3 thói quen ăn uống phổ biến nhưng gây ung thư nhanh đến không ngờ

Tác giả:
Cumargold
Ngày đăng:
19/02/2019
Lần cập nhật cuối:
05/12/2019
Số lần xem:
783

Thật đơn giản! Phòng chống ung thư có thể bắt đầu từ việc thay đổi thói quen ăn uống. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Gần đây, một nghiên cứu của các nhà y học Trung Quốc cho biết, tế bào ung thư cũng là thực thể sống, nó có thể sống và phát triển mạnh mẽ nếu được “ăn” no đủ dưỡng chất phù hợp. Tuy nhiên, nó cũng có thể chết dần chết mòn nếu bị “bỏ đói” hoặc ăn uống bữa được bữa không. Nói một cách đơn giản, tế bào ung thư sống hay chết là nhờ vào những thức ăn mà chúng có được từ cơ thể chúng ta.

Xem thêm:

Vậy có cách nào để khiến các tế bào ung thư “chết” đi một cách nhanh nhất?

Theo các chuyên gia dự án nghiên cứu ung thư thuộc Đại học Chiết Giang (TQ), đứng đầu là Giáo sư Hồ Tấn cho biết, tế bào ung thư chỉ sống được khi được cung cấp thức ăn, và chúng sẽ chết hoặc sống cầm hơi nếu bị bỏ đói. Từ những nghiên cứu này, các chuyên gia đã đưa ra nhiều lời khuyên về cách ăn uống để phòng ngừa ung thư 

Ăn nhiều đồ ngọt dễ mắc ung thư tuyến tụy

Một nghiên cứu mới khẳng định rằng uống quá nhiều đường làm tăng nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy. Bởi lẽ, uống quá nhiều đường sẽ gây ra bài tiết rất nhiều insulin, rối loạn chức năng tế bào, như một yếu tố tiềm năng gây ung thư tuyến tụy. Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới cũng khuyến cáo rằng, lượng đường hàng ngày của mỗi người phải được kiểm soát trong khoảng dưới 50g, tốt nhất không quá 25g.

đồ ngọt có thể tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy 
Đồ ngọt có thể tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy

Ăn nhiều thịt ít rau dễ mắc ung thư đại trực tràng

Theo chuyên gia Đặng Thụ, người đã có hơn 40 năm làm việc và nghiên cứu tại Viện Ung thư đại trực tràng thuộc Ủy ban học thuật Đại học Chiết Giang (TQ), việc rất thích ăn thịt, không ăn rau chính là nguyên nhân quan trọng gây ra bệnh ung thư đại trực tràng với tỷ lệ càng ngày càng cao.

 ăn thịt đỏ 
Ăn nhiều thịt tăng nguy cơ ung thư đại tràng

Khi ta ăn quá nhiều thịt sẽ nạp vào cơ thể rất nhiều chất béo, làm giảm tốc độ nhu động đường tiêu hóa, thức ăn chậm phân hủy, thời gian cư trú dài trong ruột sẽ gây táo bón. Không những thế, chất thải độc của thức ăn tích tụ trong cơ thể qua thời gian sẽ gây ra ung thư. 

Do vậy, để bảo vệ sức khỏe người dân, các chuyên gia khuyến cáo rằng chúng ta nên ăn các loại trái cây và rau quả nhiều hơn và kiểm soát chúng với tỉ lệ tối thiểu là 5:1 (ăn 5 lạng rau thì ăn 1 lạng thịt) là phù hợp và duy trì nó hàng ngày. Có như thế, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn, giảm thiểu phần lớn nguy cơ mắc phải ung thư và các bệnh mạn tính nguy hiểm.

Ăn đồ muối chua, thịt chế biến sẵn dễ ung thư dạ dày

Các sản phẩm muối chua hoặc chế biến sẵn như cải muối, thịt xông khói… đều kích thích vị giác, cho cảm giác ngon miệng nhưng bản chất những món này là thức ăn béo bổ cho các tế bào ung thư. Khoa học đã chứng minh rằng thực phẩm ngâm muối chứa hợp chất nitrosamine, vốn là chất gây ung thư mạnh mẽ và là thủ phạm ung thư dạ dày. Chính vì thế ta nên hạn chế ăn đồ muối chua và thịt chế biến sẵn.

0 0 votes
Article Rating
Danh sách nhà thuốc bán
Cumargold
Danh sách nhà thuốc bán Cumargold
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments