Bệnh viêm loét dạ dày

Các phác đồ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng tối ưu nhất

Tác giả:
Cumargold
Ngày đăng:
06/03/2019
Lần cập nhật cuối:
06/03/2019
Số lần xem:
223

Một phác đồ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả sẽ nhanh chóng chấm dứt cơn đau, cũng như khiến cho người bệnh có niềm hy vọng thoát khỏi căn bệnh.

Loét dạ dày tá tràng là một căn bệnh phổ biến cũng như khiến cho nhiều người mắc phải. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh, cũng như các sinh hoạt hàng ngày cũng bị thay đổi.

Do đó, người bệnh rất cần có phác đồ điều trị loét dạ dày tá tràng để nhanh chóng thoát khỏi các cơn đau đang hành hạ, cũng như điều trị căn bệnh có hiệu quả.

Phác đồ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng tốt nhất nên có sự kết hợp giữa bác sỹ và người bệnh, ngoài việc tuân theo phác đồ điều trị, thì người bệnh nên có hiểu biết nhất định về căn bệnh, để có thể ngăn ngừa cũng như làm hạn chế bệnh phát triển.

Do đó để bệnh nhân biết và sử dụng đúng thuốc của bác sỹ kê cho, nên sử dụng loại thuốc đó vào thời điểm nào hợp lý nhất. Vì vậy người bệnh phải biết cũng như tuân thủ nghiêm theo đúng chỉ định của bác sỹ.

Phác đồ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng tiệt trừ Hp lần đầu

Các bác sỹ sẽ có phác đồ điều trị loét dạ dày tá tràng tùy theo từng vùng khác nhau, để cho cho có hiệu quả nhất. Cụ thể ở miền Bắc và miền Trung thì có tỷ lệ vi khuẩn Hp ở mức độ trung bình, nên sử dụng phác đồ điều trị PPI+ Amoxicilin+ Clarithromycin trong vòng 14 ngày đầu.

Phác đồ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng tiệt trừ Hp lần đầu

Còn ở miền Nam thì có tỷ lệ thuốc kháng vi khuẩn ở mức độ cao, do đó bác sỹ đã sử dụng phác đồ điều trị là sử dụng phác đồ nối tiếp, nghĩa là sử dụng 4 loại thuốc cùng một lúc.

Phác đồ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng tiệt trừ Hp lần 2

Khi tiến hành sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp lần 2, khi phác đồ tiệt trừ Hp lần 1 đã thất bại. Bác sỹ sẽ tiến hành sử dụng phác đồ gồm có 4 loại thuốc, và kết hợp cả thuốc có Bismuth.

Có một vấn đề cần lưu ý, đó là không sử dụng lại thuốc kháng sinh giống như phác đồ tiệt trừ Hp lần 1.

Phác đồ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng cứu vãn

Khi cả 2 lần sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp 1, 2 đều bị thất bại, thì các bác sỹ sẽ tiến hành nuôi cấy vi khuẩn để làm kháng sinh, sau đó mới có phác đồ điều trị.

Nhưng theo các chuyên gia thì không phải lúc nào nuôi cấy vi khuẩn cũng thành công, sẽ gặp nhiều thất bại, do đó ở các bệnh viện huyện, thị xã việc này lại càng gặp nhiều khó khăn hơn.

Do đó, khi sử dụng phác đồ điều trị loét dạ dày tá tràng, thì cần phải có sự chỉ định của bác sỹ, chứ không tự ý điều trị. Như vậy sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe, cũng như đe dọa tính mạng của người bệnh.

Thuốc chữa và điều trị bệnh loét dạ dày tá tràng hiệu quả

Thuốc ức chế bơm proton: Là những loại thuốc có tác dụng kháng tiết dịch axit, làm giảm tiết axit khiến cho nồng độ của kháng sinh trong dạ dày tăng, sẽ có tác dụng diệt khuẩn.

Thuốc kháng thụ thể H2: Có tác dụng ức chế tiết dịch axit.

Thuốc chữa và điều trị bệnh loét dạ dày tá tràng hiệu quả

Các loại thuốc kháng sinh: Có rất nhiều loại thuốc kháng sinh có tác dụng ức chế cũng như làm gia tăng vi khuẩn.

Một số lưu ý khi bệnh nhân điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Hãy uống nước ấm vào mỗi buổi sáng cũng như trước khi đi ngủ, sẽ giúp ổn định mạch máu, cũng như có tác dụng bảo vệ dạ dày và các niêm mạc của dạ dày.

Không ăn các loại đồ ăn có chứa cồn và chất kích thích, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày, khiến cho dạ dày bị mài mòn niêm mạc, viêm loét dạ dày.

Bạn nên ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, cũng như nên chia nhỏ bữa ăn ra, chứ không nên ăn thành một bữa chính.

Không nên sử dụng các loại gia vị có vị cay nóng.

Các loại hoa quả cũng như các loại thực phẩm có vị chua, thì tốt nhất không nên sử dụng nhiều.

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)

Bình luận
avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo

call Zalo
call Facebook