Skip to main content

Quần áo bó sát gây chứng nóng rát cổ họng?

  • Ngày đăng:

    11/02/2023
  • Lần cập nhật cuối:

    10/07/2024
  • Số lần xem

    276

Nóng rát cổ họng là triệu chứng đặc trưng của ợ nóng, ợ chua, của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Thực tế thì những người hay bị ợ nóng cảm thấy rất khó chịu khi mặc quần áo bó sát. Hãy tìm hiểu mối liên hệ giữa quần áo bó sát và chứng ợ nóng qua bài viết dưới đây.

3 lý do khiến bạn cảm thấy nóng rát cổ họng khi mặc quần áo bó sát

Như đã nói, nóng rát cổ họng là biểu hiện của trào ngược axit dạ dày. Có nhiều lý do gây ra tình trạng này,  nếu bạn cảm thấy nóng rát thực quản đi kèm với biểu hiện ở chua, đau ngực thì khả năng cao bạn đã mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Những biểu hiện này nếu tiếp tục diễn ra trong vòng nhiều tuần, bạn cần đi khám bác sĩ để được chẩn đoán sớm nhất. Và dưới đây chính là 3 lý do chính khiến bạn cảm thấy nóng rát cổ họng mỗi khi mặc quần áo bó sát.

Quần áo bó sát gây ra các vấn đề về dạ dày

Áp lực lên dạ dày. Dạ dày nằm ở vị trí giữa bụng và xương ức. Quần áo bó sát sẽ vô tình tạo ra áp lực lên dạ dày. Kết quả là chính những bộ quần áo này sẽ gây ra tình trạng axit dạ dày di chuyển lên phía trên thực quản, gây trào ngược axit.

Gia tăng lượng khí trong dạ dày. Nghe có thể thật là vô lý khi quần áo mặc bên ngoài lại có thể tác động tới lượng khí trong dạ dày, nhưng điều này không hề hoang đường chút nào. Các chuyên gia tin rằng mặc quần áo bó sát thường làm cho người bệnh cảm thấy dạ dày đang chứa nhiều khí hơn bình thường. Bởi vì khi có áp lực lên bụng, thức ăn không được tiêu hóa đúng cách, chúng bị giữ lại trong dạ dày lâu hơn bình thường và sau đó sinh khí. Chính những thức ăn này sẽ gây ra trào ngược axit.

Đè nén dạ dày. Mặc quần áo quá chật sẽ liên tục đè ép, nén dạ dày của bạn. Nó không chỉ gây ra nóng rát cổ họng thông thường, nó còn có thể gây ra bệnh trào ngược dạ dày thực quản nghiêm trọng, thậm chí là loét dạ dày.

Một số loại quần áo dễ gây ra ợ nóng

Áo bó, áo định hình dáng

Những loại quần áo này thường tác động lên dạ dày, chúng bó chặt và gây áp lực lên dạ dày. Điều này làm cho Axit di chuyển lên thực quản và dẫn đến trào ngược axit.

Quần áo bó không phải nguyên nhân trực tiệp gây nóng rát

Thắt lưng quá chặt

Một nghiên cứu cho thấy rằng những người thường đeo thắt lưng chặt có tỉ lệ bị viêm và trào ngược axit cao hơn những người khác. Nghiên cứu này được thực hiện trên những người tình nguyện tham gia không có tiền sử triệu chứng trào ngược trước đó.

Quần bó sát, quần jean

Đơn giản chỉ cần bạn mặc quần áo quá chặt quanh eo có thể làm trầm trọng thêm trào ngược axit. Bởi vì quần áo như vậy sẽ đẩy chất dịch lên trên, co thắt các cơ xung quanh. Chúng làm tăng nguy cơ giãn lỏng cơ vòng thực quản dưới, khiến axit dạ dày trở lại thực quản, gây nóng rát cổ họng.

Kết luận

Quần áo quá chật không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra ợ nóng. Trào ngược axit xảy ra từ nhiều nguyên do khác nhau. Chúng bao gồm thừa cân, chế độ ăn thiếu khoa học, ăn quá khuya, bỏ bữa, uống quá nhiều rượu, ít tập thể dục và hút thuốc… Quần áo bó sát chỉ làm trầm trọng thêm áp lực lên dạ dày, làm cho các triệu chứng trào ngược axit trở nên tồi tệ hơn.

Nếu không may gặp phải tình trạng trào ngược dạ dày thực quản vì bất cứ lý do gì, bạn cũng có thể tham khảo phương pháp hỗ trợ điều trị với CumarGold New. Sản phẩm kết hợp Nano Curcumin cùng Chiết xuất Gừng chuẩn hóa giúp giảm trào ngược từ căn nguyên. Cụ thể, CumarGold New được nghiên cứu có khả năng giải quyết các vấn đề về Hp, viêm loét dạ dày, tốc độ tháo rộng chậm. Đặc biệt khả năng làm lành niêm mạc dạ dày thực quản nhanh chóng, ngăn ngừa biến chứng hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm về các thông tin sức khỏe cũng như giải pháp hỗ trợ điều trị được chuyên gia khuyên dùng, truy cập ngay tại đây

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x