TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC ĐƯỢC BẢO TRỢ BỞI HỘI NỘI KHOA VIỆT NAM 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN:1800 1796 (miễn cước giờ hành chính) 091 500 1796(ngoài giờ hành chính) | Hệ thống nhà thuốc

Diệt vi khuẩn HP, hết đau dạ dày, khỏi lo biến chứng

Lượt xem: 1211245

Vi khuẩn HP là nguyên nhân hàng đầu gây viêm loét dạ dày và làm tăng 2-6 lần nguy cơ ung thư dạ dày. Vì vậy, tiệt trừ thành công vi khuẩn HP sẽ làm giảm tần suất tái phát viêm loét dạ dày và giảm rõ rệt nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Hiện nay, một số tạp chí y học thế giới cho biết khoảng 50% dân số thế giới bị nhiễm HP. Tại Việt Nam, theo Hiệp hội tiêu hóa gan mật, khoảng 60% dân số đang nhiễm HP. Một điều cần lưu ý là không phải khi bị nhiễm vi khuẩn HP là sẽ bị viêm loét dạ dày tá tràng hoặc ung thư

vi khuẩn HP là tác nhân hàng đầu gây viêm loét dạ dày dẫn đến ung thư dạ dày  

Chỉ 14% người nhiễm HP sẽ tiến triển thành bệnh loét dạ dày - tá tràng, khoảng 1% trường hợp tiến triển thành ung thư dạ dày. Điều này là do mối tương tác giữa chủng HP bị nhiễm với đặc điểm di truyền và các thói quen ăn uống (đặc biệt là hút thuốc lá, ăn các thức ăn mặn hoặc thức ăn được ngâm ướp bảo quản...) của người bị nhiễm.

Khi đó, H. pylori sẽ xâm nhập lớp chất nhầy niêm mạc dạ dày và sản xuất ra catalase, protease, ngoại độc tố, các chất này làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày tá tràng và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như hẹp môn vị, thủng ổ loét, xuất huyết da dày, nếu không cẩn thận có thể
tử vong vì biến chứng từ viêm loét dạ dày.

vi khuẩn HP là tác nhân hàng đầu gây viêm loét dạ dày dẫn đến ung thư dạ dày 2 

Thông thường trong những năm đầu nhiễm vi khuẩn HP người bệnh sẽ mắc các bệnh về viêm loét dạ dày tá tràng. Và điều đáng chú ý là có tới 70-80% người nhiễm vi khuẩn HP không hề có triệu chứng gì cho đến khi niêm mạc dạ dày bị tổn thương sâu, các tế bào bị xơ, viêm teo và bị thay thế bằng các mô sản ruột (di sản ruột).

Sự viêm teo mạn tính kết hợp với mô sản ruột lan tỏa lâu ngày khiến sản sinh ra các tế bào ung thư ở dạ dày. Triệu chứng lâm sàng của viêm dạ dày thông thường và ung thư dạ dày khó phân biệt, đều là đau rát vùng thương vị, đầy bụng, khó tiêu, chỉ chẩn đoán phân biệt khi nội soi dạ dày để quan sát tổn thương và lấy mẫu tế bào sinh thiết, làm các xét nghiệm khác.

vi khuẩn HP là tác nhân hàng đầu gây viêm loét dạ dày dẫn đến ung thư dạ dày 3 

Đại đa số bệnh nhân ung thư dạ dày khi đau quá không chịu được, gầy sút nhanh mới đến viện khám thì đã ở giai đoạn nguy hiểm, nên tiên lượng rất xấu, chỉ có 15% bệnh nhân sống thêm được 5 năm.

Ung thư dạ dày có thể lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể và cơ hội hồi phục thấp, gây tỷ lệ tử vong rất cao. Thời gian sống của người mắc bệnh trung bình thường dưới 1 năm bất kể khối u ban đầu nằm ở vị trí nào. Hiện tại, chưa có phương pháp nào để kéo dài khoảng thời gian này.


Vì vậy việc phát hiện và điều trị vi khuẩn HP là cách giúp bạn loại bỏ được 50% nguy cơ mắc ung thư dạ dày (50% còn lại thuộc nhóm nguyên nhân khác).

Diệt vi khuẩn HP - Nên kết hợp Đông Tây Y

Khi phát hiện có nhiễm H.P và có triệu chứng viêm loét dạ dày - tá tràng, cần tiến hành điều trị sớm và triệt để bằng các phác đồ kháng sinh kết hợp với thuốc giảm tiết acid.

Diệt vi khuẩn HP - Nên kết hợp Đông Tây Y 

Tuy nhiên các bác sĩ cũng cảnh báo môi trường a-xít dịch vị có thể làm mất tác dụng của các thuốc kháng sinh, khuẩn H. pylori lại nằm sâu dưới lớp nhày và trong môi trường a-xít có thể dễ dàng “lẩn trốn” được thuốc điều trị bệnh. Đó là nguyên nhân chính khiến cho H. pylori có khả năng kháng thuốc và tiếp tục gây bệnh, sau nhiều đợt điều trị kháng sinh dài ngày mà bệnh cứ tái đi tái lại.

Nhiều người bệnh trị viêm loét dạ dày - tá tràng uống quá nhiều kháng sinh đâm ra sợ thuốc do các tác dụng phụ như loạn khuẩn đường ruột gây rối loạn tiêu hóa, chán ăn, cơ thể mệt mỏi, tổn thương gan thận, từ đó bỏ dở quá trình điều trị. Đây là một trong những nguy cơ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết, thủng dạ dày - tá tràng, ung thư dạ dày.

Nano Curcumin có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP 

Vì vậy sau những đợt kháng sinh dài ngày theo đúng phác đồ điều trị, để ngăn ngừa tái nhiễm HP, tái phát viêm loét dạ dày người bệnh nên sử dụng kết hợp với các thảo dược có tính chống viêm, ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP. Trong đó nổi bật là Nano Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ.


Theo các chuyên gia y tế, Nano Curcumin có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn H.Pylori, chống viêm, tăng tiết chất nhầy mucin để tái tạo và bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ năm 2009 đã chứng minh Curcumin ức chế sự phát triển của cả 65 chủng HP.

Tại Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ là đơn vị đầu tiên sản xuất thành công Nano Curcumin từ cây nghệ vàng trồng trong nước, đạt chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ và chuyển giao thành viên nang mềm CumarGold.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/nguy-co-ung-thu-tu-vi-khuan-hp-1437620966.htm

CumarGold - Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày hành tá tràng

Sản phẩm có chứa Tinh nghệ Nano Curcumin - Chuyển giao từ Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam. Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày, hành tá tràng hiệu quả 

 ● Giúp giảm viêm xung huyết dạ dày, lành nhanh vết loét.
 ● Giảm nhanh viêm đau dạ dày.
 ● Hết khuẩn HP, ngăn ngừa tái phát



CumarGold có bán tại nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất có bán sản phẩm này, vui lòng liên hệ SĐT tư vấn miễn phí: 1800.1796 hoặc truy cập vào Hệ thống nhà thuốc
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

         

BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
Các câu hỏi của bạn đọc sẽ được giải đáp bởi đội ngũ chuyên gia y dược giàu kinh nghiệm
Gửi câu hỏi