Thiên tài Steven Jobs có thể vẫn sống nếu dùng nghệ

Tác giả:
Cumargold
Ngày đăng:
19/02/2019
Lần cập nhật cuối:
04/12/2019
Số lần xem:
969

Tạp chí New Max Health và US Pharmacist của Mỹ vừa đăng tải công bố của các nhà khoa học về 2 công dụng mới của nghệ trong việc điều trị ung thư tuyến tụy và Alzheimer. New Max Health cho rằng, nhân tài điện toán Steve Jobs đáng lẽ được cứu sống nếu ông ta dùng tinh bột nghệ

65% trường hợp ung thư tuyến tụy có thể ngăn ngừa được bằng việc thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. 
Steve Jobs, người sáng lập ra công ty Apple, đã mất năm 2011 vì ung thư tuyến tụy- một chứng ung thư hết sức nguy hiểm mà tỷ lệ  tử vong lên tới 95%. 
Theo hiệp hội ung thư Mỹ, mỗi năm, ung thư tụy kiến khoảng 45.000 người Mỹ mắc phải và 37.000 người sẽ chết vì căn bệnh này. Đây là căn bệnh ung thư đứng thứ 4 gây tử vong sau ung thư phổi, ung thư vú và ung thư đại tràng. 
Phần lớn bệnh nhân được chẩn đoán ung thư tuyến tụy thường không sống lâu quá 1 năm. Steve Jobs là một trường hợp hiếm khi có thể duy trì cuộc sống  tới tận 7 năm. 
Theo tiến sĩ y khoa Robert Wascher, tác giả cuốn sách “Cẩm nang phòng chống các loại bệnh ung thư” phát biểu trên tạp chí Newsmax Health: “Ung thư tuyến tụy là một căn bệnh chết người, phương cách điều trị duy nhất là phẫu thuật vì nếu không lấy được khối u ở tuyến tụy, thì bệnh nhân có chiều hướng kháng hóa trị và xạ trị ung bướu phải dùng tới liều 12g-20g Curcumin mỗi ngày. Điều này khó khả thi trong thực tế. 

Nghiên cứu lâm sàng pha II đang thực hiện ở Trung tâm Anderson, Đại học Texas (Mỹ) trên 25 bệnh nhân ung thư tuyến tụy được cho dùng 8g Curcumin mỗi ngày trong 2 tháng. U bướu ngưng phát triển ở 2 bệnh nhân, một người trong 8 tháng và người kia trong 2 năm rưỡi. Một trường hợp khối u có kích thước giảm tới 73%. 

Hiện, chỉ có 2 thuốc được FDA chấp thuận dùng cho ung thư tuyến tụy và chỉ có hiệu nghiệm không quá 10% bệnh nhân, nên hiệu quả của Curcumin cũng tương đương lại không có tác dụng phụ.
Nhưng cũng giống như các loại ung thư khác, rất may là 65% trường hợp bệnh có thể ngăn ngừa được bằng việc thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học”. 
Vị bác sĩ này đưa ra phương pháp giúp phòng chống nguy cơ bị ung thư cùng các phương pháp trị liệu thông thường để đem lại hiệu quả cao. Đó là dùng nghệ hàng ngày, một “vũ khí” mới được phát hiện nhưng được kỳ vọng sẽ có hiệu lực cao trong cuộc chiến chống ung thư.
Tiến sĩ Robert Wascher nhấn mạnh, các nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh tác dụng của chất curcumin trong nghệ có tiềm năng trong việc chống lại bệnh ung thư. 
Tuy nhiên, tác giả cũng cảnh báo, kết quả trong phòng thí nghiệm không nhất thiết hiệu nghiệm trên người vì qua các nghiên cứu trên người cho thấy sinh khả dụng của Curcumin rất thấp, muốn đạt hiệu quả với bệnh 

Curcumin có trong tinh nghệ vàng giúp giảm nguy cơ ung thư. 

Trong một nghiên cứu khác, nghệ giúp làm giảm tăng trưởng khối u ở chuột mắc bệnh ung thư tuyến tụy tới 43% . Khi sử dụng kết hợp với dầu cá, thì làm giảm phát triển của khối u  tới 70%.

Chính vì vậy, bài toán đưa ra là phải cải thiện sinh khả dụng của Curcumin để có thể ứng dụng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư ngay ở liều thông thường. Và một trong những giải pháp tối ưu là sử dụng công nghệ Nano để tạo thành các hạt tiểu phân nano Curcumin.
Năm 2005, bằng sáng chế đầu tiên của Nano Curcumin được cấp và đến năm 2013 mới chỉ có 9 nước trên thế giới sản xuất thành công Nano Curcumin do việc chế tạo đòi hỏi trình độ nhân sự chuyên môn cao và kỹ thuật, máy móc hiện đại. 
Tháng 9/2013, sau 8 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Viện hóa học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN (Viện HLKHVCNVN) tuyên bố đã sản xuất thành công Nano Curcumin từ nguồn Curcumin chiết xuất từ củ nghệ vàng trồng trong nước, với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ.
PGS.TS Phạm Hữu Lý, phó chủ tịch hội đồng khoa học, Viện HLKHVCNVN, chủ nhiệm đề tài cho biết “Nano Curcumin do viện sản xuất có kích thước 100nm, độ tan trong nước đạt 10%, sinh khả dụng khi dùng đường uống lên tới 95%, mang lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn so với tinh nghệ thường. 
Bước đầu, nguồn nguyên liệu này đã được thử nghiệm trên tế bào ung thư phổi SKBR3 với liều 200mg/kg trọng lượng cho thấy sau 14-16 giờ, các hạt Nano Curcumin đã thâm nhập đạt nồng độ cao vào các tế bào ung thư phổi SKBR3”.
Ngoài ra, nghiên cứu tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc Gia HN cũng chứng minh Nano Curcumin do viện sản xuất xâm nhập tốt, tập trung nhiều quanh nhân và ức chế sự phát triển của các tế bào ung bướu ngay tại nồng độ thấp nghĩa là Nano Curcumin có tác dụng tiêu diệt mạnh các tế bào ung bướu
Các kết quả nghiên cứu này đã được công bố ngày 29/10 tại Hội thảo “Ứng dụng Nano Curcumin trong phòng và hỗ trợ trị bệnh” do Hội Nội khoa Việt Nam kết hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức.
Trích nguồn : VTCnew
http://vtc.vn/321-486452/suc-khoe/thien-tai-steven-jobs-co-the-van-song-neu-dung-nghe.htm

CumarGold – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu
Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp: 
 ● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị
 ● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu
 ● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra
Danh sách nhà thuốc bán
Cumargold
Danh sách nhà thuốc bán Cumargold
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments