Có những phương pháp điều trị ung thư dạ dày nào?

Tác giả:
Cumargold
Ngày đăng:
19/02/2019
Lần cập nhật cuối:
19/02/2019
Số lần xem:
1153

Ung thư dạ dày là căn bệnh đang ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam, bởi do nhiều yếu tố ảnh hưởng như môi trường ô nhiễm, chế độ dinh dưỡng, yếu tố di truyền…
 
 Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị ung thư dạ dày. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất, bệnh nhân cần được phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.
Tùy theo tình trạng bệnh lý mà bệnh nhân sẽ được các bác sỹ sẽ lựa chọn và chỉ định điều trị bằng phương pháp phù hợp nhất nhằm mang lại hiệu quả cao.

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày: Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị phổ biến dành cho những bệnh nhân mắc bệnh giai đoạn đầu. Bệnh nhân sẽ được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày và một phần mô xung quanh dạ dày tùy thuộc vào kích thước của khối u ác tính.
 
Sau khi cắt bỏ toàn bộ dạ dày, bác sĩ sẽ nối trực tiếp thực quản với ruột non.

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày: Hóa trị liệu

phương pháp điều trị ung thư dạ dày

Đây là phương pháp điều trị hệ thống hay toàn thể, bởi vì thuốc đi vào mạch máu sau đó sẽ đi tới khắp cơ thể. Tùy vào tình trạng bệnh của bệnh nhân, mà phương pháp hóa trị liệu có thể được tiến hành trước hoặc sau phẫu thuật. Việc đưa hóa chất vào cơ thể bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật nhằm thu nhỏ các khối u hoặc dùng sau phẫu thuật nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư dạ dày còn sót lại.
 
Phần lớn các thuốc chống ung thư đều được dùng theo đường tiêm. Bác sĩ có thể sử dụng một loại thuốc hoặc phối hợp nhiều loại thuốc khác nhau. Các loại thuốc này thường được sử dụng theo từng đợt: một đợt điều trị trong khoảng một tuần, sau đó nghỉ để hồi phục, sau đó mới bắt đầu một đợt điều trị khác.

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày: Điều trị tia xạ

Đây là phương pháp sử dụng các tia năng lượng cao nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn chặn sự tiến triển của chúng. Tia xạ là phương pháp điều trị tại chỗ, chỉ tác dụng lên các tế bào ung thư thuộc vùng được điều trị.
 
Các tia phóng xạ này cần được tính toán sao cho vừa tiêu diệt được các tế bào ung thư nhưng lại ảnh hưởng ít nhất đến các tế bào lành. Điều trị tia xạ sau phẫu thuật dạ dày nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư sót lại. Điều trị bằng tia xạ còn có thể được sử dụng cùng với hóa chất trị liệt nhằm làm thu nhỏ khối u và làm giảm các triệu chứng của bệnh.
 
Khi điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp tia xạ, bệnh nhân thường phải đến bệnh viện hàng ngày để được chiếu tia. Việc chiếu tia thông thường được tiến hành 5 ngày mỗi tuần và kéo dài từ 5 đến 6 tuần.
 

0 0 votes
Article Rating
Danh sách nhà thuốc bán
Cumargold
Danh sách nhà thuốc bán Cumargold
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments