Skip to main content

Trà và cà phê ảnh hưởng lớn tới bệnh dạ dày trào ngược

 • Ngày đăng:

  24/02/2023
 • Lần cập nhật cuối:

  17/07/2023
 • Số lần xem

  221

Cà phê và trà có thể gây ợ nóng và làm trầm trọng thêm dạ dày trào ngược. Bạn nên tìm hiểu kĩ về các loại đồ uống và xem xét liệu bạn có thể tiêu thụ chúng với mức độ vừa phải hay không.

Rất nhiều người bắt đầu buổi sáng với một tách cà phê hoặc kết thúc chuỗi ngày bằng một cốc hấp trà vào buổi tối. Nếu bạn bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), bạn có thể thấy các triệu chứng trầm trọng hơn bởi chính những gì bạn uống.

tra-va-ca-phe-anh-huong-lon-toi-benh-da-day-trao-nguoc-01
Cafe không tốt cho người trào ngược

Cho dù bạn có triệu chứng hay không, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên thay đổi lối sống ngoài việc dùng thuốc để cải thiện tình trạng bệnh. Biện pháp thay đổi lối sống có thể bao gồm tránh các loại thực phẩm nhất định có thể làm nặng thêm các triệu chứng của chúng.

Đối với một số người, các triệu chứng ợ nóng có thể được kích hoạt bởi một số loại thực phẩm nhất định. Một số chất có thể kích thích thực quản hoặc làm suy yếu cơ vòng thực quản dưới (LES). Một cơ vòng thực quản bị suy yếu có thể dẫn đến tình trạng trào ngược dịch dạ dày.

Ảnh hưởng của caffeine lên dạ dày trào ngược

Caffeine – một thành phần chính của nhiều loại cà phê và trà – đã được xác định là chất kích hoạt chứng ợ nóng ở một số người. Caffeine có thể kích hoạt các triệu chứng dạ dày trào ngược vì nó có thể làm nới lỏng cơ vòng thực quảng dưới (LES).

Tuy nhiên, hai loại đồ uống này lại hoàn toàn khác biệt. Thực tế, theo Gastroenterology and Hepatology, không có các nghiên cứu lớn chứng minh được rằng việc loại bỏ cà phê hoặc caffein góp phần cải thiện các triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Lo ngại về cà phê

Cà phê thường gắn liền với caffeine và nhiều người thường được khuyên hãy tránh xa caffein. Tuy nhiên, caffein lại có thể có lợi cho sức khỏe. Cà phê caffein thường chứa nhiều caffeine hơn trà và soda. Dưới đây là các ước tính caffeine cho các loại cà phê phổ biến trên mỗi khẩu phần 8 ounce:

Loại cà phê có bao nhiêu caffeine?

 • Cà phê đen 95 đến 165 mg
 • Cà phê đen hòa tan 63 mg
 • Cà phê latte 63 đến 126 mg
 • Cà phê đã tách cafein từ 2 đến 5 mg

Hàm lượng caffein cũng có thể thay đổi theo kiểu nướng hạt cà phê. Cà phê rang kĩ sẽ có ít caffeine hơn ở mỗi hạt. Rang nhẹ thường được dán nhãn là “cà phê buổi sáng” thường chứa nhiều caffein nhất.

Bạn nên lựa chọn các loại cà phê rang không kĩ nếu bạn thấy rằng caffeine làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn. Tuy nhiên, các triệu chứng của dạ dày trào ngược từ cà phê có thể là do các thành phần khác của cà phê, không nhất thiết do caffeine. Ví dụ, một số người thấy rằng cà phê sẫm màu hơn có tính axit hơn và có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng.

Cold brew coffee có lượng caffeine thấp hơn và có thể ít chua hơn. Vì vậy, Cold brew coffee có thể là một lựa chọn phù hợp hơn cho những người bị bệnh dạ dày trào ngược hoặc bị ợ nóng.

Trà và dạ dày trào ngược

Mối quan hệ giữa trà và dạ dày trào ngược cũng là vấn đề gây ra nhiều tranh cãi. Trà không chỉ chứa caffein mà còn có nhiều thành phần khác.

Người trào ngược nên lưu ý khi sử dụng trà

Dưới đây là ước lượng lượng caffeine trong các loại trà phổ biến trên mỗi khẩu phần 8 ounce:

Trà có bao nhiêu caffeine?

 • Trà đen từ 25 đến 48 mg
 • Trà đen đã khử caffein từ 2 đến 5 mg
 • Trà đóng chai 5 đến 40 mg
 • Trà xanh từ 25 đến 29 mg

Sản phẩm trà càng được chế biến nhiều, càng có nhiều caffeine. Đó là trường hợp đối với lá trà đen (trà đen chứa nhiều caffeine hơn lá trà xanh)

Ngoài ra, trà càng ủ trong nước lâu thì càng có nhiều caffeine hơn.

Tuy vậy, khá khó để xác định xem liệu bệnh trào ngược dạ dày của bạn có phải là từ caffeine hay thành phần gì đó khác trong một loại sản phẩm trà cụ thể hay không.

Các cảnh báo

Phần lớn các nghiên cứu tập trung vào trà đen (caffeine) nhưng lại bỏ lơ 1 mảng khác. Một số loại trà thảo dược (không chứa cafein) cũng có liên quan đến các triệu chứng trào ngược dạ dày.

Suy nghĩ đầu tiên của nhiều người có thể là chọn các loại trà thảo dược thay cho lá trà caffein. Vấn đề là một số loại thảo mộc, chẳng hạn như bạc hà lại có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng ợ nóng ở một số người.

Hiện nay, bạn có thể tìm mua sản phẩm sản phẩm CumarGold New. Đây là sản phẩm kết hợp Nano Curcumin cùng Chiết xuất Gừng chuẩn hóa đã được y học cổ truyền sử dụng lâu đời cũng như y học hiện đại nghiên cứu chứng minh có tác dụng tốt với người gặp các vấn đề về viêm loét dạ dày, đau dạ dày, trào ngược.

CumarGold New chứa Nano Curcumin được tin dùng

CumarGold New giúp hỗ trợ giảm nhanh các triệu chứng đau bụng, ợ hơi, ợ chua, nóng rát, tức ngực, buồn nôn…Đồng thời giúp tái tạo và phục hồi niêm mạc dạ dày, thực quản bị tổn thương do acid trào ngược lên, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt với sự kết hợp hai thảo dược chuẩn hóa được nghiên cứu, tách chiết công nghệ cao sản phẩm đem đến giải pháp toàn diện. 

Để tìm mua sản phẩm CumarGold New cho người mắc các bệnh về dạ dày, trào ngược, xem TẠI ĐÂY.

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

CUMARGOLD NEW – THƯƠNG HIỆU NANO CURCUMIN 10 NĂM UY TÍN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x