Bỏ túi 6 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa chống ung thư dạ dày

Đăng lúc | Số lần xem: 7342

 

Ung thư dạ dày là loại ung thư thường gặp đứng hàng đầu trong các loại ung thư ở đường tiêu hóa. Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori là nguyên nhân của đa số các loại ung thư dạ dày. Bên cạnh đó chế độ ăn uống cũng liên quan đến căn bệnh này. Vậy chúng ta có thể phòng tránh căn bệnh này bằng những loại thực phẩm ăn uống hàng ngày? Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 8 loại thực phẩm đơn giản có thể phòng tránh ung thư dạ dày.


1. Súp lơ

 

 

 

 

 

 

Trong súp lơ có chứa nhiều nguyên tố vi lượng molipden, chất này có khả năng ngăn chặn sự hình thành nên dicyclohexylamine nitrate – một chất gây ung thư từ đó có tác dụng phòng tránh ung thư rất hiệu quả.
 

 

Các nghiên cứu liên quan đã cho thấy, trong súp lơ còn có chứa một loại men có tác dụng kích thích hoạt động của tế bào có tên sulphide. Men này có tác dụng hạn chế sự hình thành tế bào ung thư. Ăn nhiều súp lơ sẽ giúp bạn phòng tránh ung thư thực quản và ung thư dạ dày một cách có hiệu quả.

2. Đậu phụ

 

 
 

 

 

Ăn đậu phụ mỗi ngày sẽ giúp giảm 90% nguy cơ ung thư dạ dày là nghiên cứu của các nhà khoa học bệnh viện Đại học quốc gia Seoul và Trung tâm kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc. Bí mật trong sức mạnh của đậu phụ là đậu tương, một thành phần chính có trong rất nhiều món ăn hằng ngày của người Hàn Quốc.
 

Các nhà nghiên cứu cho rằng chất isoflavon trong protein đậu nành đã ngăn chặn các tế bào ác tính phát triển cũng như gây ra cơ chế tự hủy ở các tế bào này. Họ cũng ghi nhận là isoflavon giúp kiềm chế khuẩn helicobacter pylori, vốn gây ra ung thư dạ dày. Để ngừa ung thư, các nhà nghiên cứu khuyên những người hay ăn thực phẩm muối nên ăn nhiều hơn 1 bát cơm đậu nành và 1 khẩu phần đậu phụ mỗi ngày. Nghiên cứu cũng cho thấy đậu nành giúp giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

3. Cà chua

 

 
 
Trong cà chua có chứa hàm lượng lycopene và renieratene khá lớn, những chất này đều là chất chống ô-xy hóa, đặc biệt là lycopene có tác dụng trung hòa free radical trong cơ thể, dự phòng ung thư dạ dày và ung thư các bệnh về hệ tiêu hóa rất tốt.
Ngoài ra nó còn có tác dụng hiệu quả trong phòng tránh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.


4. Các loại nấm

 

 

 

 

 

 

Các loại nấm có tác dụng phòng tránh bệnh ung bướu gồm có nấm đông cô, nấm hương, nấm kim châm và nấm mèo (mộc nhĩ).  Các loại nấm này đều dễ kiếm vì nó là các loại nấm chúng ta vẫn ăn thường ngày. Trong nấm đông cô có chứa Polysaccharides – một chất chống ung bướu hữu hiệu. Chất này còn có trong mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng. Ngoài ra các chất xơ, sợi thô và can xi có trong các loại nấm cũng có tác dụng phòng tránh ung bướu rất tốt, không những thế nó còn giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.
 

5. Mầm cải xanh

 

 

 
 

 

 

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, ăn 70g mầm cải non  hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh viêm, loét dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày. Theo các nhà khoa học, trong mầm cải tươi có chứa nhiều chất sulforaphane, một hóa chất sinh học tự nhiên, sản xuất ra các enzyme chống lại quá trình ô xy hóa, các hóa chất phá hủy DNA và các chất gây viêm sưng. “Chúng tôi đã xác minh được lợi ích từ ăn mầm cải hàng ngày. Nó giúp bảo vệ dạ dày, kể cả việc chống lại bệnh ung thư” – Jed Fahey, nhà dinh dưỡng sinh hóa tại Trung tâm nghiên cứu Ung thư ở trường ĐH Y khoa Johns Hopkins cho biết.

 
Theo các nhà khoa học, mầm cải xanh có nhiều chất sulforaphane hơn cả bông cải, khi các nhà khoa học cho 25 người bị nhiễm vi khuẩn trên ăn mầm cải vào thì trong cơ thể họ có đủ lượng enzyme để loại bỏ sự viêm nhiễm cũng như viêm sưng và giảm được nguy cơ viêm loét gây ra bệnh ung thư dạ dày.

6. Cà rốt


 
 

Cà rốt không chỉ tốt cho mắt mà còn rất giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Chất beta-carotene trong cà rốt có thể giúp giảm nguy cơ mắc các loại ung thư như phổi, họng, dạ dày, ruột, tuyến tiền liệt và vú.
 

Theo suckhoedoisong.vn

CumarGold - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp: 

 ● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị
 ● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu
 ● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra

 

 

Đặt mua online

CumarGold có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 1800 1796 để được hướng dẫn

Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới:

Giá bán: 290,000đ/hộp

Nên sử dụng liệu trình tối thiểu 1 tháng (4 hộp) để đạt hiệu quả tốt nhất
(Cam kết hiệu quả khi sử dụng ĐÚNG & ĐỦ liệu trình)

Bài viết xem nhiều nhất
Đau dạ dày uống nghệ: hiệu quả nếu dùng đúng
Tinh bột nghệ kèm mật ong từ lâu đã là bài thuốc dân gian được nhiều người ...
Đẩy lùi vi khuẩn HP, hết đau dạ dày, khỏi lo biến chứng
Vi khuẩn HP là nguyên nhân chủ yếu gây viêm loét dạ dày và làm tăng nguy cơ ung ...
Uống tinh bột nghệ vàng sao cho đúng cách?
Nghệ không chỉ là một gia vị phổ biến trong việc nấu ăn mà có nhiều tác dụng ...
Tin tức
CUMARGOLD nổi bật tại Triển lãm Y tế quốc tế Việt Nam lần thứ 12
Tham gia triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam lần thứ 12 - Pharmed & Healthcare ...
Thông báo kết quả quay số trúng thưởng chương trình Mua CumarGold - Trúng ngàn quà khủng
Ngày 15/09/2017 vừa qua, nhãn hàng CumarGold đã tổ chức quay số ngẫu nhiên chọn ...
Tự làm giảm đau đầu, đau họng, đau dạ dày bằng cách bấm huyệt ít người biết
Triệu chứng khó chịu của các bệnh thông thường như đau bụng, đau đầu hay đau dạ ...
Ý kiến chuyên gia
Hỏi đáp chuyên gia
Kết nối với chúng tôi