Thực đơn và chế độ ăn uống chuẩn nhất dành cho người bị u dạ dày

Đăng lúc | Số lần xem: 618

Để giúp người u dạ dày có một chế độ ăn uống hợp lý tăng cường sức đề kháng cho người bị ung thư dạ dày thì thực đơn dinh dưỡng là điều không thể thiếu

Các bạn có biết chế độ dinh dưỡng và thực đơn dành cho người bị ung thư dạ dày là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Người u dạ dày nên ăn gì?

+ Thực phẩm tốt cho dạ dày: Đậu phụ

Đậu phụ là món ăn dân dã, quen thuộc, bổ sung nguồn protein thực vật cho cơ thể. Đậu phụ làm giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt. Theo nghiên cứu gần đây của các chuyên gia, ăn đậu phụ thường xuyên có thể giảm đến 90% nguy cơ mắc bệnh Ung thư dạ dày.

Đậu phụ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, những người mắc bệnh dạ dày và đặc biệt là Ung thư dạ dày cần tránh những thực phẩm chiên, rán giòn nhiều dầu mỡ.

Tốt nhất ta nên dùng đậu phụ tươi, làm các món hấp, luộc, hầm… để đảm bảo cho sức khỏe.

Người u dạ dày nên ăn gì?

+ Các loại nấm

Nấm giàu chất ding dưỡng và được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Có rất nhiều loại nấm như nấm kim châm, nấm hương, nấm rơm, nấm mèo… không còn xa lạ với chúng ta.

Ngoài ra, trong nấm có nhiều chất polysaccharide có tác dụng ức chế các tế bào ung thư, kích hoạt tế bào miễn dịch ở những bệnh nhân Ung thư dạ dày. Trong nấm có thêm selen và vitamin D tăng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Thêm nấm vào thực đơn món ăn gia đình vừa giúp phòng trừ bệnh ung thư dạ dày lại tăng cường dưỡng chất, sức đề kháng cho cơ thể.

+ Sử dụng rau củ quả tươi

Rau củ quả tươi dồi dào hàm lượng vitamin, chất khoáng, chất xơ giúp tăng cường chất đề kháng, tốt cho hệ tiêu hóa, phòng chống và hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư dạ dày. Rau củ quả tươi vừa giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể lại đẩy lùi được bệnh tật.

Ngoài ra, người bị u dạ dày nên ăn những loại thức ăn mềm như: cháo, cơm nát, bánh mỳ, bánh quy…  những thực phẩm giàu sắt và vitamin D, bơ, trứng, bông cải xanh và sữa. Khoai tây, khoai sọ, khoai lang luộc chín kỹ hoặc hầm nhừ dạng súp.

Những loại thức ăn này không chỉ đa dạng khẩu phần dinh dưỡng của người bệnh mà còn rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Người bị u dạ dày không nên ăn gì?

Bên cạnh việc kết hợp những món ăn tốt cho bệnh Ung thư dạ dày cùng với việc điều trị thì bệnh nhân cũng cần hạn chế những đồ ăn sau để cho quá trình điều trị, phòng tránh được hiệu quả hơn:

+ Đồ ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán:

Những món ăn hấp dẫn cánh gà rán, đùi gà rán, xúc xích, nem chua…đều rất dễ gây ra ung thư dạ dày, vì vậy bạn cần hạn chế hoặc kiêng hẳn để dạ dày khỏe mạnh hơn.

Người u dạ dày không nên ăn gì?

Hơn thế, đây còn là một trong các món ăn được các bác sĩ cảnh báo vì có hàm lượng độc chất gây ung thư dạ dày cao. Cụ thể, Để có một thành phẩm là món đùi gà thơm giòn, vàng ươm, béo ngậy, người làm bếp đã phải nướng nó ở nhiệt độ 170oC.

+ Những món ăn quá chua, cay: ớt, tiêu, cóc, xoài, mơ… và đặc biệt là ăn nhiều dưa muối, cà muối có nguy cơ gây Ung thư dạ dày cao.

+ Đồ ăn hộp, đồ ăn sẵn, đồ ăn nhiều chất bảo quản, nhiều hương liệu gia vị (đồ nướng)

+ Từ bỏ thói quen rượu, bia, cafe, những loại đồ uống có cồn gây hại đến niêm mạc dạ dày.

+ Đậu phụ mắm tôm, đặc sản của dân tộc và trở thành món khoái khẩu.

Cụ thể, Để có được món đậu phụ giòn tan, người ta phải rán ở nhiệt độ... 245oC.

+ Hạn chế sử dụng muối:

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra khuyến cáo, muối là tác nhân thúc đẩy, kích hoạt các tác nhân gây ung thư. Tổ chức Y tế thế giới đưa ra lời khuyên, nhu cầu bổ sung muối hàng ngày trung bình khoảng 6g/người/ngày.

 

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

 

Thuốc trị đau dạ dày, thuốc chữa đau dạ dày CumarGold

CumarGold - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

Sản phẩm CumarGold có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp:

  • - Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị
  • - Phòng ngừa tác nhân gây ung bướu và hỗ trợ điều trị ung bướu
  • - Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra
Đặt mua online

- Giá bán: 270,000đ/ hộp

- Giao hàng tận nhà, miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp hoặc chuyển khoản trước.

- Bỏ trống số hộp nếu bạn cần tư vấn thêm.

Sản phẩm CumarGold
Tổng đài tư vấn 1800.1796
Bài viết xem nhiều nhất
Đau dạ dày uống nghệ: hiệu quả nếu dùng đúng
Tinh bột nghệ kèm mật ong từ lâu đã là bài thuốc dân gian được nhiều người ...
Kìm khuẩn HP, giảm đau dạ dày, hạn chế biến chứng
Vi khuẩn HP là nguyên nhân chủ yếu gây viêm loét dạ dày và làm tăng nguy cơ ung ...
Uống tinh bột nghệ vàng sao cho đúng cách?
Nghệ không chỉ là một gia vị phổ biến trong việc nấu ăn mà có nhiều tác dụng ...
Tin tức
MỪNG SINH NHẬT 5 NĂM CUMARGOLD - THAM GIA NHẬN THƯỞNG TIỀN MẶT
Nhân kỉ niệm 5 năm nhãn hàng CumarGold có mặt trên thị trường, chúng tôi tổ chức ...
Tại sao nên sử dụng Cumargold mà không phải sản phẩm Nano curcumin khác
Curcumin – Hoạt chất chính có tác dụng của củ nghệ vàng, từ lâu đã được thừa ...
Tổng hợp câu hỏi thường gặp về Nano curcumin trong CumarGold
Câu 1: Curcumin không tan trong nước, nhưng tại sao tôi thấy tinh bột nghệ vẫn ...
Hỏi đáp chuyên gia
Kết nối với chúng tôi