Giảm độc tính hóa, xạ trị

Thịt đỏ có nguy cơ gây ung thư ngang với thuốc lá

Tác giả:
Cumargold
Ngày đăng:
19/02/2019
Lần cập nhật cuối:
19/02/2019
Số lần xem:
77

Bạn hay ăn thịt đỏ thường xuyên? Hãy dừng ngay việc làm đó lại! Dựa trên các nghiên cứu khoa học, các chuyên gia y tế quốc tế đã xếp thịt đỏ đã chế biến vào danh sách những chất phổ biến nhất gây ung thư trên thế giới, bao gồm cả thạch tín và amiăng.

Bất ngờ khi thịt đỏ được xếp vào danh sách gây ung thư hàng dầu thế giới:

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng sẽ liệt kê thịt đỏ tươi sống vào “Bách khoa toàn thư về các chất gây ung thư”, chỉ ít nguy hiểm hơn một chút so với các sản phẩm bảo quản như thịt xông khói, xúc xích, bánh mì kẹp thịt. Báo cáo này sẽ là một cú sốc với ngành công nghiệp thịt, tất cả mọi thành phần – từ người nông dân tới chuỗi thức ăn nhanh – sẽ đều bị ảnh hưởng. WHO đã đưa ra một cảnh báo về việc sử dụng quá nhiều đường vào năm ngoái, dẫn đến sự sụt giảm doanh số bán đường, điều này có thể xảy ra tương tự với ngành công nghiệp thịt. Phán quyết này có thể dẫn tới các cảnh báo trên nhãn mác, thay đổi hướng dẫn chế độ ăn.

thịt đỏ và thịt chế biến có khả năng gây ung thư 
Thịt đỏ và thịt chế biến có khả năng gây ung thư

 

Các chuyên gia cho rằng cả thịt đỏ đã chế biến sẵn và tươi sống đều có thể gây ung thư nhưng WHO sẽ đưa thịt đỏ chế biến sẵn vào danh sách các chất gây ung thư cho con người ngang với hút thuốc và uống rượu. Quyết định được đưa ra sau khi các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới đã tụ họp để xem xét bằng chứng về vấn đề này. Thịt đỏ và thịt chế biến sẵn nằm trong số 940 chất được Cơ quan nghiên cứu quốc tế (IARC) xem xét và phát hiện ra một số mức độ nguy cơ về mặt lý thuyết.


Hướng dẫn gần đây đã khuyến nghị người lớn không ăn nhiều hơn 70g thịt đỏ mỗi ngày và Quỹ nghiên cứu Ung thư thế giới cho rằng nên tránh hoàn toàn thịt chế biến sẵn.

 

 

 

 

(Theo Medicaldaily/ SKĐS)

CumarGold – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp: 

 ● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị
 ● Hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu
 ● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra
 

 

 

 

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)

Bình luận
avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo

call Zalo
call Facebook