Ung thư dạ dày vì những thói quen "tưởng như bình thường"

Đăng lúc | Số lần xem: 11138

Những thói quen thường ngày tưởng chừng như vô hại lại là một trong những nguyên nhân gây nên ung thư dạ dày. Điều đáng nói đây đều là những thói quen rất nguy hiểm mà không ít người mắc phải.

 

Ung thư dạ dày là loại ung thư do tổn thương từ niêm mạc dạ dày, loại ung thư này cho đến nay vẫn là một loại ung thư phổ biến trên thế giới. Mỗi năm theo công bố của tổ chức ghi nhận UT toàn cầu (IARC) có khoảng 870.000 người mới mắc, 650.000 người chết do căn bệnh này. Ung thư dạ dày có tỷ lệ mắc đứng thứ 3 ở nam, thứ 4 ở nữ.

 

Ngoài việc sử dụng rượu bia và các chất kích thích gây hại, các thói quen tưởng như bình thường ngày cũng có thể làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để phòng tránh nhé:

 

Thói quen 1:  Lười vận động

 

Việc lười vận động thể dục thể thao khiến các chất béo trong thức ăn không được chuyển hóa và sử dụng. Các chất béo này tích tụ trong thành dạ dày gây ra đau dạ dày, viêm dạ dày, loét dạ dày, nặng hơn là xuất huyết hay viêm xung huyết dạ dày… Đây đều là những bệnh tiền ung thư dạ dày.

 

Thói quen 2: Bỏ bữa sáng thường xuyên


bỏ bữa sáng góp phần gây ung thư dạ dày 
Bỏ bữa sáng góp phần gây ung thư dạ dày
 

Sau một giấc ngủ 8 tiếng, lượng thức ăn nạp vào cơ thể tối hôm trước đó đã được tiêu hóa hết trong khi dạ dày vẫn tiếp tục tiết ra dịch vị tiêu hóa.. Nếu bạn không “nạp năng lượng” bằng cách ăn sáng, dịch vị được tiết ra nhiều mà không được sử dụng sẽ gây ra đau dạ dày hoặc viêm niêm mạc dạ dày.

 

Ngoài ra các chất cặn bã tích tụ trong dạ dày không có cơ hội đào thải ra ngoài, lâu ngày có thể kết lại thành sỏi và tăng nguy cơ ung thư.

 

Thói quen 3: Ăn quá mặn

 

Thói quen ăn mặn xuất hiện ở nhiều người do sở thích của họ. Nhưng đây là thói quen không nên bởi việc ăn quá mặn liên quan trực tiếp đến các căn bệnh về dạ dày. Ăn mặn tạo điều kiện cho vi khuẩn Helicobacter Pylori phát triển. Đây là loại vi khuẩn căn nguyên của trên 80% trường hợp ung thư dạ dày.

 

Các loại thực phấm chế biến sẵn ngày nay cũng chứa một hàm lượng muối rất cao. Kể cả khi bạn không dùng nước chấm, nước mắm thì bạn vẫn có thể tiêu thụ hơn 6g muối/ngày. Lượng muối tiêu thụ càng nhiều, nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày càng cao và có thể dẫn tới ung thư dạ dày

 

Thói quen 4: Ăn đồ chiên rán thường xuyên

 

 

ăn đồ chiên rán nhiều gây ung thư dạ dày 
Ăn đồ chiên rán nhiều gây ung thư dạ dày


Ăn đồ chiên rán quá mức sẽ làm gia tăng lượng heterocyclic amines – một chất gây ung thư khi tích tụ với nồng độ cao. Ngoài ra, các loại thực phẩm sẽ trở nên có hại gấp nhiều lần nếu như chiên rán với các loại dầu mỡ đã dùng nhiều lần.

 

Thói quen 5: Ăn nhanh, nhai không kĩ

Khi bạn ăn nhanh và nhai không kĩ, thức ăn sẽ đi xuống dạ dày ở dạng chưa nghiền, kích cỡ lớn, tạo nên các vết xước, làm tổn thương và gây viêm loét và đau dạ dày. Theo thời gian, chúng tích tụ lại gây biến chứng trở thành bệnh ung thư dạ dày.

 

Thói quen 6: Stress - căng thẳng


Stress góp phần gây ung thư dạ dày 
Stress góp phần gây ung thư dạ dày

 

Đây không hoàn toàn là thói quen, nhưng cuộc sống, công việc luôn khiến con người ta có lúc phải căng thẳng, stress xảy ra thường xuyên. Khi gặp căng thẳng, cơ thể tiết ra hai hóc môn: adrenalin và noradrenalin làm tăng nhịp tim và hô hấp. Nếu tình trạng stress kéo dài hơn bình thường hoặc bị căng thẳng tột độ, cơ thể sẽ huy động thêm cortisol để điều chỉnh các quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nhưng chính cortisol này lại là con dao hai lưỡi ngăn cản cơ thể tiết ra các yếu tố bảo vệ dạ dày. Cortisol làm tăng axit HCl và pepsine, là nguyên nhân chính gây ra bệnh dạ dày trào ngược dịch vị lên thực quản, cũng như viêm loét dạ dày tá tràng hay nặng hơn là ung thư dạ dày.

 

> Xem thêm: Bỏ túi 6 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa chống ung thư dạ dày
 

CumarGold - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp: 

 ● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị
 ● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu
 ● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra

 
 
 

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

Đặt mua online

- Giá bán: 270,000đ/ hộp

- Giao hàng tận nhà, miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp hoặc chuyển khoản trước.

- Bỏ trống số hộp nếu bạn cần tư vấn thêm.

Sản phẩm CumarGold
Tổng đài tư vấn 1800.1796
Bài viết xem nhiều nhất
Đau dạ dày uống nghệ: hiệu quả nếu dùng đúng
Tinh bột nghệ kèm mật ong từ lâu đã là bài thuốc dân gian được nhiều người ...
Kìm khuẩn HP, giảm đau dạ dày, hạn chế biến chứng
Vi khuẩn HP là nguyên nhân chủ yếu gây viêm loét dạ dày và làm tăng nguy cơ ung ...
Uống tinh bột nghệ vàng sao cho đúng cách?
Nghệ không chỉ là một gia vị phổ biến trong việc nấu ăn mà có nhiều tác dụng ...
Tin tức
Tại sao nên sử dụng Cumargold mà không phải sản phẩm Nano curcumin khác
Curcumin – Hoạt chất chính có tác dụng của củ nghệ vàng, từ lâu đã được thừa ...
Tổng hợp câu hỏi thường gặp về Nano curcumin trong CumarGold
Câu 1: Curcumin không tan trong nước, nhưng tại sao tôi thấy tinh bột nghệ vẫn ...
Mua CumarGold như thế nào?
Mua tại các nhà thuốc ngay gần bạn, truy cập ngay mục ĐIỂM BÁN trên website TẠI ...
Hỏi đáp chuyên gia
Kết nối với chúng tôi