Skip to main content

Lưu ý cho người bị trào ngược axit dạ dày khi ăn đu đủ

  • Ngày đăng:

    23/02/2023
  • Lần cập nhật cuối:

    10/07/2024
  • Số lần xem

    274

Lượng tiêu thụ đu đủ thích hợp hàng ngày rất tốt cho người trào ngược. Tuy nhiên người trào ngược axit dạ dày khi ăn đu đủ cũng cần lưu ý một vài vấn đề để tránh rước họa vào thân.

1. Ợ nóng và trào ngược axit dạ dày

Ợ nóng là cảm giác nóng rát và đau đớn ở dạ dày hoặc ngực trên do trào ngược axit dạ dày vào thực quản.

Trào ngược thường bị kích hoạt bởi chế độ ăn uống và lối sống của người bệnh.

Trào ngược axit dạ dày gây cảm giác khó chịu vùng họng

Ợ nóng là một rối loạn tương đối phổ biến, mọi người ở mọi lứa tuổi đều từng ít nhất một lần trải qua. Nhưng sự thiếu hiểu biết về bệnh có thể dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn: phát triển thành một dạng mãn tính gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD).

>>>Đọc thêm bài viết cùng chủ đề tại đây.

2. Đu đủ và điều trị trào ngược axit dạ dày

Đu đủ là một loại trái cây nhiệt đới được trồng rộng rãi trên toàn thế giới. Ngoài việc sử dụng nó như một trái cây có vị ngọt và như là một nguyên liệu được dùng trong nấu ăn, quả đu đủ và các bộ phận khác của nó cũng được sử dụng rộng rãi.

Chính bởi các thuộc tính dược phẩm của loại cây này, đu đủ có thể dùng với nhiều mục đích khác nhau.

Rễ và lá của nó được sử dụng để điều trị lợi tiểu, hạt giống và lá như một “bài thuốc” chống giun sán và quả đu đủ để điều trị các tình trạng rối loạn dạ dày.

Lá cây đu đủ và quả đu đủ có một số thành phần dược phẩm đặc biệt có thể hỗ trợ đường tiêu hóa. Chúng làm giảm các rối loạn liên quan đến ruột bao gồm ợ nóng và trào ngược axit dạ dày.

2.1 Liều lượng và tiêu thụ đu đủ

Liều chính xác của đu đủ phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính và tình trạng sinh lý của một người. Ngoài ra, không có nhiều nghiên cứu sâu về đu đủ, liều lượng dùng đu đủ chưa được xác định chính xác để chữa trị trào ngược axit dạ dày.

Sử dụng đu đủ rất tốt cho người trào ngược dạ dày

Đu đủ được hấp thụ một cách tốt nhất khi nấu chín hoặc trong chế phẩm thực phẩm nếu chưa chín. Một quả đu đủ cỡ nhỏ hoặc vừa mỗi ngày sẽ giúp duy trì sức khỏe đường ruột và giúp phòng chống bệnh béo phì.

Nước ép đu đủ giàu chất xúc tác tiêu hóa. Một ly đầy nước ép đu đủ sau bữa ăn có thể đẩy nhanh quá trình tiêu hóa. Lá đu đủ có thể được sử dụng để làm trà lá đu đủ.

Trà lá đu đủ có thể được chuẩn bị bằng cách đun sôi các miếng lá trong vài phút và lọc sau khi để nguội. Các chế phẩm trà lá đu đủ rất có lợi vì đun sôi lá giúp tất cả các chất dinh dưỡng và vitamin truyền vào nước.

Trào ngược axit dạ dày khi ăn đu đủ cũng không có nhiều nghiên cứu về liều lượng tối ưu. Khi pha trà lá đu đủ, bạn nên bắt đầu với lượng tiêu thụ nhỏ nhất, dần dần tăng liều cao hơn cho đến khi các dấu hiệu trào ngược axit dạ dày giảm.

2.2 Tác dụng phụ và biện pháp phòng ngừa

Đu đủ có tác dụng kỳ diệu với dạ dày ruột nếu được tiêu thụ với số lượng vừa phải, không quá ít, không quá nhiều. Liều lượng quá ít có thể không đủ hiệu quả để chữa chứng ợ nóng nhưng ít nhất nó không gây ra những tác động nguy hiểm lên cơ thể.

Lượng tiêu thụ đu đủ cao có thể làm tổn thương thực quản thay vì chữa lành nó. Nó cũng có thể không an toàn khi nhựa đu đủ tiếp xúc da vì nó có thể gây kích thích.

Chú ý: Phụ nữ mang thai không nên dùng bất kỳ phần nào của đu đủ dưới bất kỳ hình thức nào vì nó có thể gây sảy thai hoặc dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Trào ngược gây ợ chua đau bụng

Đu đủ rất tốt cho bệnh tiểu đường. Nhưng đu đủ chín quá mức có thể làm giảm lượng đường trong máu quá nhiều. Vô tình nó trở thành vấn đề của người bệnh tiểu đường hoặc những người có lượng đường trong máu thấp.

Những người có dị ứng latex hoặc dị ứng papain hoặc những người mới phẫu thuật không nên dùng đu đủ vì nó có thể làm chậm quá trình chữa lành vết thương.

Đu đủ tương tác với một loại thuốc như Warfarin (Coumadin), nó làm chậm sự đông máu. Đu đủ có thể làm tăng tác dụng của warfarin, làm cho vết thương chảy máu.

3. Tóm lược

Đu đủ là một loại trái cây hữu ích, được sử dụng để điều trị nhiều bệnh như rối loạn dạ dày. Nó rất hữu ích trong điều trị ợ nóng bằng cách chữa loét, thiếu hụt vitamin, viêm, béo phì và quan trọng nhất là khó tiêu.

Lượng tiêu thụ đu đủ thích hợp hàng ngày có thể làm cho đường ruột khỏe mạnh và tránh xa nhiều bệnh về ruột và các bộ phận khác của cơ thể. Tuy nhiên, cần thận trọng khi dùng liều đu đủ vì liều quá mức có thể có hại cho sức khỏe hơn là có lợi.

Bạn cũng nên dùng sản phẩm hỗ trợ điều trị dạ dày nếu thấy thay đổi lối sống và ăn những thực phẩm khuyên dùng mà không đủ để cải thiện tình trạng. CumarGold New là sản phẩm giúp giảm axit dạ dày, dịu những vết loét dạ dày giúp giảm các triệu chứng của trào ngược dạ dày.

>>> Xem thêm các thông tin sức khỏe dạ dày, trào ngược tại đây.

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x