Bệnh viêm loét dạ dày

5 loại nước ép củ quả tốt cho người bệnh đau bao tử

Tác giả:
Cumargold
Ngày đăng:
19/02/2019
Lần cập nhật cuối:
05/04/2019
Số lần xem:
476

Đau bao tử là một trong những bệnh thường gặp về tiêu hoá, kèm theo những triệu chứng điển hình là đau vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua, đầy bụng… Người mắc bệnh đau bao tử thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau âm ỉ, đôi khi là những cơn đau cấp tính, gây cảm giác nóng rát và khó chịu khi ăn uống, chức năng tiêu hóa giảm.

Để hạn chế những cơn đau bao tử và các triệu chứng khác của căn bệnh này, thay vì đưa một lượng không nhỏ thuốc Tây y vào cơ thể, bạn nên chọn cách thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày. Một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp làm giảm nguyên nhân gây bệnh, hỗ trợ tối đa cho quá trình điều trị bệnh của bạn.

Nước ép đu đủ tốt trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa của người bệnh đau bao tử.

Dưới đây là một vài loại nước ép củ quả tươi, có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn những cơn đau bao tử. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Nước ép bắp cải

Bắp cải là loại rau xanh có chứa nhiều vitamin U và khoáng chất. Chúng không chỉ thúc đẩy hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn, có tác dụng ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh ung thư, mà còn đẩy nhanh việc làm lành các vết viêm loét bao tử.

Với 2 cốc nước ép rau bắp cải, uống sau bữa ăn sáng và ăn tối 30 phút, đều đặn mỗi ngày và bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

2. Nước ép cà rốt, lá bạc hà

Dưỡng chất có trong củ cà rốt giúp ngăn ngừa các cơn đau bao tử, đồng thời làm giảm chứng đầy hơi chướng bụng, hỗ trợ hệ tiêu hoá ổn định hơn. Nó cũng có tác dụng trong việc giảm triệu chứng buồn nôn, nôn do cơn đau bao tử gây nên.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ không được uống nước ép cà rốt vào sáng sớm, khi bụng còn rỗng. Hãy uống sau bữa ăn sáng hoặc giữa các bữa ăn trong ngày.

Nước ép chuối có công dụng bất ngờ trong việc ngăn chặn các cơn đau bao tử

3. Nước ép chuối

Là một loại quả có nhiều công dụng trong việc làm đẹp (giảm cân, làm đẹp da) và làm nguyên liệu trong làm bánh, chuối cũng rất tốt với người bệnh đau bao tử. Bạn chỉ cần lấy chuối chín, bỏ vỏ, cắt thành khoanh và cho vào máy xay ép lấy nước uống. Nướp ép chuối vừa thơm ngon, vừa ngăn ngừa được các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, khó tiêu…

4. Nước ép đu đủ

Cũng giống nước ép chuối, đu đủ tốt cho hệ tiêu hóa, làm giảm các biểu hiện nôn, buồn nôn, đầy hơi gây khó chịu cho người bệnh. Dưỡng chất có trong đu đủ cũng thúc đẩy nhanh việc làm lành vết viêm loét bao tử, ngăn chặn các cơn đau thường gặp.

Với những loại nước ép củ quả tốt cho hệ tiêu hoá, người bệnh đau bao tử sẽ được cải thiện tình trạng một cách nhanh chóng.

Đánh giá bài viết

Bình luận
avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo

call Zalo
call Facebook