Muốn chống ung thư: Dừng ăn đạm động vật, ung thư sẽ chết

Tác giả:
Cumargold
Ngày đăng:
19/02/2019
Lần cập nhật cuối:
19/07/2020
Số lần xem:
1173
Cách đây 8 năm, năm 2008, Judith Potts, biên tập viên mảng sức khỏe của tờ The Telegraph được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Ở tuổi 59 khi đó, bà không biết điều trị bệnh ở nơi nào khác ngoài bệnh viện. Cũng vì lo lắng cho đám cưới sắp đến của cậu con trai cả, Judith đã tiến hành phẫu thuật và xạ trị.
 
Muốn chống ung thư: Dừng ăn đạm động vật, ung thư sẽ chết 1 
 
Thật may mắn, quá trình chữa bệnh diễn ra tốt đẹp và bà đã được tận mắt chứng kiến cảnh con trai chững chạc và hạnh phúc bước vào lễ đường trong ngày trọng đại nhất của cuộc đời. Thế nhưng, 1 tuần sau đám cưới, Judith bị đâm vào “một bức tường gạch”. Bà vướng phải 1 tâm lý lo sợ, bất an về tương lai của những bệnh nhân đã thoát khỏi bản án tử hình mang tên ung thư. Judith luôn bị ám ảnh rồi một ngày, căn bệnh ung thư vú lại “ghé thăm”.
 
 
 
Từ ý thức đó, Judith Potts đã quyết định phải phòng vệ, để không bị tái mắc bệnh ung thư. Thế rồi vào năm 2011, tình cờ biết thông tin về một nhà khoa học đã chiến thắng căn bệnh ung thư vú lần thứ 6 trong vòng 27 năm, bà đã tìm hiểu về tiến sĩ Jane Plant.
 
Và bài báo về phương pháp điều trị chiến thắng căn bệnh ung thư nhờ chế độ dinh dưỡng giảm thịt đỏ,muối, đường, không ăn chế phẩm từ sữa động vật, ăn nhiều rau củ quả của tiến sĩ Plant đã ra đời. Từ đó, bà bị “mê hoặc” bởi thông điệp sâu xa của tiến sĩ Jane Plant là 1 chế độ ăn uống hoàn toàn không bao gồm các sảm phẩm từ sữa như sữa, phô mai, bơ và sữa chua là cách lấy đi thức ăn của các tế bào ung thư.
 
Dừng ăn đạm động vật, ung thư sẽ không có cơ hội tiếp tục phát triển 
 
Trong bài báo định mệnh đó, tiến sĩ Jane Plant có đề cập đến một nghiên cứu phát hiện thức ăn yêu thích nhất của tế bào ung thư. Và nhà báo Judith Potts quyết đi tìm đến tận cùng, vừa để phòng cho mình, vừa là vì công việc.
 
“Ngừng Nuôi Ung thư “
 
Đó là giới thiệu của tờ The Independen về cuốn sách Ngừng Nuôi Ung thư (Stop Feeding your Cancer) của tiến sĩ John Kelly được xuất bản vào năm 2014. Ông đã đưa ra những bằng chứng “sống” để thuyết phục rằng ung thư có thể ngăn chặn được, thậm chí đảo ngược sang trạng thái không hoạt động, cho phép người bệnh giành lại sự sống bình thường.
 
Theo đó, trong cuốn sách nói trên, tiến sĩ Kelly đã khuyến cáo bệnh nhân ung thư thực hiện chế độ ăn không ăn đạm động vật. Đồng nghĩa rằng bệnh nhân ung thư sẽ không ăn thịt cùng các sản phẩm chế biến từ sữa động vật. Bởi theo lý giải của tiến sĩ, đạm động vật chính là nguồn nuôi tế bào ung thư. Chế độ dinh dưỡng này không làm ảnh hưởng bất kỳ gì tới các phác đồ điều trị ung thư và nó cũng cần sự quyết tâm từ phía bệnh nhân vì không phải ai cũng dễ dàng từ bỏ đạm động vật. 
 
Dừng ăn đạm động vật, ung thư sẽ không có cơ hội tiếp tục phát triển 2  
 
Kết quả thật bất ngờ! Tất cả bệnh nhân theo chế độ dinh dưỡng của cuốn sách đều chiến thắng căn bệnh ung thư hoặc chí ít là khối u ác tính đã ngừng phát triển hoặc giảm kích thước.
 
Dừng ăn đạm động vật, ung thư sẽ không có cơ hội tiếp tục phát triển
 
Quay trở lại với câu chuyện của biên tập viên sức khỏe Judith Potts. Sau khi tìm hiểu, bà quyết định đến điều trị tại Thiên đường Ung thư Vú ở Fulham. Tại đây, chuyên gia dinh dưỡng Sarah Lumley đã khuyên bà nên cắt giảm thực phẩm sữa, thịt đỏ và tất cả thực phẩm chế biến sẵn. Thay vào đó, bà ăn toàn bộ thực phẩm hữu cơ để ngăn ngừa mầm mống tế bào ung thư.
 
Muốn chống ung thư: Dừng ăn đạm động vật, ung thư sẽ chết 
 
Sau một thời gian điều trị tại Thiên đường Ung thư Vú, Judith quay trở lại với cuộc sống thường ngày và đã viết một bài báo trên tờ Telegraph với trăn trở: Tại sao các bác sĩ không quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư?
 
Trong bài báo này, bà muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng với những người đã điều trị khỏi căn bệnh ung thư quái ác. Bà đã lấy ví dụ trường hợp của tiến sĩ Jane Plant, ung thư vú tái phát là do buông lỏng chế độ ăn nghiêm ngặt của mình.
 
Ngoài ra, bà nhắn nhủ với độc giả rằng dù bạn có bị tiến sĩ John Kelly hay giáo sư Colin Campell thuyết phục hay không, nhưng hãy nhớ “bạn chính là những gì bạn ăn”. Bà đã hiểu ra rằng không thể xây dựng một ngôi nhà gạch mà không có gạch. Và loại “gạch” tế bào ung thư cần chính là các món ăn được chế biến từ đạm động vật. Dừng cung cấp đạm động vật, ung thư sẽ không có “gạch” để tiếp tục phát triển.
 
Danh sách nhà thuốc bán
Cumargold
Danh sách nhà thuốc bán Cumargold
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments