Sống sót qua 8 lần ung thư trong 30 năm chỉ nhờ thay đổi cách ăn uống

Đăng lúc | Số lần xem: 3971
Câu chuyện sống sót qua 8 lần ung thư trong 30 năm của giáo sư địa hóa học Jan Plant từ Đai Học Hoàng Gia London (Anh) được coi là kỳ tích và là nguồn động lực to lớn, cổ vũ cho những bệnh nhân đang mắc phải căn bệnh này.

 

Theo đó, vào năm 1987, Jane Plant được chẩn đoán ung thư vú. Trải qua hàng loạt ca phẫu thuật với 35 đợt xạ trị, nhà địa hóa học Jane Plant vẫn bị tái phát ung thư vú lần thứ 5 vào năm 1993. Lúc này, nhờ hiểu biết cùng kinh nghiệm, nhà khoa học đã thay đổi thói quen ăn uống để ngăn ngừa ung thư phát triển. 

Theo Telegraph, Jane cùng chồng là Peter (một giáo sư địa chất) từng làm việc tại Trung Quốc. Biết tỷ lệ phụ nữ Trung Quốc bị ung thư vú chỉ là một trên 100.000, thấp hơn rất nhiều so phương Tây hồi thập kỷ 90, Jane vô cùng ngạc nhiên. 


Nhưng điều khiến Jane bất ngờ hơn là những phụ nữ Trung Quốc sống và ăn theo chế độ dinh dưỡng phương Tây ở Singapore và Anh vẫn mắc bệnh. Từ đó, bà đặt ra câu hỏi: "Tại sao phụ nữ ở Trung Quốc lại ít bị ung thư vú". Vợ chồng nhà khoa học bắt đầu tìm hiểu. Họ biết rằng các đồng nghiệp bản địa của Peter không uống sữa bò và các vị khách Trung Quốc đã tỏ ra rất khó chịu khi được cặp đôi mời kem cùng các thực phẩm từ sữa.


Không còn gì để mất trong cuộc chiến chống ung thư, Jane quyết định bỏ thói quen ăn sữa chua mỗi ngày. Cùng lúc đó, bà cũng tuyệt đối tránh xa thịt để chuyển sang sử dụng nguồn protein thực vật như đậu nành. Chỉ sau 6 tuần áp dụng chế độ ăn uống này, khối u biến mất. Trong vòng 19 năm tiếp theo, Jane không bị tái phát ung thư dù không hề uống thuốc. 

Tuy nhiên, vào năm 2011, vị nữ giáo sư lại một lần nữa bị ung thư. Bà lập tức kiểm tra lại chế độ ăn uống của mình và nhận ra rằng món bột đậu rán tại căng-tin nơi làm việc vẫn chứa sữa động vật. Ngoài ra, Jane còn ăn gan bê nấu bơ 3 lần mỗi tháng. Người phụ nữ tự hứa phải hỏi kỹ nguyên liệu trước khi gọi món ngoài nhà hàng. Quay lại chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt kết hợp đi bộ và tập thiền, Jane một lần nữa thoát khỏi ung thư.


Không phủ nhận phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú, điều trị, xạ trị là vô cùng quan trọng trong điều trị ung thư, Jane tin rằng chế độ ăn không sữa động vật góp phần rất lớn trong việc đẩy lùi ung thư.

"Chúng ta vẫn nghĩ rằng sữa tốt cho sức khỏe. Nhưng đã có những bằng chứng cho thấy các yếu tố và hormone tăng trưởng trong sữa liên quan đến nguy cơ ung thư vú, ung thư tuyền tiền liệt, ung thư tinh hoàn cũng như ung thư buồng trứng", nhà khoa học giải thích.

Bà khẳng định tránh xa sữa động vật còn hữu ích đối với bệnh nhân ung thư đại trực tràng, ung thư hạch bạch huyết và ung thư cổ họng. "Sữa bò tốt cho bê chứ không tốt cho con người", Jane kết luận. 

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, giáo sư Jane khuyến cáo cộng đồng ăn nhiều rau, giảm thịt đỏ cùng muối, đường, chất béo; chăm tập thể dục và tránh bị stress để hạn chế rủi ro ung thư. 

Sau gần 30 năm với 8 lần tái phát ung thư, Jane Plant được xác nhận hoàn toàn khỏi bệnh ung thư. Bà ra đi tháng 3/2016 do cục máu đông, nhiều khả năng là tác dụng phụ không lường trước của thuốc điều trị. Chúng ta hãy cùng nhìn lại chế độ ăn uống đã giúp bà sống sót trước ung thư.

Chế độ ăn cắt giảm sữa động vật để tránh ung thư

- Thay sữa động vật bằng sữa hạnh nhân, sữa dừa, sữa gạo hay sữa đậu nành.
- Thay pho mát bằng đậu phụ.
- Thay kem tươi, pho mát tươi bằng kem dừa hoặc kem đậu nành.
- Thay bơ làm từ sữa động vật bằng bơ làm từ đậu nành, đậu phộng hoặc các loại hạt khác.
- Thay kem bằng kem dừa, kem đậu nành.
- Thay chocolate sữa bằng chocolate đen.
- Thay các loại dầu đã qua tinh chế, xử lý bằng dầu ô liu; sử dụng đường mía; thay bánh mì trắng, mì ý và cơm bằng các loại ngũ cốc nguyên hạt; tránh xa các chất bảo quản, tạo hương liệu và tạo màu.
- Hạn chế hấp thụ thịt, cá và trứng. Ăn nhiều carbohydrate chưa qua tinh chế, đậu, các loại hạt, rau của quả.
- Thay muối bằng thảo mộc; thay cà phê bằng nước hoa quả tự làm, nước lọc hoặc trà thảo dược.

>> Hết bệnh viêm loét dạ dày sau gần 40 năm

CumarGold - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp: 

 ● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị

 ● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

 ● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra


Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

Đặt mua online

- Giá bán: 270,000đ/ hộp

- Giao hàng tận nhà, miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp hoặc chuyển khoản trước.

- Bỏ trống số hộp nếu bạn cần tư vấn thêm.

Sản phẩm CumarGold
Tổng đài tư vấn 1800.1796
Bài viết xem nhiều nhất
Đau dạ dày uống nghệ: hiệu quả nếu dùng đúng
Tinh bột nghệ kèm mật ong từ lâu đã là bài thuốc dân gian được nhiều người ...
Kìm khuẩn HP, giảm đau dạ dày, hạn chế biến chứng
Vi khuẩn HP là nguyên nhân chủ yếu gây viêm loét dạ dày và làm tăng nguy cơ ung ...
Uống tinh bột nghệ vàng sao cho đúng cách?
Nghệ không chỉ là một gia vị phổ biến trong việc nấu ăn mà có nhiều tác dụng ...
Tin tức
Tại sao nên sử dụng Cumargold mà không phải sản phẩm Nano curcumin khác
Curcumin – Hoạt chất chính có tác dụng của củ nghệ vàng, từ lâu đã được thừa ...
Tổng hợp câu hỏi thường gặp về Nano curcumin trong CumarGold
Câu 1: Curcumin không tan trong nước, nhưng tại sao tôi thấy tinh bột nghệ vẫn ...
Mua CumarGold như thế nào?
Mua tại các nhà thuốc ngay gần bạn, truy cập ngay mục ĐIỂM BÁN trên website TẠI ...
Hỏi đáp chuyên gia
Kết nối với chúng tôi