Bệnh viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày nôn ra máu có nguy hiểm đến tính mạng không?

Tác giả:
Cumargold
Ngày đăng:
19/02/2019
Lần cập nhật cuối:
19/02/2019
Số lần xem:
174

Viêm loét dạ dày là một trong những căn bệnh dạ dày phức tạp. Dạ dày khi bị tổn thương (loét) có thể phát triển thành nhiều căn bệnh năng hơn, thậm chí là ung thư dạ dày nếu không được chăm sóc một cách cẩn thận. Nếu bạn vị viêm loét dạ dày và một ngày nào đó bạn bỗng nhiên nôn ra máu mà cơ thể không có dấu hiệu báo trước tức là bạn đã bị xuất huyết dạ dày.

 

Không phải tự nhiên mà dạ dày lại bị xuất huyết, tất cả chỉ xảy ra khi có một lượng dụng dịch tương tự như acid đặc biệt là rượu, bia được “tống” vào trong dạ dày khiến các vết loét vốn dĩ chưa được làm lành đã chịu thêm tổn thương mà dẫn đến hiện tượng trên. Vậy nôn ra máu có nguy hiểm đến tính mạng không?

 

Xuất huyết dạ dày xảy ra khi nào?

xuất huyết dạ dày gây tổn thương nghiêm trọng đến dạ dày 
Xuất huyết dạ dày gây tổn thương nghiêm trọng đến dạ dày

Tình trạng xuất huyết dạ dày báo hiệu rằng dạ dày của bạn đã và đang bị tổn thương nghiêm trọng. Tuy nhiên việc xuất huyết dạ dày có bị nặng hay không còn tùy thuộc vào lượng máu mà bạn đã nôn ra, nếu nôn ra ít nhưng nhiều lần thì sẽ bị thiếu máu, còn nôn ra nhiều nhưng chỉ tính trong lần đó thì sẽ dẫn tới tình trạng mất máu cấp tính.

 

Phỉa làm gì khi bị xuất huyết dạ dày?

 
  • Đi khám ngay để biết rõ tình trạng bệnh. Qua đó có phương pháp điều trị kịp thời viêm loét dạ dày

  • Bạn nên ngưng sử dụng rượu bia một thời gian, đến khi cơ thể của bạn đã bình phục và không còn bị xuất huyết dạ dày nữa (đôi khi không cần rượu bia thì vẫn hiện tượng này vẫn xảy ra như thường).

  • Nên ăn bổ sung các loại thực phẩm có tính kiềm để trung hòa lượng dịch acid hiện tiết ra trong dạ dày, có thể sử dụng tinh bột nghệ – mật ong hoặc các sản phẩm chứa tinh chất nghệ (Nano Curcumin) uống để chữa lành các vết loét trong dạ dày.

xuất huyết dạ dày có thể gây ung thư dạ dày 
Xuất huyết dạ dày có thể gây ung thư dạ dày

 

Ngoài ra thì xuất huyết dạ dày cũng có thể trở thành ung thư dạ dày nếu tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần. Các chuyên gia khuyên mọi người nếu đang bị hiện tượng này nên có chế độ ăn uống hợp lý để cải thiện sức khỏe của bản thân mình.

> Xem thêm: Nghệ Nano – Giải pháp đột phá hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày

CumarGold – Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày hành tá tràng

Sản phẩm có chứa Tinh nghệ Nano Curcumin – Chuyển giao từ Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam. Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày, hành tá tràng hiệu quả 

 ● Giúp giảm viêm xung huyết dạ dày, lành nhanh vết loét.
 ● Giảm nhanh viêm đau dạ dày.
 ● Hết khuẩn HP, ngăn ngừa tái phát

 

Đánh giá bài viết

Bình luận
avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo

call Zalo
call Facebook