Skip to main content

Đau dạ dày có ăn miến được không? Câu trả lời chuẩn xác

Đau dạ dày có ăn được miến không là thắc mắc của nhiều người bởi nhiều thông tin cho rằng ăn miến bị cồn ruột ảnh hưởng đến dạ dày. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc trên.

1. Đau dạ dày có ăn được miến không?

Đau dạ dày ăn miến được không được nhiều người quan tâm
Đau dạ dày ăn miến được không được nhiều người quan tâm

Theo các chuyên gia, người đang bị vấn đề về dạ dày hoàn toàn có thể ăn được miến. Tuy nhiên, người bệnh không nên ăn quá nhiều miến trong một bữa và không nên ăn miến liên tục nhiều bữa trong thời gian dài. 

Ngoài ra, người bệnh cũng nên lưu ý đến cách ăn miến để không làm bệnh đau dạ dày bị ảnh hưởng và trở nặng. Chi tiết sẽ được giải đáp ngay phần tiếp theo.

2. Tại sao đau dạ dày không nên ăn quá nhiều miến?

Miến nhiều tinh bột tuy nhiên ăn nhiều sẽ bị cồn ruột
Miến nhiều tinh bột tuy nhiên ăn nhiều sẽ bị cồn ruột

Miến là loại thực phẩm dạng sợi khô khá phổ biến đối với người Việt Nam nói chung. Thông thường, miến được chế biến từ bột khoai lang, bột đậu xanh, bột củ dong hoặc bột sắn. 

Miến có thành phần giàu protein nhưng lại không chứa cholesterol nên rất tốt cho sức khỏe.  Một số món miến phổ biến trên cả ba miền có thể kể ra như miến ngan, miến lươn trộn, miến cua…Tuy nhiên thì việc ăn nhiều miến có thể gây ra một số tác hại đến dạ dày như sau:

  • Miến chứa nhiều tinh bột nên dễ tiêu hoá, tuy vậy lại dễ gây cồn ruột, xót ruột là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dạ dày.
  • Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện các loại miến không rõ nguồn gốc. Các loại miến này sử dụng chất tẩy trắng cùng nhiều phụ gia độc hại khác nên sẽ gây tác động xấu tới đường tiêu hoá nói riêng và cả cơ thể nói chung. 

Vậy đau dạ dày có ăn được miến không? Các bạn chỉ cần ăn miến đúng cách để không gây ảnh hưởng tới dạ dày chính là ăn vừa đủ, tránh ăn quá nhiều và liên tục. Ngoài ra thì bạn cũng nên kết hợp thêm các loại thịt, tôm cá… để cân bằng lượng tinh bột, giúp dạ dày không bị đau.

>> Tìm hiểu thêm:

3. Cách ăn miến đúng cách 

Nếu được kết hợp khéo léo với các nguyên liệu khác thì bữa ăn của bạn không chỉ lành mạnh, cân bằng mà còn rất hấp dẫn. Một số món ăn lý tưởng mà bạn có thể tham khảo có thể kể đến như sau:

3.1 Miến nấu tim gà 

Miến nấu tim gà
Miến nấu tim gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị: miến dong, tim gà, nước hầm gà, nấm kim châm, nấm hương, hành ngò, các loại gia vị cần thiết…

Cách bước thực hiện:

  • Bước 1: Đem tim gà đi sơ chế rồi cắt làm đôi, miến dong ngâm trong nước cho tới khi mềm. Nấm đem cắt thành những miếng vừa ăn, hành ngò thái nhỏ.
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi rồi cho tim gà vào xào sơ trong vòng 2 phút, nêm thêm một chút gia vị cho đậm đà.
  • Bước 3: Tiếp tục cho nước hầm gà vào nấu, đun cho tới khi nước sôi thì thả miến dong vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 4: Múc miến ra bát, rắc thêm hành ngò và tiêu lên trên và thưởng thức.

3.2 Miến xào hải sản 

Miến xào hải sản
Miến xào hải sản

Với món miến xào hải sản thì bạn không cần thắc mắc đau dạ dày có ăn được miến không bởi khi ăn miễn xào hải sản bạn sẽ không bị cồn ruột và ảnh hưởng đến dạ dày.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: miến dong, hành tây, trứng gà, tôm, mực, nấm hương, cà rốt, gia vị các loại…

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: ngâm miến trong nước cho mềm rồi vớt ra trộn với trứng gà, rửa sạch hành tây và cà rốt, cắt nhỏ nấm hương. Tôm mực cũng đem sơ chế sạch sẽ.
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi, cho nấm hương vào xào với gia vị rồi tiếp tục cho tôm mực vào xào cùng. 
  • Bước 3: Khi tôm mực gần chín thì các bạn cho tiếp hành tây và miến trộn vào xào chung. Xào khoảng 1 phút với lửa lớn rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

4. Vậy người bị đau dạ dày nên và không nên ăn gì ? 

Đau dạ dày nên ăn gì
Đau dạ dày nên ăn gì

Ngoài miến thì người bị đau dạ dày nên ăn gì và không nên ăn gì nữa. Dưới đây là thực phẩm, đồ ăn người đau dạ dày nên và không nên ăn

Thực phẩm người đau dạ dày nên ăn:

  • Nghệ: Nghệ có chứa nhiều curcumin, rất tốt trong việc xoa dịu đau đớn và làm lành thương tổn cho dạ dày.
  • Sữa chua: lượng enzym, acid lactic cùng các lợi khuẩn trong sữa chua có tác dụng kích thích tiêu hóa, làm đệm cho niêm mạc, giảm kích ứng dạ dày.
  • Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bột yến mạch: tinh bột từ các loại thức ăn này rất dễ tiêu hóa, giúp dạ dày giảm áp lực.
  • Đạm dễ tiêu: Các loại đạm dễ tiêu như thịt nạc, cá, trứng, đậu nành… sẽ cung cấp đủ protein mà vẫn không khiến dạ dày làm việc quá sức.

Thực phẩm không nên ăn:

  • Thực phẩm chế biến sẵn, nhiều muối: Các loại thực phẩm này gây tích trữ nước, làm tăng huyết áp, gây kích ứng dạ dày.
  • Sản phẩm từ sữa: Sữa và các chế phẩm từ sữa có thể gây ra đầy bụng, khó tiêu, đau dạ dày, tiêu chảy, đặc biệt là khi bạn dùng vào lúc đói.
  • Các loại thịt đỏ: Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, dê… thường rất khó tiêu vì chứa lượng protein và chất béo cao. Chúng sẽ làm bao tử tăng tiết acid, gây nhiều vấn đề tiêu hóa.
  • Thực phẩm tạo hơi trong dạ dày: Các món dưa cà, hành hẹ, cần tây… đều gây chướng bụng, khó tiêu, gây ra tình trạng ợ hơi.

“Việc kiêm khem về chế độ ăn uống hàng ngày trong điều trị bệnh dạ dày khiến bạn gặp nhiều khó khăn và bất tiện, vậy có giải pháp nào giúp điều trị bệnh dạ dày nhanh, tiện lợi, không gây tác dụng phụ và hiệu quả tốt hơn không?”

CumarGold New – Giải pháp toàn diện cho bệnh đau dạ dày cấp và mãn tính

Bạn có biết: Lần đầu tiên Viện Hàn Lâm khoa học Việt Nam đã sáng chế thành công Nano Curcumin dựa trên công nghệ Micell tiên tiến nhất thế giới kết hợp với của nghệ vàng, rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh dạ dày. Nano Curcumin Viện Hàn Lâm có chất lượng tương đương với Nano Curcumin của Mỹ, cao hơn của Ấn Độ và Trung Quốc. 

Tiếp nhận thành công đó, công ty cổ phần dược mỹ phẩm CVI đã kết hợp với Viện hàn lâm Việt Nam cho ra dòng sản phẩm bảo vệ dạ dày CumarGold New – Giải pháp toàn diện cho bệnh nhân đau dạ dày. Sản phẩm đã được hơn 10.000 nhà thuốc phân phối, hơn 20.000 dược sĩ tin tưởng, và được hàng triệu chuyên gia và bệnh nhân tin dùng trong suốt 8 năm qua.

Nano Curcumin với công nghệ Micell cho tác dụng tối ưu so với Curcumin thông thường:

  • Tăng độ tan từ 7.500 -10.000 lần
  • Hấp thu hơn 40 lần so với Curcumin thường
  • Làm lành nhanh vết loét, hết đau dạ dày, triệu chứng ợ hơi, ợ chua nhanh chóng
  • Giúp hơn 1,5 triệu người đã Ức chế  65 chủng vi khuẩn HP, không còn tái phát với bệnh dạ dày”

Ngoài ra, trong CumarGold New còn chứa chiết xuất Gừng chuẩn hóa giúp giảm nhanh triệu chứng trào ngược, đầy bụng, ợ hơi, cải thiện tiêu hóa. Hiệp đồng tác dụng ức chế khuẩn Hp, chống viêm, làm lành; kích thích sản xuất chất nhầy mucin, bảo vệ niêm mạc dạ dày.

CumarGold New – Giúp bệnh nhân viêm dạ dày cải thiện qua từng ngày

  • Sau 1-2 tuần: Giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày như đau rát thượng vị, ợ hơi, buồn nôn, đầy bụng khó tiêu, ăn không ngon, mất ngủ…
  • Sau 4-8 tuần:Các triệu chứng xuất hiện rất ít, niêm mạc dạ dày được phục hồi, vi khuẩn Hp được ức chế, bệnh nhân ăn ngon, tiêu hóa ổn định.

    Sau 9-12 tuần:Các triệu chứng không còn, bệnh nhân sinh hoạt bình thường, thoải mái, dễ chịu. Nguy cơ biến chứng được đẩy lùi, ngăn ngừa khả năng tái lại.

  • Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn về bệnh lý, hãy gọi đến số tổng đài 1800.1796 để được tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể gửi câu hỏi thắc mắc và xem điểm bán CumarGold New dưới 2 nút dưới đây để xem chi tiết hơn nhé!

>> Tìm hiểu thêm:

 

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x