Nghệ và trái cây giúp giảm nguy cơ các bệnh tim mạch

Đăng lúc | Số lần xem: 2965

Trong một báo cáo tại hội nghị thường niên 2014 của hội tim học châu Âu của Tiến Sĩ Du Huaidong và các cộng sự tại đại học Oxford cho thấy việc ăn trái cây tươi hằng ngày sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh và tử vong vì bệnh tim.

 

 
Ăn trái cây  hằng ngày giúp giảm nguy cơ các bệnh tim mạch
 

Nhóm này đã tiến hành khảo sát trên 451.681 người chưa bị bệnh mạch vành và chưa dùng thuốc cao huyết áp sống trong 5 khu vực nông thôn và 5 khu vựa thành thị ở Trung Quốc.

Nhóm khảo sát đã chia các đối tượng thành 5 nhóm: không dùng, dùng trung bình 1 lần/ 1 tháng , 1-3 ngày/ tuần, 4-7 ngày/ tuần và dùng mỗi ngày. Các đối tượng này được theo dõi trong 7 năm và kết quả có 19.300 người bị bệnh tim, 14.688 người đột quỵ do thiếu máu cục bộ và 3.562 người đột quỵ do xuất huyết. Kèm theo những kết quả trên thì nhóm khảo sát cũng cho thấy những người dùng càng nhiều trái cây thì nguy cơ bệnh mạch vành càng giảm. So sánh kết quả thì nhóm khảo sát chỉ ra rằng đối với những người dùng trái cây hằng ngày thì nguy cơ bị bệnh mạch vành giảm từ 25% đến 40% so với những người không dùng hoặc dùng ít. Bệnh tim thiếu máu cục bộ giảm 15%, nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ giảm 25% và nguy cơ đợt quỵ do xuất huyết giảm 40% khi được so sánh trong nhóm dùng trái cây hàng ngày với những người không dùng.

Ngoài ra nhóm khảo sát chũng cho biết thêm về việc dùng trái cây ảnh hưởng đến nguyên nhân chết vì bệnh tim mạch ở 61.000 bệnh nhân từng bị huyết áp và mạch vành. Kết quả cũng cho thấy những người thường xuyên dùng trái cây thì nguy cơ tủ vong ra giảm từ 30-40% so với những người không dùng.

Các bác sỹ và chuyên gia dinh dưỡng cũng đưa ra lời khuyến cáo nên ăn trái cây tươi hằng ngày. Bên cạnh ngăn chặn được các nguy cơ dẫn đến bệnh tim, mạch vày thì nó còn tốt cho sức khỏe con người. Trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thế

Đặt mua online

CumarGold có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 1800 1796 để được hướng dẫn

Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới:

Giá bán: 270,000đ/hộp

Nên sử dụng liệu trình tối thiểu 1 tháng (4 hộp) để đạt hiệu quả tốt nhất
(Cam kết hiệu quả khi sử dụng ĐÚNG & ĐỦ liệu trình)

Bài viết xem nhiều nhất
Đau dạ dày uống nghệ: hiệu quả nếu dùng đúng
Tinh bột nghệ kèm mật ong từ lâu đã là bài thuốc dân gian được nhiều người ...
Kìm khuẩn HP, giảm đau dạ dày, hạn chế biến chứng
Vi khuẩn HP là nguyên nhân chủ yếu gây viêm loét dạ dày và làm tăng nguy cơ ung ...
Uống tinh bột nghệ vàng sao cho đúng cách?
Nghệ không chỉ là một gia vị phổ biến trong việc nấu ăn mà có nhiều tác dụng ...
Tin tức
Chuyện của những người thoát khỏi viêm loét dạ dày một cách “ngoạn mục” sau hàng chục năm
Hàng chục năm bị hành hạ đau đớn bởi viêm loét dạ dày. Những tưởng sẽ phải chung ...
Phác đồ điều trị viêm loét dạ dày có HP mới nhất
Trước tình trạng kháng kháng sinh ngày càng nhiều và vi khuẩn HP ngày càng cứng ...
Các bài thuốc điều trị dạ dày Đông y có ưu nhược điểm gì?
Thuốc điều trị dạ dày có nhiều loại như thuốc Tây y, Đông y, y học cổ truyền, ...
Ý kiến chuyên gia
Hỏi đáp chuyên gia
Kết nối với chúng tôi