Đây là lý do khiến ung thư đang ngày càng trẻ hóa

Tác giả:
Cumargold
Ngày đăng:
19/02/2019
Lần cập nhật cuối:
19/07/2020
Số lần xem:
996

 

Mới đây, các chuyên gia Anh Quốc đã đưa ra lời cảnh báo cực kỳ đáng lo ngại về sức khỏe. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên mắc ung thư đang ngày một gia tăng với tốc độ cực nhanh.

 

Cụ thể, các nhà nghiên cứu thuộc quỹ Children with Cancer (Anh) đã chỉ ra rằng: So với năm 1998, mỗi năm số người trẻ mắc ung thư đã tăng thêm 1300 trường hợp. Nổi bật nhất trong số này là độ tuổi từ 15 – 24. Con số đáng báo động khiến chúng ta không thể không tự hỏi về nguyên nhân. Đáp lại, các nhà nghiên cứu cũng đã đưa ra kết luận của mình. Thủ phạm chính là cuộc sống hiện đại.

Cuộc sống hiện đại đã và đang làm cho con người tiện nghi hơn nhưng nó cũng gây ra một số tác dụng không mong muốn. Có thể kể đến như ô nhiễm không khí, thực phẩm sử dụng nhiều chất hóa học, lại càng không thể bỏ qua chế độ ăn uống thiếu lành mạnh. Những điều đó đã khiến ung thư gia tăng một cách chóng mặt.

Chế độ ăn của người trẻ ngày nay cũng thiếu lành mạnh hơn. Tất cả gộp lại đã khiến cho số ca ung thư tăng lên chóng mặt.

Theo tiến sĩ Denis Henshaw – giảng viên tại ĐH Bristol (Anh), ô nhiễm không khí là thủ phạm chính, chịu trách nhiệm cho 40% số ca ung thư tăng thêm. Ngoài ra còn có các yếu tố khác như thuốc trừ sâu trong thực phẩm, thói quen hút thuốc, nhiễm xạ khi chụp X quang. Vị giáo sư cho biết: “Khi nhìn vào các dạng ung thư ở trẻ em như bệnh bạch cầu thì không còn nghi ngờ gì nữa, ô nhiễm môi trường chính là thủ phạm. Chúng tôi thực sự bất ngờ trước số liệu này, và tôi e rằng thủ phạm chính là cuộc sống hiện đại ngày nay”. “Rất nhiều yếu tố môi trường được xem là tác nhân gây ung thư, như ô nhiễm không khí, sử dụng thuốc trừ sâu quá đà. Tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo quá nhiều cũng không tốt – lý do vì sao công nhân làm đêm thường có sức khoẻ rất kém. Những món ăn như thịt nướng hoặc các thiết bị điện tử cũng chứa tác nhân gây ung thư. Đây là những yếu tố tác động nhiều tới giới trẻ và đó là lý do tại sao mà ung thư đang ngày càng trẻ hóa”.

 

Hiện tại, mỗi năm có hơn 4000 trẻ em và thanh thiếu niên tại Anh được chẩn đoán mắc ung thư. Điều này khiến cho ung thư trở thành 1 trong những nguyên nhân gây tử vong chính ở trẻ em dưới 14 tuổi. Dù rằng số trường hợp sống sót sau khi mắc bệnh ung thư cũng tăng lên khá nhiều. Tuy nhiên, phương thức điều trị ung thư quá khắc nghiệt cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của trẻ.

Sau khi đưa ra cảnh báo về sức khỏe, các chuyên gia cũng tin rằng hậu quả này hoàn toàn có thể ngăn chặn nếu chúng ta thay đổi hoàn toàn lối sống. Hãy bắt đầu từ bây giờ bằng cách bớt “cú đêm”, thực hiện một chế độ ăn uống điều độ sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần thiết hạn chế ăn thịt đỏ và đồ đóng hộp, vốn là những thực phẩm đã được WHO khuyến cáo là có khả năng gây ung thư.

CumarGold – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

Sản phẩm có chứa tinh nghệ Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp:   ● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị  ● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu  ● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra

 

Danh sách nhà thuốc bán
Cumargold
Danh sách nhà thuốc bán Cumargold
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments