Skip to main content

Tác động của giấm rượu đỏ tới trào ngược axit dạ dày

  • Ngày đăng:

    23/02/2023
  • Lần cập nhật cuối:

    17/07/2023
  • Số lần xem

    238

Giấm rượu vang đỏ chứa ít chất béo nhưng lại tăng thêm hương vị cho thực phẩm. Nhưng axit cao của giấm rượu đỏ có thể làm tăng sản xuất axit dạ dày. Nó làm gia tăng tần suất của các cơn trào ngược axit dạ dày. Điều quan trọng là bạn cần phải biết cách sử dụng sao cho hợp lý nhất.

Giấm và các chất kích thích trào ngược axit dạ dày

Giấm rượu đỏ, như tên gọi, được làm từ rượu vang đỏ lên men cho đến khi nó có vị chua. Theo quy trình, sau khi rượu lên men nó sẽ được đóng chai và bán dưới dạng dấm rượu đỏ ngay. Tuy nhiên trong một số trường hợp, giấm rượu đỏ có tuổi đến hai năm do người sản xuất muốn ủ lâu để làm dịu hương vị của giấm. Giấm rượu vang đỏ chứa ít chất béo nhưng lại tăng thêm hương vị cho thực phẩm. Nhưng axit cao của giấm rượu đỏ có thể làm tăng sản xuất axit dạ dày. Nó làm gia tăng tần suất của các cơn trào ngược axit dạ dày.

Giấm rượu đỏ ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày

Một số loại thực phẩm sẽ làm tăng hàm lượng axit trong dạ dày của bạn, bao gồm các loại thực phẩm giàu axit như trái cây họ cam quýt và các sản phẩm cà chua. Tuy giấm, bao gồm giấm rượu vang đỏ, thường không bị coi là thực phẩm kích thích trào ngược axit dạ dày, bạn vẫn nên cảnh giác nếu bạn thường xuyên bị ợ nóng.

Nói chung, người bệnh cần tránh các loại thực phẩm giàu chất béo, đồ uống có ga và thức ăn cay cũng như cà phê, trà mạnh và sô cô la nếu bạn thường xuyên bị trào ngược axit dạ dày. Bởi vì không phải ai cũng đều có những loại thực phẩm gây kích thích bệnh giống nhau, nên bạn phải tự xác định được chế độ ăn của mình. Vì vậy hãy thử sử dụng một lượng nhỏ giấm rượu đỏ để xem liệu nó có gây ợ nóng hay không.

Không dung nạp histamine và trào ngược axit dạ dày

Theo Chris Kresser, một chuyên gia về y học tích hợp, giấm và rượu đỏ có thể kích hoạt trào ngược axit vì không dung nạp histamin. Không dung nạp histamine xảy ra khi cơ thể bạn gặp vấn đề khi phá vỡ histamine, một hợp chất chịu trách nhiệm về phản ứng của hệ thống miễn dịch cũng như chức năng đường ruột. Nếu bạn không dung nạp histamin và có quá nhiều histamine trong hệ thống của bạn, nó có thể dẫn đến các triệu chứng bao gồm nổi mề đay, đau đầu, chảy nước mũi và trào ngược axit. Bởi vì chẩn đoán không dung nạp histamine có thể khó, bạn cần tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế, cả về chẩn đoán và đề xuất cho chế độ ăn ít histamine.

Lợi ích của giấm rượu vang đỏ chất lượng cao

Nếu các loại thực phẩm có tính axit như dấm rượu vang đỏ kích hoạt trào ngược axit dạ dày, hãy cân nhắc chọn loại giấm rượu đỏ có chất lượng cao hơn. Thời gian ủ giấm lâu giúp cho vị bớt nồng hơn – mặc dù một trong đó vẫn còn chua – có thể sẽ góp phần giúp giảm trào ngược axit. Trong khi các loại rượu vang đỏ có thể có nhiều màu từ màu hồng nhạt đến một loại rượu vang đỏ đậm, đỏ sậm, chất lượng cao sẽ có một hương vị rất đặc trưng, thơm hơn.

Vì vậy khi lựa chọn giấm rượu đỏ, bạn nên xem xét kĩ nguồn gốc xuất xứ. Ngoài ra đừng quên chú ý tới thời gian ủ của loại giấm này. Những thông tin này sẽ giúp bạn điều chỉnh được chế độ ăn sao cho phù hợp với tình trạng bệnh.

Sử dụng giấm rượu vang đỏ đúng cách

Giấm rượu vang đỏ thường chỉ được sử dụng với số lượng nhỏ. Bạn có thể cho một chút giấm vào nước sốt hoặc cho vào các loại món ăn. Với một liều lượng giấm nhỏ như vậy, nó có thể không kích hoạt trào ngược axit. Để giảm nguy cơ gây ra triệu chứng trào ngược, bạn không nên sử dụng giấm rượu đỏ với các loại thực phẩm khác gia tăng nguy cơ gây ợ nóng, ợ chua. Ví dụ như hành tây, tỏi hoặc ớt cay. Giấm rượu đỏ được biết là có lợi cho sức khỏe. Theo một ấn phẩm năm 2005 của “Biological and Pharmaceutical Bulletin”, một nghiên cứu trên động vật sử dụng giấm rượu đỏ đã được tiến hành. Đây là loại rượu vang nho và kết quả đó là giấm rượu đỏ giúp hạ huyết áp (bệnh nhân huyết áp cao).

>>>Xem thêm các thông tin sức khỏe hữu ích tại đây.

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x