chịu này”

3.5. Anh Dương Minh Trung, Thành phố Hồ Chí Minh

 “Tôi thấy sản phẩm được làm từ nguyên liệu thiên nhiên chiết xuất thành viên nang nhỏ gọn rất tiện dụng, có thể mang đi làm, đi chơi bên mình.”

” Cả gia đình tôi đều sử dụng. Tôi giảm hẳn triệu chứng đau đớn sau 3 tháng sử dụng, vợ tôi thì da dẻ hồng hào. Thấy sản phẩm thực sự tốt, tôi mua biếu cho bố mẹ hai bên. Cả gia đình tôi trở nên thân thiết với Trợ lý dạ dày từ lúc nào không biết”.

Thay vì phải uống hàng cân nghệ, hãy sử dụng 2 viên CumarGold/ngày:

>> XEM HỆ THỐNG NHÀ THUỐC TẠI ĐÂY <<

>> ĐẶT MUA ONLINE TẠI ĐÂY <<

Xem thêm: Chiến thắng viêm loét dạ dày một cách “ngoạn mục” sau hàng chục năm

Bị viêm loét dạ dày nên ăn gì, kiêng gì tốt cho việc điều trị

Một câu hỏi được nhiều người đặt ra là khi bị viêm loét dạ dày nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh. Tưởng chừng dễ dàng những thật sự không nhiều người biết.

Xem thêm:

1. Viêm loét dạ dày nên ăn gì?

Người bệnh viêm loét dạ dày nên ăn gì tốt?
Người bệnh viêm loét dạ dày nên ăn những thức ăn dễ hấp thu

Cụ thể, khi bị viêm loét dạ dày, việc tiêu hóa thức ăn cần tuân theo những nguyên tắc sau:

Quy tắc 1: Nên ăn thực phẩm dễ hấp thu

Đây được xem là nguyên tắc hàng đầu trong việc lựa chọn thực phẩm cho người bị viêm loét dạ dày. Khi dạ dày bị tổn thương, hoạt động sẽ không còn linh hoạt như trước. Chính vì vậy mà thức ăn dễ hấp thu giúp cho dạ dày hoạt động nhẹ nhàng, tránh tạo áp lực cho dạ dày. Nhờ đó mà những cơn đau dạ dày sẽ giảm xuống rõ rệt.

Quy tắc 2: Tránh thực phẩm chứa nhiều acid

Thực phẩm nhiều acid sẽ làm cho các vết loét trong dạ dày ngày càng nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy nếu không muốn bị những cơn đau dạ dày làm phiền thường xuyên thì chúng ta nên tránh nhóm thực phẩm này. Nhất là những người bị bệnh càng nặng thì càng phải chú ý vấn đề này khi lựa chọn thực phẩm sử dụng hàng ngày.

Quy tắc 3: Chọn thực phẩm mềm, dễ tiêu

Xin nhấn mạnh lại một lần nữa là khi bị viêm loét dạ dày, hoạt động của nó sẽ bị hạn chế rõ rệt. Chính vì vậy việc sử dụng thực phẩm cứng làm cho dạ dày hoạt động vất vả hơn, đồng thời tiết nhiều acid hơn. Bên cạnh đó nếu thực phẩm không được tiêu hóa sẽ đọng lại ở dạ dày gây ra tình trạng khó tiêu, gây khó chịu cho dạ dày. Vì vậy bạn cần chú ý ưu tiên lựa chọn nhóm thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa khi đang trong thời gian điều trị viêm loét dạ dày.

2. Bị đau dạ dày nên kiêng ăn gì?

Bị đau dạ dày phải kiêng những gì?
Bị đau dạ dày phải kiêng những gì?

Người bị đau dạ dày nên kiêng những thực phẩm:

  • Thực phẩm khó tiêu, nhiều chất xơ: Cụ thể như củ cải già, rau cần, rau hẹ, các loại rau đậu già, đậu khô, khoai môn… Nếu dùng chỉ nên lấy nước bỏ cái hoặc cắt nhỏ, vụn, xay nhuyễn để nấu chín nhừ.
  • Trứng chưa chín hoặc quá chín: Vì trong lòng trắng trứng sống có chất antitrypsin chống lại sự tiêu hóa protein, có thể gây đầy bụng, khó tiêu và ảnh hưởng đến sự tiêu hóa các chất protein có trong thịt, cá, sữa. Nếu nấu trứng chín quá kỹ thì ăn cũng khó tiêu, vậy nên chiên (rán) hoặc luộc vừa chín tới là tốt nhất
  • Các chất hóa học trong các loại nấm: Đều gây hại cho sức khỏe người bệnh. Đặc biệt, chất chất phalin rất độc chưa bị hủy có nhiều trong nấm, có thể làm tổn thương dạ dày.
  • Thức ăn có hại cho niêm mạc dạ dày: Niêm mạc dạ dày rất dễ bị tổn thương nên khi bị đau dạ dày, đặc biệt là viêm loét dạ dày cần tránh một số loại thực phẩm có chất chua, tăng tiết dịch dạ dày, tăng viêm nhiễm…Những bệnh nhân đau dạ dày nên tránh; chanh, quýt, dưa cà muối…
  • Các loại chất kích thích: Một số loại chất kích thích là tác nhân gây đau dạ dày như rượu, bia, cà phê, thuốc lá… Ngoài ra, người bệnh cần tránh các chất kích thích mạnh như: tiêu, tỏi, ớt…và các món ăn nhiều dầu mỡ, các loại thịt quay, thịt hun khói..
  • Thực phẩm làm tăng tiết dịch vị: Cụ thể như chanh, cam, quýt, mơ, ổi, xoài xanh, khế chua, me, chùm ruột, sơ ri, dưa muối các loại, cà chua, giấm ăn, mù tạt…
  • Các loại nước trái cây có acid, nước có gas: Lưu ý là nếu sau khi ăn hải sản mà lại ăn các loại trái cây có nhiều vitamin C, acid tactric (như: cam, quýt, bưởi, nho…) thì không những làm mất đi chất dinh dưỡng mà còn sinh ra chất độc hại, gây khó tiêu hóa, kích thích đường ruột gây đau bụng, nôn ọe..
  • Không nên ăn các đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh: Một số loại thực phẩm có tính lạnh: ốc, ngao, sò… Tuy nhiên, không cần phải tuyệt đối tránh các loại món ăn này, vì khi ăn bạn có thể thêm chút gừng tươi để điều hòa.
  • Ngoài ra, người bệnh cần kiêng các loại thực phẩm được ướp lạnh hoặc thức ăn nóng. Tốt nhất, bạn nên sử dụng thức ăn trong khoảng 25 -30 độ.

Bởi đây là những thực phẩm thiết yếu, thường sử dụng hàng ngày nên việc kiêng khem cũng trở lên khó khăn đối với người đau dạ dày. Xem bí quyết thoát khỏi bệnh dạ dày, không cần kiêng khem đồ ăn của cô Sáng, Phủ Lý, Hà Nam TẠI ĐÂY

3. Người bệnh viêm loét dạ dày nên ăn gì tốt?

Chúng tôi xin đưa ra thông tin về một số loại thực phẩm mà bạn nên dùng nhiều khi có các triệu chứng viêm loét dạ dày. Cụ thể đó là những nhóm thực phẩm sau:

3.1. Nhóm thực phẩm dễ hấp thu

Đây là nhóm thực phẩm cần được ưu tiên khi bị viêm loét dạ dày. Việc tiêu hóa dễ dàng giúp cơ thể hấp thu đủ dinh dưỡng mà lại không gây hại cho dạ dày. Cụ thể trong thời kì này người bệnh nên ăn nhiều rau củ quả vì chất xơ rất dễ tiêu hóa mà lại cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất.

Hơn nữa những thức ăn như cháo loãng, đồ ăn được hầm kĩ… cũng giúp cho việc tiêu hóa thực phẩm dễ dàng hơn.

3.2. Nhóm thực phẩm giúp trung hòa acid

Lượng acid trong dạ dày chính là nguyên nhân làm cho tình trạng viêm loét dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn. Việc trung hòa acid rất quan trọng, giúp giảm sự tác động của acid tới niêm mạc dạ dày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng có rất nhiều thực phẩm có khả năng kiểm soát được acid dạ dày, cụ thể đó là: sữa, gừng, hạnh nhân, trà hoa cúc…

3.3. Nhóm thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh

Không chỉ có khả năng cung cấp dinh dưỡng, nhiều loại thực phẩm có khả năng hạn chế được đáng kể các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày khá hiệu quả. Đây cũng là cách chữa bệnh bằng nguyên liệu tự nhiên mà nhiều chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng thường xuyên, vì vừa chữa được bệnh mà vừa an toàn cho sức khỏe. Vậy nên bạn hãy tăng cường sử dụng các loại thực phẩm sau:

3.3.1. Mật ong

Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học thì trong mật ong có chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe, đồng thời trong nguyên liệu này có khá nhiều tinh chất có khả năng kháng khuẩn tự nhiên giúp điều trị khá tốt các dấu hiệu viêm loét dạ dày.

Các chuyên gia khuyên bạn nên uống nước ấm có pha mật ong vào buổi sáng khi thức dậy hoặc khi chuẩn bị đi ngủ. Ngoài khả năng chữa viêm loét dạ dày, nguyên liệu này còn cung cấp năng lượng rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

3.3.2. Chuối

Chuối là thực phẩm tốt cho dạ dày
Chuối là thực phẩm tốt cho dạ dày

Nếu nhắc đến các loại trái cây có thể điều trị các vấn đề liên quan đến dạ dày thì không nên bỏ qua nhóm thực phẩm này. Vì trong chuối không chỉ chứa nhiều vitamin mà còn chứa nhiều pectin có tác dụng cân bằng hoạt động của hệ tiêu hóa.

Người bị viêm loét dạ dày nên thường xuyên ăn chuối để giúp điều trị bệnh. Nhưng chú ý không nên ăn khi còn đói sẽ gây cảm giác cồn cào, khó chịu không tốt cho bệnh nhân. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên ăn chuối ngự, chuối tây vì hai loại chuối này có hàm lượng pectin khá cao.

3.3.3. Nước ép bắp cải

Một ly nước ép bắp cải có tác dụng rất tốt đối với người bị viêm loét dạ dày cũng như các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa. Đó là do trong loại thực phẩm này có chứa nhiều vitamin U củng cố hoạt động của dạ dày, giảm thiểu triệu chứng khi bị viêm loét dạ dày. Nhưng cần chú ý là vitamin U sẽ mất đi khi ở nhiệt độ cao, chính vì vậy việc dùng nước ép bắp cải được xem là cách tận dụng tối đa hiệu quả của nguyên liệu này.

Xem thêm: Đau dạ dày nên ăn gì? Top 5 nhóm thực phẩm tốt cho dạ dày

3.4. Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe hàng ngày

Một trong những sản phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất trên thị trường hiện nay, được các nhà khoa học cũng như người tiêu dùng đánh giá rất cao đối với bệnh dạ dày là sản phẩm CumarGold New.

CumarGold New là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa Curcumin dạng Nano, và Chiết xuất Gừng chuẩn hóa, sản xuất bằng công nghệ micelle tiên tiến nhất trên thế giới. Sản phẩm tác động theo cơ chế đa chiều: tăng yếu tố bảo vệ (mucin), giảm yếu tố tấn công (acid HCl, pepsin), chống viêm, chống oxy hóa, tạo màng bao vết loét giúp làm hồi phục nhanh các tổn thương, tái tạo niêm mạc dạ dày, giảm hẳn nguy cơ tiến triển thành ung thư ở bệnh viêm loét dạ dày mạn tính.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu rất công phu của các nhà khoa học Ấn Độ: Curcumin có tác dụng ức chế sự phát triển in vitro của 65 chủng HP được phân lập từ các bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng. Bởi vậy, có thể dùng CumarGold cùng với các loại thuốc điều trị viêm loét dạ dày để hạn chế sự tình trạng kháng kháng sinh.

>>XEM HỆ THỐNG NHÀ THUỐC BÁN CUMARGOLD TẠI ĐÂY<<

Top 6 nguyên tắc ăn uống cho bà bầu

Một trong những nguyên tắc vàng giúp mẹ khỏe con khỏe là trong quá trình mang thai, người mẹ nên bổ sung năng lượng sau mỗi 4 tiếng cho dù có đói hay không, đặc biệt là đối với những thai phụ nghén nặng, sợ ăn.
Xem thêm:

1. Uống vitamin bổ sung dành cho bà bầu

Cung cấp thực phẩm giàu vitamin cho bà bầu
Cung cấp thực phẩm giàu vitamin cho bà bầu
  • Vitamin bổ sung sẽ giúp đảm bảo cơ thể bạn có đủ dinh dưỡng, giúp trẻ phát triển tối ưu.
  • Vitamin bổ sung cần có chứa 600-800microgam axit folic. Thiết vitamin B có liên quan với khiếm khuyết ống thần kinh ở thai nhi.
  • Ngoài ra là viên sắt hoặc can-xi theo chỉ định của bác sĩ.
Lưu ý là uống đúng theo hướng dẫn bởi uống quá liều cũng gây hại cho thai nhi.

2. Đừng ăn kiêng khi mang thai

đừng ăn kiêng khi mang thai
Đừng ăn kiêng khi mang thai
Ăn kiêng trong quá trình mang thai sẽ là rất mạo hiểm và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của cả mẹ và bé. Vì chế độ ăn này thường gây thiết sắt, axit folic và một số vitamin và khoáng chất quan trọng khác.
Hãy nhớ, tăng cân là một trong những dấu hiệu quan trọng cho thấy quá trình mang thai tốt đẹp hay không. Những phụ nữ ăn tốt và tăng cân hợp lý sẽ sinh những đứa con khỏe mạnh. Vì thế nên ăn các thực phẩm tươi mới, ít chế biến và luôn hài lòng khi thấy cơ thể mình ngày một lớn hơn.

3. Điều chỉnh chế độ ăn

Hầu các thai phụ đều cần tăng lượng protein, các vitamin và khoáng chất như axit folic và sắt, bổ sung thêm calo. Nếu chế độ ăn của bạn trước đó quá đơn điệu thì bạn cần bắt đầu chuyển sang một chế độ ăn đa dạng, giàu dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, nên hạn chế các thực phẩm chế biến sẵn.
Nhưng ăn tốt hơn không có nghĩa là ăn nhiều hơn bởi dù mang thai nhưng bạn chỉ cần khoảng 300 calo mỗi ngày.

4. Loại bỏ sushi, hàu sống hay phô mai mềm ra khỏi thực đơn

loại bỏ sushi, hàu sống, phô mai ra khỏi thực đơn
Loại bỏ sushi, hàu sống, phô mai ra khỏi thực đơn
Hãy tránh xa các loại hải sản sống (chẳng hạn như món gỏi hàu hoặc sushi cuộn gỏi cá hồi), các loại sữa chưa thanh/tiệt trùng) hoặc các loại phô mai mềm, pate; các loại thịt muối, không dùng nhiệt. Tất cả các loại thực phẩm kể trên đều có thể chứa vi khuẩn gây hại cho thai nhi.
Một vài loại cá có chứa thủy ngân, một kim loại được cho là gây hại cho não của thai nhi và trẻ nhỏ. FDA khuyến nghị nên hạn chế cá ngừ (tuna) và các loại cá đã nấu chín khác trong giới hạn là 300g/tuần, tương đương với 2 khẩu phần.
Ngoài ra, các loại cốc-tai cũng nên tạm dừng. Uống rượu trong khi mang thai có thể gây ảnh hưởng tới thể lực, trí tuệ và rối loạn cảm xúc ở trẻ nhỏ.
Cũng nên cắt giảm lượng cafein, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Một số nghiên cứu cho thấy uống 4 tách café/ngày có thể dẫn tới sẩy thai, đẻ trẻ nhẹ cân và thậm chí là tử vong sau sinh. Nên thay thế các loại đồ uống chứa cafein (cà phê trà, cola, các loại đồ uống có ga, ca cao, sô cô la) bằng sữa rút bớt béo, nước quả nguyên chất hay nước chanh.

5. Tăng cân hợp lý

tăng cân hợp lý
Tăng cân hợp lý
Nhìn chung, bạn chỉ cần tăng 11-15kg nếu thời điểm trước khi mang thai có cân nặng hợp lý. Nếu trước khi mang thai, cân nặng không đủ chuẩn thì cần thăng 12,5-18kg. Còn nếu thừa cân thì chỉ cần tăng 7-11kg.
Khi lên cân thì điều quan trọng nhất là tổng số cân bạn lên trong cả thai kỳ. Vì thế, đừng lo lắng nếu tăng cân quá ít trong 3 tháng đầu. Thường tốc độ tăng cân nhanh sẽ rơi vào giai đoạn thứ 2 và nhiều nhất là giai đoạn thứ 3 thai kỳ, bé lúc này cũng lớn nhanh nhất.

6. Ăn sau mỗi 4 tiếng

Ăn sau mỗi 4 tiếng
Ăn sau mỗi 4 tiếng
Thậm chí nếu bạn không đói thì cũng nên ăn một thứ gì đó sau mỗi 4 tiếng. Nếu buồn nôn, sợ một số thực phẩm nào đó, ợ nóng hoặc khó tiêu thì càng nên ăn vặt. Bạn có thể ăn 5-6 bữa, mỗi bữa chỉ 1/3 khẩu phần, miễn sao bạn cảm thấy có thể ăn được. Tuyệt đối không bỏ bữa. Thậm chí ngay cả khi bạn không cảm thấy đói thì thai nhi cũng cần được bổ sung dưỡng chất liên tục.

Phụ nữ sau sinh uống tinh bột nghệ có tác dụng gì?

Nghệ và tinh bột nghệ là những sản phẩm phổ biến thân thuộc với chúng ta từ xưa đến nay. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết được công dụng thần kì của nó cũng như trả lời được câu hỏi uống tinh bột nghệ có tác dụng gì với cơ thể.

Từ xa xưa, theo kinh nghiệm dân gian và y học cổ truyền, ông bà ta đã sử dụng nghệ để làm đẹp đồng thời chữa rất nhiều bệnh, đồng thời là món gia vị để nấu ăn hằng ngày. Nhất là đối với phụ nữ sau sinh thì phải dung rất nhiều nghệ.

Trong nghệ có chứa thành phần hoạt chất Curcumin cao – một chất chống oxi hóa. Tinh bột nghệ nguyên chất được chiết xuất từ củ nghệ tươi giúp hấp thụ dễ dàng vào cơ thể hơn, có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp, nhất là đối với phụ nữ sau sinh.

Xem thêm:

Phụ nữ sau sinh sử dụng CumarGold như thế nào?

Cách làm nghệ mật ong cho phụ nữ sau sinh như thế nào ?

1. Phụ nữ sau sinh uống tinh bột nghệ có tác dụng gì?

Phụ nữ lúc mang thai, khí huyết xấu tích tụ rất nhiều trong cơ thể, do đó cơ thể xấu đi và làm ảnh hưởng đến tâm lý bà bầu.

Vì vậy, lúc sinh xong ai cũng đi spa làm đẹp, tốn rất nhiều chi phí. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi làm đẹp và uống tinh bôt nghệ chính là giải pháp của vừa đơn giản vừa tiết kiệm cho khác chị em.

Rất nhiều chị em tìm đến tinh bột nghệ và bất ngờ với hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại. Sau một thời gian sử dụng, da dẻ chị em hồng hào, giảm cân rất hiệu quả do tinh bột nghệ có tác dụng phá khí huyết xấu, từ đó sản sinh ra thêm nhiều hồng cầu, giúp da căn tràn sức sống.

Nhắc đến uống tinh bột nghệ có tác dụng gì chắc chắn phải nhắc đến khả năng kháng viêm, nhất đối với những người mới mổ, hoặc các chị em sinh xong cơ thể còn yếu, khả năng kháng viêm thường rất yếu dễ bị viêm nhiễm. Trường hợp này, phụ nữ sau sinh uống tinh bột nghệ nhằm giúp kháng viêm rất tốt.

2. Uống tinh bột nghệ có tác dụng gì trong việc làm đẹp da chống lão hóa?

Uống tinh bột nghệ còn chống oxi hóa, chống khuẩn hiệu quả. Từ xưa, ông bà ta đã dùng nghệ bôi vào vết thương sẽ làm viết thương liền lại và chống sẹo rất tốt. Sau một thời gian sử dụng da chỗ được bôi nghệ thì rất hồng hào.

Đặc biệt những ai đang bị sạm da nám da, tan nhan, sử dụng tinh bột nghệ cũng đem đến một làn da trắng hồng, và còn đẩy lùi sắc tố melanin – kẻ thù số 1 cho làn da của phụ nữ . Bên cạch đó, tinh bột nghệ còn được sử dụng để tẩy tế bào chết, loại bỏ các vết sừng và làm liền các vết sẹo do mụn gây ra.

3. Uống tinh bột nghệ có tác dụng gì trong điều trị các bệnh

Chất curcumin trong tinh bột nghệ là chất chống oxi hóa rất tốt. Không chỉ hiệu quả khi bôi, uống tinh bột nghệ còn có tác dụng hỗ trợ chữa rất nhiều bệnh và giúp bảo vệ tốt cho sức khỏe con người, nhất là đối với những người mắc bệnh đau dạ dày, hành tá tràng và những người bị mắc bệnh về hệ miễn dịch như viêm khớp, viêm toàn thân…

Ngoài ra, uống tinh bột nghệ còn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh như : vẩy nến, ban đỏ hệ thống, suy giảm trí nhớ, mất trí nhớ, trầm cảm, những cơ đau đầu,..giúp giải độc gan, đốt cháy hết lượng cholesterol có hại trong máu, và có tác dụng chống lại chứng xơ vứa động mạnh.

Theo nghiên cứu ở Ấn Độ, những người sử dụng tinh bột nghệ hằng ngày được cho là chống ung thư tốt hơn so với những người không sử dụng. Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu những biệt pháp tối ưu có thể sử dụng curcumin trong tinh bột nghệ để điều trị các bệnh ung thư tốt hơn nữa.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi uống tinh bột nghệ có tác dụng gì rồi đúng không nào. Hãy bổ sung thêm loại gia vị này trong bữa ăn hang ngày để chủ động bảo vệ sức khỏe gia đình bạn nhé.

 

Chị em có biết tinh bột nghệ có tác dụng gì trong việc làm đẹp

Tinh bột nghệ hay nghệ tươi đều có những tác dụng cực kỳ hiệu quả trong làm đẹp hay chăm sóc sức khỏe. Vậy tinh bột nghệ có tác dụng gì trong việc làm đẹp? Bài viết này sẽ cho bạn thấy tác dụng của tinh bột nghệ, cũng như cách thức sử dụng và các công thức để tận dụng tối đa lợi ích của tinh bột nghệ.

Xem thêm: Tìm hiểu tinh bột nghệ là gì?

Tinh bột nghệ có tác dụng gì?

Nghệ tươi hay tinh bột nghệ, cho dù là của nghệ đen hay nghệ vàng từ lâu đã nổi tiếng có tác dụng lớn trong điều trị các vấn đề và da và đem đến một làn da thực sự hoàn hảo.

Trị mụn bằng tinh bột nghệ

Mặt nạ tinh bột nghệ không chỉ có tác dụng làm sạch làn da, tẩy tế bào chết, giúp thông thoáng lỗ chân lông (nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về mụn trứng cá); đồng thời còn giúp điều trị da dầu hiệu quả bằng cách điều tiết sự tiết dầu của tuyến bã nhờn (đây là nguyên nhân gây ra các vấn đề về mụn đầu đen).

 Trị mụn bằng tinh bột nghệ

Cách làm mặt nạ trị mụn bằng tinh bột nghệ

– Trộn tinh bột nghệ, bột gỗ đàn hương và nước cốt chanh theo tỉ lệ 2 : 2 : 1

– Dùng hỗn hợp trên để đắp mặt trong khoảng 10 – 20 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Đối với điều trị các vết sẹo do mụn trứng cá gây ra, bạn cũng có thể dùng nghệ tươi cắt lát và chà sát nhẹ nhàng lên nốt mụn hoặc dùng tinh bột nghệ trộn với nước sạch rồi lấy bông tăm chấm lên các nốt mụn. Sau khoảng 30 phút thì rửa sạch.

Mặt nạ tinh bột nghệ thì nên dùng từ 2 lần 1 tuần nếu để đẹp da, còn dùng để điều trị sẹo thì dùng hàng ngày.

Tinh bột nghệ dưỡng ẩm cho da khô

Dùng tinh bột nghệ dưỡng ẩm cho da khô

Công thức này để làm mặt nạ dưỡng ẩm da bằng tinh bột nghệ:

– 1 lòng trắng trứng gà

– 2 giọt dầu oliu

– 1 muỗng canh tinh bột nghệ

– 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh

Trộn hỗn hợp các thành phần trên với một ít nước sạch sau đó đắp lên các vùng da cần dưỡng ẩm bao gồm mặt, cổ, vai, chân tay hoặc đắp toàn thân cũng rất tốt.

Khi hỗn hợp mặt nạ trên da đã khô hoàn toàn, hãy rửa sạch bằng nước ấm. Áp dụng cách này khoảng 3 lần mỗi tuần trong 1 tháng sau đó giảm dần 3 lần mỗi tháng tùy theo điều kiện da mỗi người.

Giảm nếp nhăn bằng tinh bột nghệ

Công thức sử dụng để giảm nếp nhăn bằng tinh bột nghệ như sau:

-Tinh bột nghệ

– Nước ép cà chua

– Sữa tươi

– Bột gạo

Mỗi loại trên dùng một muỗng canh sau đó trộn đều xoa đều lên mặt, cổ. Đặc biệt chú ý đến các vùng da thường xuất hiện nhiều nếp nhăn như trán hay đuôi mắt. Chờ trong khoảng 30 phút trước khi rửa sạch chỗ bôi với nước ấm. Áp dụng 3 lần mỗi tháng là đủ rồi.

Việc điều trị nếp nhăn không giống như trị mụn trứng cá, hiệu quả không thể thấy ngay được nên bạn hãy kiên trì sử dụng trong thời gian dài để thấy được hiệu quả trong việc giữ mãi làn da căng mịn nhé.

Ngoài ra, tinh bột nghệ còn có một số tác dụng trong việc làm đẹp sau đây:

– Giúp ngăn ngừa lão hóa da, tẩy tế bào chết hiệu quả: vì tinh bột nghệ thúc đẩy cơ thể sản sinh tế bào da mới thay thế thường xuyên, từ đó giảm nguy cơ lão hóa da.

– Trị rạn da, sạm da: Để loại bỏ các vết sạm da, nám da hay tàn nhang bạn có thể sử dụng hỗn hợp bao gồm: 1 muỗng cafe bột nghệ với 1 muỗng cafe nước ép dưa chuột và 1/2 muỗng cafe nước chanh.

– Giảm lông mặt

– Điều trị nứt gót chân

– Làm kem dưỡng da ban đêm

– Tẩy tế bào chết toàn thân

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, các bạn đã biết được tinh bột nghệ có tác dụng gì trong việc làm đẹp và sử dụng nó như thế nào để đem lại kết quả như mong muốn. Chúc các bạn luôn xinh đẹp.

Chương trình “ Chia sẻ trải nghiệm – Nhân rộng niềm tin”

Sau gần 3 năm có mặt trên thị trường, với công dụng hỗ trợ điều trị ung bướu (nâng cao miễn dịch, giảm độc tính hóa xạ trị), hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, gan mật, phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, sản phẩm CumarGold – bước đột phá của các nhà khoa học Việt Nam trong việc ứng dụng công nghệ nano, nâng tầm giá trị tinh chất nghệ – đã chiếm trọn niềm tin của hàng trăm nghìn người tiêu dùng trong cả nước và vinh dự được nhận phần thưởng cao quý “Thương hiệu Việt Nam tin dùng năm 2014, 2015” do Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam bình chọn.

Để tri ân Quý khách hàng, đồng thời, để niềm tin, niềm tự hào của những người Việt đối với các sản phẩm kết hợp giữa thảo dược truyền thống và công nghệ hiện đại được lan tỏa, công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI phát động Chương trình “CHIA SẺ TRẢI NGHIỆM – NHÂN RỘNG NIỀM TIN” 

Chương trình được triển khai từ đầu tháng 6/2015, chỉ sau một thời gian ngắn Công ty CVI đã liên tiếp nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các khách hàng tin tưởng và sử dụng sản phẩm CumarGold thông qua gọi trực tiếp, gửi thư tay hoặc qua hòm thư điện tử info@cvi.vn

Dưới đây là trích dẫn một số chia sẻ của các khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm CumarGold:

1. Cụ Nguyễn Văn Trưởng – 91 tuổi ( ngõ 02 đường Nguyên Hồng,  Phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội), bị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn IV tiến triển.

“ Tôi bị ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn IV, PSA 3040 ng/ml. Nhưng chỉ được cho đơn thuốc tự túc 1 viên Casodex/ngày ! (Mặc dù có BHYT 100%)

Tôi phải tự phương ” tự cứu mình trước khi trời cứu”. Qua tìm hiểu các báo, được tổng đài 18001796 tư vấn dùng thử CumarGold 6 viên mỗi ngày, rồi 9 viên mỗi ngày kết hợp Casodex. Sau 4 tháng, xét nghiệm máu PSA chỉ còn 97,32ng/ml. Ăn ngủ bình thường, tăng cân, thơ ca, thể dục vẫn tham gia, xóm giềng bè bạn thường hay gặp, ai cũng khen tôi đẹp lão. Như vậy Ung thư tiền liệt tuyến đã chịu dừng bước.”

Đọc thêm chia sẻ của cụ Trưởng tại đây: https://cumargold.vn/vi/benh-nhan-trai-nghiem.nd19/[chia-se-trai-nghiem]-cu-nguyen-van-truong-91-tuoi-%E2%80%93-ha-noi-bi-ung-thu-tien-liet-tuyen.i500.html

2. Cô Vũ Thị Huệ – 55 tuổi ( đường Phan Đình Phùng, Phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), bị ung thư trực tràng tháng 12/2013.

“Do phát hiện bệnh trễ nên tình trạng bệnh đã ở giai đoạn 3 và di căn gan đa ổ, tôi được bác sỹ tại viện chỉ định điều trị hóa chất… tôi đã hóa chất 19 lần trong năm 2014. Sau mỗi lần lần vào hóa chất tôi được bác sĩ cấp thuốc tây cho tôi về nhà uống để phòng tác dụng phụ của hóa chất…Nhưng ai đã từng hóa chất do ung thư và uống thuốc bác sĩ cấp sau mỗi lần vào hóa trị như tôi thì sẽ hiểu và hình dung được sự buồn nôn và khó chịu như thế nào. Sau khi uống thuốc này tôi bị đau và không thể ăn uống được gì và nằm liệt giường hơn 3 ngày sau mới ăn được nửa bát cháo…Chồng tôi lên mạng tìm hiểu và trao đổi với tôi về tác dụng của sản phẩm được điều chế từ nghệ, đó là CumarGold, thế là tôi dung thử và thấy tác dụng của CumarGold…”

Đọc thêm chia sẻ của Cô Vũ Thị Huệ tại đây: https://cumargold.vn/vi/benh-nhan-trai-nghiem.nd19/[chia-se-trai-nghiem]—co-nguyen-thi-thanh-binh-69-tuoi-%E2%80%93-ha-noi-phat-hien-khoi-u-ac-tinh-o-gan.i501.html

3. Cô Nguyễn Thị Thanh Bình – 69 tuổi (Phường Trung tâm, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) phát hiện có u ác tính ở gan.

“ Tôi đã nghiên cứu nhiều lần và quyết định sử dụng CumarGold là sản phẩm tinh  tế chiết xuất từ tinh bột nghệ theo chỉ dẫn của Dược sĩ công ty cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI, kèm duy trì thuốc Tâu của bệnh viện cấp.

Kết quả sau khi uống 46 ngày, tôi đi kiểm tra lại theo đơn hẹn của bệnh viện thì chỉ số ung thư trong máu là 80,25 ng/ml xuống còn 38,45ng/ml. Tôi uống tiếp 2 tháng nữa và đi kiểm tra, chỉ số chỉ  còn 15,05 ng/ml (chỉ số bình thường là 7,0 ng/ml)…”

Đọc thêm chia sẻ của cô Nguyễn Thị Thanh Bình tại đây: https://cumargold.vn/vi/benh-nhan-trai-nghiem.nd19/[chia-se-trai-nghiem]—co-nguyen-thi-thanh-binh-69-tuoi-%E2%80%93-ha-noi-phat-hien-khoi-u-ac-tinh-o-gan.i501.html

4. Anh Hoàng Văn Âu (Nam Định) phát hiện bị ung thư tuyến nước bọt

“ Khi tôi phát hiện mình bị ung thư (K tuyến nước bọt), thật sự đó là một tin không mấy tốt đẹp, nó đã làm cho con người suy sụp hoàn toàn và gần như an bài cho “số phận”. Hoàn toàn tâm trang rơi vào thế giới tự do. Tuy nhiên trong đường cùng ấy, đi tìm tất cả câu hỏi như: Tại sao mình lại bị? vì sao lại là mình? Bệnh đó là như thế nào? Tại sao khoa học lại bó tay trước căn bệnh này?…và hàng nghìn các câu hỏi tại sao? Đúng lúc đó tôi tình cờ gặp được thông tin có sản phẩm CumarGold chiết xuất từ nghệ – sản phẩm của Việt Nam hỗ trợ cho việc nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa xạ trị.

Đọc thêm chia sẻ của Anh Hoàng Văn Âu tại đây: https://cumargold.vn/vi/su-kien-cumargold.nd301/[-chia-se-trai-nghiem]-anh-hoang-van-au-nam-dinh-suy-sup-sau-khi-phat-hien-ung-thu.i503.html

5. Chú Đinh Văn Trượng – 67 tuổi (Thôn Đanh, Xã Bằng An, Quế Võ, Bắc Ninh) được chẩn đoán là ung thư phổi

“Tôi năm nay 67 tuổi,được chẩn đoán ung thư phổi đã được 2 năm. Tôi đã hóa trị xong , hiện vẫn đang điều trị tại bệnh viện tỉnh và được các bác sỹ giới thiệu sản phẩm cumargold chiết xuất từ nghệ vàng với công nghệ nano có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, ngăn ngừa sự phát triển và tiêu diệt khối u, tôi bắt đầu dùng với liều 4 viên /ngày chia 2 lần, đến nay tôi đã dùng được 2 năm. Nhờ uống cumargold kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý,thể dục thể thao  đều đặn,tinh thần lạc quan hiện sức khỏe của tôi vẫn ổn định, duy trì cân nặng hợp lý,chưa có biểu hiện nguy hiểm của bệnh và ai nhìn tôi cũng không nghĩ là đang mang bệnh nan y.”

Đọc thêm chia sẻ của Chú Đinh Văn Trượng tại đây: https://cumargold.vn/vi/chia-se-trai-nghiem.nd6/[chia-se-trai-nghiem]—-chu-dinh-van-truong-bac-ninh-suc-khoe-on-dinh-sau-2-nam-mac-benh-ung-thu-phoi.i505.html

6.  Ban Phạm Đức Hạnh – 21 tuổi ( Dương Lôi, Tân Hồng, Từ Sơn, Bắc Ninh) bị viêm hang vị dạ dày, đã uống thuốc tây, thuốc nam không đỡ.

“Mình năm nay 21 tuổi,bị đau dạ dày được hơn 1 năm,triệu chứng của mình chỉ có đầy hơi,ăn lâu tiêu,hay ợ hơi. Đi nội soi bác sĩ kết luận mình bị Viêm hang vị dạ dày. Uống thuốc tây,thực phẩm chứa năng được 2 tháng k thấy tiến triển.thì mình nghe mẹ uống thuốc Nam,mình kiên trì uống được gần 6 tháng,thấy bệnh mình k đỡ được là mấy.lúc đó mình bỏ,không uống loại thuốc nào hết,thực sự mình rất chán nản chữa thuốc lọ thuốc kia không khỏi,người rất gầy gò và xanh sao. Mình chỉ có 45kg. 1 thằng 21 tuổi như mình cao 1m66 là quá gầy, bị mọi người chê như nghiện,rất chán nhưng biết làm sao được khi mà uống bao nhiêu thuốc r không khỏi…

Mình bắt đầu tìm trên mạng,thấy sản phẩm CumarGold được rất nhiều người tin dùng,rồi được chứng nhận lọ kia,được  chuyển giao ở Viện Hàn Lâm gì đó.rồi thấy cả so sánh với sản phẩm của Mỹ, công dụng tương đương mà giá thành rẻ hơn…”

Đọc thêm chia sẻ của Bạn Phạm Đức Hạnh tại đây: https://cumargold.vn/vi/chia-se-trai-nghiem.nd6/[chia-se-trai-nghiem]—-ban-pham-duc-hanh-bac-ninh-bi-viem-hang-vi-da-day-dung-thuoc-tay-thuoc-nam-ma-benh-khong-do.i504.html

7. Chị Lưu Thị Thúy Hà (Ngõ chùa Liên Phái, Phường Ô Cầu Dền –  Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội) bị bệnh đại tràng nhiều năm

“Trước đây tôi luôn buồn vì tôi có sức khỏe không được tốt. Tôi bị bệnh đại tràng, chỉ số đường huyết cao, ăn uống hấp thu kém bởi vậy cân nặng của tôi chưa được nổi 43 cân. Tôi cũng đã uống khá nhiều loại thuốc và các loại thực phẩm chức năng nhưng cũng không cải tiến được nhiều. Tình cờ tôi được người quen giới thiệu về sản phẩm CUMAR GOLD chiết xuất từ củ nghệ vàng do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN sản xuất. Đầu tiên tôi cũng không mấy tin tưởng lắm về tác dụng của nó và nghĩ dùng thử một thời gian xem sao . Thật bất ngờ sau mới 2 tuần uống CUMAR GOLD ( 4 viên một ngày / 2 lần trước ăn 30 phút) tôi đã thấy hiện tượng đau bụng buổi sáng của tôi giảm hẳn, tiêu hóa tốt hơn.”

Đọc thêm chia sẻ của chị Lưu Thị Thúy Hà tại đây: https://cumargold.vn/vi/chia-se-trai-nghiem.nd6/[chia-se-trai-nghiem]-chi-luu-thi-thuy-ha-hai-ba-trung-%E2%80%93-ha-noi-gan-nhu-khoi-han-benh-dai-trang-nhieu-nam-sau-khi-dung-cumargold.i506.html

(Thông tin chia sẻ sẽ tiếp tục được cập nhật…)

Một nửa thế giới và bệnh đau dạ dày

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao một nửa thế giới của chúng ta – phụ nữ, thường gặp các vấn đề rắc rối ở dạ dày và đường ruột hơn đàn ông? Vấn đề có thể nằm xa tít trên não!
 
Cánh phụ nữ nhiều khi thấy ghen tị vì cất công yêu mến và chăm sóc dạ dày của mình khá kỹ lưỡng mà vẫn có cảm giác không ổn. Trong khi các đấng mày râu (một số) lắm lúc nhậu nhẹt, ăn uống vô độ mà vẫn tỉnh queo. Có những phụ nữ chỉ cần thiếu chú ý một chút là đầy hơi, ợ nóng, khó chịu, tiêu chảy, buồn nôn… Nếu bạn rơi vào “hoàn cảnh éo le” này thì đừng quá ấm ức vì đó là tình trạng chung thường thấy của phái yếu. 
 
phụ nữ dễ mắc stress hơn đàn ông
 
Phụ nữ dễ buồn vì những chuyện nhỏ nhặt thường ngày hơn đàn ông?
 
Để đi tìm lời lý giải cho tình trạng “mất công bằng xã hội” này, các nhà khoa học tại Trường Penn State Hershey College of Medicine (Mỹ) đã tiến hành cuộc nghiên cứu trên chuột và phát hiện tế bào thần kinh kiểm soát đường đi của thực phẩm trong bộ máy tiêu hóa của những con chuột cái trì trệ hơn hẳn so với chuột đực. Khi được kích thích, các tế bào này cũng ít đáp ứng hơn hẳn so với chuột đực. Điều đó phần nào giải thích vì sao phụ nữ thường hay gặp rắc rối với bộ máy tiêu hóa hơn đàn ông.
 

Dạ dày – nơi trú ngụ của stress

 
Vấn đề không đơn giản gói gọn trong cấu tạo cơ thể và hệ trung ương thần kinh. Phụ nữ vốn vẫn là bậc thầy trong chuyện tự làm khổ mình. Ví dụ như trong cùng một hoàn cảnh, phụ nữ dễ bị stress hơn đàn ông rất nhiều. Trong số những phản ứng của cơ thể khi bị stress có sự tác động làm thay đổi sự co bóp ở các cơ quan tiêu hóa, giảm quá trình tiết các dịch vị cần thiết ở dạ dày để tiêu hóa thức ăn… Chính vì thế mà đôi khi thủ phạm của các rắc rối ở dạ dày không phải là loại thực phẩm bạn nạp vào mà là do sự lo lắng, căng thẳng của bạn mà sinh ra. Nếu tình trạng kéo dài không cải thiện, dạ dày sẽ lãnh đủ những hậu quả nghiêm trọng sau này của bệnh đau dạ dày bao gồm viêm nhiễm, xuất huyết, khối u.
 
Còn đàn ông? Họ thường chẳng quan tâm, lo lắng đến các chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống như phụ nữ, chỉ khi nào có những sự kiện lớn (thất tình, thất bại trong công việc, buồn gia đình,…) . Thế nên cuộc đời có vẻ nhẹ tênh với các quý ông nếu không gặp những sự kiện lớn đó quá nhiều. Ngoài ra, họ cũng dễ cười nói to tiếng, có thể bật cười hô hố trước những màn hài kịch, những câu nói đùa của bạn bè mà phụ nữ thường phải cố nén tiếng cười vì cho rằng hài rẻ tiền hay đùa giỡn quá trớn. Thế nên phụ nữ tha hồ stress!
 
đàn ông
 
Cánh đàn ông thường khá là vui vẻ nếu như không gặp khó khăn lớn trong cuộc sống
 
Chuyên gia về dinh dưỡng Ellie Krieger kết luận: “Phụ nữ dễ stress hơn đàn ông và stress lộ rõ hình trong dạ dày”.
 

Lá chắn hữu hiệu

 
Nghiên cứu của Đại học Texas – Austin cho thấy các loại vi khuẩn trong hệ tiêu hóa của đàn ông và phụ nữ phản ứng rất khác nhau khi những người thử nghiệm được cho ăn cùng chế độ dinh dưỡng, loại thực phẩm. Trưởng nhóm nghiên cứu, ông Daniel Bolnick phát biểu kết quả kể trên cho thấy cần phải tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về các chế độ ăn cho riêng nam và nữ thay vì áp dụng chung như hiện nay.
 
Cuối cùng là tin tức để xoa dịu lòng ganh tị ở những quý bà đang cảm thấy khó chịu vì sự “bất công bằng xã hội” như kể trên: khá nhiều loại ung thư, chẳng hạn ung thư ruột, gan và dạ dày thường phổ biến ở đàn ông hơn phụ nữ. Lối sống có thể là yếu tố quan trọng để giải thích điều này, bởi đàn ông thường hút thuốc, uống rượu nhiều hơn hẳn các bà, các cô.
 
Một thông tin thêm là: ngày nay các nhà khoa học đã khẳng định việc sử dụng Nano Curcumin để hỗ trợ làm giảm đi các nguyên nhân gây nên bệnh đau dạ dày và triệu chứng của bệnh vô cùng hiệu quả, hỗ trợ tốt cho việc nâng cao thể trạng, phòng ngừa tác nhân xấu có thể gây nên ung bướu.
 
 
Năm 2013, Viện Hàn Lâm Khoa Học & Công nghệ Việt Nam kết hợp với Công ty CP Dược Mỹ Phẩm CVI đã công bố sản xuất thành công Nano Curcumin và cho ra đời sản phẩm CumarGold. Sự xuất hiện của Curcumin dạng nano với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ đã trở thành top 10 sự kiện khoa học tiêu biểu năm 2013.
 
Với kích thước siêu nhỏ từ 50nm-70nm, Nano Curcumin có khả năng phân tán rất tốt trong nước, độ tan 7,5%, cao hơn gấp 7.500 lần so với curcumin thường trong củ nghệ. Điều này giúp cho bệnh đau dạ dày sẽ nhanh chóng được cải thiện do dạng Nano tối ưu thẩm thấu vào mạch máu nhanh chóng, sinh khả dụng lên tới 90 -95%
 

Mách bạn cách làm tinh bột nghệ đơn giản

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở bán tinh bột nghệ, tuy vậy không phải nơi đâu tinh bột nghệ được bán cũng là những sản phẩm nguyên chất và chất lượng tốt. Để yên tâm trong quá trình sử dụng, bạn có thể dành thời gian để tham khảo cách làm tinh bột nghệ tại nhà vô cùng đơn giản ngay sau đây.

Xem thêm:

1. Cách làm tinh bột nghệ – chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu làm tinh bột nghệ
Chuẩn bị nguyên liệu làm tinh bột nghệ

Trước tiên, mọi người nên chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  •  Nghệ vàng tươi (khoảng 2kg): bạn nên chọn những củ nghệ có màu vàng đậm từ trong ra ngoài, vì có thể làm ra nhiều tinh bột nghệ hơn từ những củ nghệ đó.
  • Máy xay xinh tố
  • 2 ca nhựa để lắng đọng tinh bột nghệ
  • Một số khăn lọc nước cốt nghệ.

2. Cách làm tinh bột nghệ – các bước thực hiện

Cách làm tinh bột nghệ
Cách làm tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ khi làm thủ công tại nhà cũng không quá khó, bạn chỉ cần tập trung và kiên nhẫn thực hiện các bước như sau:

  • Bước đầu tiên, bạn hãy đem củ nghệ đi rửa và cạo bỏ lớp vỏ nghệ bên ngoài. Rồi sau đó, dùng dao để cắt nát củ nghệ tươi rồi bỏ vào trong máy xay sinh tố để xay cùng một ít nước lọc.
  • Dùng máy xay nghệ với nước thật nhuyễn, chúng ta sẽ thu được một hỗn hợp là nghệ vàng tươi.
  • Tiếp đến là sử dụng vải lọc để lọc hỗn hợp ấy cho đến khi thấy nước thật trong thì lấy được nước cốt nghệ. Ở bước này bạn phải thật kiên nhẫn lọc đi lọc lại nhiều lần để loại bỏ đi những tinh dầu cũng như xơ của nghệ tươi, đây đều là những chất không tốt cho cơ thể chúng ta.
  • Sau khi để lắng nước cốt cho tinh dầu nghệ tách ra khỏi bột nghệ thì bạn hãy vớt bỏ đi những tinh dầu ấy, vì dầu của nghệ có thể làm nóng gan nên bạn hãy chú ý vớt sạch hết chúng.
  • Hòa loãng nước cốt nghệ với nước sạch rồi để trong khoảng 4h để tinh bột nghệ lắng xuống.
  • Sau đó, gạt bỏ đi phần nước ở bên trên và lấy phần tinh bột ở dưới đáy cốc.
  • Liên tục thực hiện như trên từ 2 đến 3 lần bạn sẽ có thể có thể loại bỏ hoàn toàn dầu và chất xơ.
  • Sau khi qua quá trình lắng lọc thì bạn sẽ thu được tinh bột nghệ tươi. Bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh từ 7 đến 10 ngày, với mỗi lần sử dụng, bạn lấy từ 2 – 3 muỗng cà phê tinh bột nghệ. Bạn cũng có thể uống chung tinh bột nghệ với mật ong nguyên chất để tăng thêm phần dinh dưỡng.

Xem thêm: cách sử dụng tinh bột nghệ với mật ong hiệu quả

3. Cách làm tinh bột nghệ – một số lưu ý

Việc làm tinh bột nghệ tại nhà tuy đơn giản nhưng cũng không tránh khỏi những sai sót. Do đó, bạn cần lưu ý để sản phẩm tinh bột nghệ của mình đảm bảo chất lượng:

  • Nên sử dụng găng tay khi làm tinh bột nghệ, để giúp da tay bạn không bị vàng cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Nên để tinh bột nghệ ở những nơi râm mát, không nên để ở những nơi có chiếu trực tiếp ánh sáng mặt trời, sẽ làm mất đi màu và chất dinh dưỡng của tinh bột nghệ.

Thông thường thì để làm được 1kg tinh bột nghệ nguyên chất thì bạn phải cần đến 30kg đến 40kg củ nghệ tươi. Nghệ còn quá non sẽ không có nhiều tinh nghệ mà nghệ già quá thì chủ yếu chỉ còn chất xơ. Do đó, khâu lựa chọn nghệ tươi là rất quan trọng để thực hiện cách làm tinh bột nghệ đúng cách cũng như cho ra sản phẩm cuối cùng chất lượng. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Làm tinh bột nghệ không khó, cái khó phải kiên trì

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x